Tìm hiểu về trường dự bị đại học

Trường dự bị Đại học chuẩn bị cho việc học Đại học tại Đức dành cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp quốc tế có nhu cầu học Đại học tại Đức.

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, có giấy gọi của một trường Đại học tại Việt Nam được Đức công nhận, bạn đang học tại một trường Đại học tại Việt Nam ít hơn 4 kì, bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy tại Việt Nam, bạn sẽ phải tham gia vào một khóa học dự bị Đại học trước khi nhập học vào Đại học của Đức. Vì hệ thống giáo dục của Việt Nam khác so với Đức do vậy để tham gia vào học Đại học, các bạn bắt buộc phải tham gia vào khóa học dự bị Đại học.

Sứ mệnh của trường dự bị

Các sinh viên trẻ đến từ nước ngoài, đến từ các nền văn hóa khác nhau và mang theo phong cách học của riêng mình. Tại trường dự bị, các bạn sẽ cùng nhau lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành cũng như những hiểu biết về văn hóa sao cho có thể đạt được thành công cho việc học tập và nghiên cứu tại Đức. Đối với các bạn sinh viên quốc tế, trường dự bị có vai trò như một cây cầu đưa hệ thống giáo dụng của quê hương bạn đến với nền văn hóa hàn lâm của Đức. Trường dự bị Đại học chuẩn bị và thúc đẩy quá trình học cho một quá trình học ở Đại học thành công.

Giờ học định hướng theo yêu cầu của các trường Đại học của Đức và tôn trọng kiến thức sẵn có của sinh viên.

Mục đích của khóa học:

 • Sinh viên sẽ học tiếng Đức cho chuyên ngành mà các bạn sẽ học sau này ở trường Đại học.
 • Sinh viên sẽ học cách sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành của ngành học đã chọn.
 • Sinh viên sẽ lĩnh hội được kiến thức chuyên ngành cơ bản và phương pháp học.
 • Sinh viên sẽ định hình và phát triển được chiến lược học dành cho riêng mình.
 • Sinh viên sẽ học được những kĩ năng xã hội cần thiết phù hợp với nền văn hóa Đức.

Tại đây, sinh viên sẽ được các thầy cô giáo của trường tư vấn và hỗ trợ tận tâm. Bằng cách này, trường dự bị Đại học đã giúp cho các bạn sinh viên từng bước dẫn nhập vào cách suy nghĩ và làm việc khoa học cũng như các việc làm sao để nắm được trọng tâm kiến thức.

Trường dự bị Đại học tổ chức và khuyến khích các buổi giao lưu giao thoa văn hóa

Theo học tại trường dự bị Đại học là các sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau với nền văn hóa khác nhau. Sinh viên tại đây được học trong một môi trường chú trọng và tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng ý kiến cá nhân, cùng nhau xóa bỏ rào cản và vượt qua những khác biệt về văn hóa.

Trường dự bị Đại học cũng hay tổ chức và khuyến khích việc mở các giờ tư vấn cá nhân và tư vấn các vấn đề liên quan đến học hành. Giáo viên chủ nhiệm thường là địa chỉ liên lạc đầu tiên đối với sinh viên khi các bạn có những thắc mắc về việc học tập hay cả những vấn đề của riêng cá nhân mình.

Dựa trên nền tảng các khối học với định hướng chuyên ngành và các lĩnh vực xã hội, mọi người sẽ hình thành các nhóm để cùng nhau thỏa luận, để:

 • Tạo ra các tình huống, từ đó nâng cao nhận thức về việc khác biệt văn hóa và cũng phát triển việc hiểu biết và hình thành lòng cảm thông cho vấn đề này
 • Hình thành nên hệ thống cấu trúc minh bạch
 • Hình thành ra không gian cho việc kết bạn
 • Ủng hộ việc giữ bản chất dân tộc trong bối cảnh đa dạng văn hóa

Giáo viên cũng là cố vấn học tập

Đội ngũ giáo viên với kĩ năng tư vấn chuyên môn luôn sẵn lòng tư vấn tận tình cho sinh viên về những thắc mắc liên quan đến học tập cũng như những vấn đề về tâm lý xã hội.

Các vấn đề tư vấn có thể là:

 • Các câu hỏi về nội quy học tập và thi cử
 • Tư vấn về học tập và động lực thúc đẩy cá nhân
 • Tư vấn về các vấn đề cá nhân
 • Giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên chế ngự căng thẳng tinh thần (ví như căng thẳng trước các kì thi)
 • Giúp đỡ, hỗ trợ làm việc với các cơ quan chính quyền Đức

Trường dự bị hỗ trợ cho việc hòa nhập văn hóa để học tập thành công

Các giáo viên sẽ cùng lớp của mình tổ chức các hoạt động ngoại khóa hàng năm vào dịp nghỉ lễ, tết của Đức. Các buổi dã ngoại mang tính đất nước học sẽ giúp các sinh viên nước ngoài có được cái nhìn sâu sắc hơn về nước Đức. Những câu hỏi, thắc mắc về cuộc sống và các vấn đề hàng ngày cũng là những chủ đề thảo luận thường xuyên.

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan