Điều kiện du học ngành y dược tại Đức năm 2021 cần những gì?

0
4775

Điều kiện du học ngành y tại đức vào các trường đại học y khoa ở Đức là cạnh tranh và hạn chế. Giáo dục y khoa Đức miễn phí và các yêu cầu nhập học chính là bằng trung học và kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức. Vậy điều kiện du học ngành y tại Đức cần những gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Có những hạn chế nhập học đối với các khóa học về du học ngành y tại Đức ở tất cả các trường đại học. Khi lựa chọn ứng viên, các trường đại học có thể xem xét không chỉ bằng điểm trung bình của trình độ để người nộp đơn vào đại học mà còn cả các tiêu chí khác, ví dụ điểm ở một số môn học, kết quả phỏng vấn, trình độ nghề đạt được trước khi nộp đơn vào đại học, trường đại học ưa thích của sinh viên. Điều gì cũng quan trọng là thời gian chờ đợi cho một trường đại học.

Tất cả các ứng viên du học ngành y tại Đức khác cho các trường đại học đáp ứng các yêu cầu cơ bản để bắt đầu một khóa học tại một trường đại học của Đức nộp đơn trực tiếp vào trường đại học mà họ yêu cầu. Tùy thuộc vào trường đại học, tối đa năm phần trăm các trường đại học được dành riêng cho nhóm ứng viên này.

Du học ngành y tại Đức được đào tạo thực tế và chất lượng cao và danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Giáo dục y tế ở Đức được tích hợp vào một mạng lưới các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp kinh doanh. Giảng dạy, chăm sóc bệnh nhân và nghiên cứu do đó tạo thành một toàn bộ tích hợp mà từ đó tất cả mọi người tham gia lợi ích – đặc biệt là các sinh viên. Ở khắp mọi nơi trên thế giới, Đức cung cấp cơ hội tốt cho sinh viên tốt nghiệp về y khoa: việc làm tại bệnh viện hoặc trong thực tế chung, trong nghiên cứu, trong ngành, trong dịch vụ y tế công cộng hoặc tư vấn quản lý, v.v.

Điều kiện du học ngành y tại Đức

Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức

Nghiên cứu y học ở Đức đòi hỏi kỹ năng tiếng Đức. Ngay cả những sinh viên muốn học tiếng Đức để nâng cao kỹ năng tiếng Đức, được mong đợi sẽ đạt được một trình độ thông thạo nhất định ngay từ ngày đầu tiên. Học sinh có thể chứng minh các kỹ năng ngôn ngữ Đức bằng cách trình bày một chứng chỉ được cấp cho kỳ thi DSH hoặc TestDaF (sau khoảng 400 đến 600 giờ học), tương ứng với cấp B1 của “Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu”.

Thị thực du học Sinh viên du học ngành y tại Đức

Quốc tế cần thị thực nhập cảnh Cộng hòa Liên bang Đức có thể phải đến Đại sứ quán Đức và xin thị thực du học. Lưu ý rằng không thể thay đổi visa du lịch hoặc visa khác thành visa sinh viên khi bạn đã nhập cảnh Đức!

Kiểm tra y tế 

Để xin thị thực du học, sinh viên du học ngành y tại Đức phải xuất trình giấy chứng nhận y tế. Ông cũng có thể được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe khi ông muốn gia hạn giấy phép cư trú của mình.

Bản dịch chứng thực của các tài liệu được yêu cầu 

Các sinh viên y khoa quốc tế tiềm năng đến các trường y khoa Đức phải xuất trình bản chính và bản dịch chứng thực của chứng chỉ trung học cấp II.

Yêu cầu về tài chính

Hầu hết sinh viên du học ngành y tại Đức quốc tế đến học tại Đức là sinh viên tự túc. Ngay cả khi sinh viên ở Đức được phép làm việc, điều này chỉ được phép trong một số giờ rất hạn chế trong thời gian ngoài giờ học (kỳ nghỉ). Điều này là không đủ để có thể hoàn toàn tài trợ cho các nghiên cứu đại học. Học bổng DAAD cho phép một số sinh viên quốc tế trang trải chi phí của họ trong khi học tập tại Đức.

Hồ sơ đăng ký vào các trường Đại học Y khoa ở Đức

Để nhập học vào khóa dự bị y tế hoặc trường đại học y khoa, người nộp đơn phải chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Bằng chứng về việc đã vượt qua DSH kiểm tra trình độ ngôn ngữ cần thiết để nhập học vào một trường đại học Đức và thực hiện tất cả các lớp bằng tiếng Đức. Test tiếng Đức như một ngoại ngữ: ngôn ngữ tiêu chuẩn hóa kiểm tra trình độ tiếng Đức cho người nói tiếng Đức không phải là người bản địa. Nó nhắm đến những người muốn học tại hoặc các nhà khoa học và các nhà khoa học muốn làm việc tại các trường đại học Đức.
  • Giấy chứng nhận rời trường cấp hai được cấp tại quốc gia của bạn.
  • Đơn xin nhập học đại học.
  • Sinh viên từ một số quốc gia phải chứng minh thêm rằng họ đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học ở nước họ hoặc đã học thành công ở quê nhà trong một hoặc hai năm.

Hạn chót nộp đơn du học ngành y tại Đức 

Ở một số tiểu bang liên bang, bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho quản lý đã chọn, trong khi trong các trường hợp khác, bạn nộp đơn vào Văn phòng quốc tế của một trường đại học, và trong các trường khác, đơn đăng ký sẽ được chuyển đến cơ quan công quyền.

Nói chung thời hạn đăng ký nhập học vào các trường đại học y khoa ở Đức là vào ngày 15 tháng 7 cho học kỳ mùa đông và trước ngày 15 tháng 1 cho học kỳ mùa hè. Thời hạn nộp đơn có thể khác với thời hạn tùy thuộc vào trường đại học.

Để đăng ký học hoặc tư vấn thêm thông tin khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi hoặc để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Trabi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here