Học tiếng Đức 2024: Tất cả những gì bạn cần để học tốt tiếng Đức

0
4222

Du học Đức luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Để hiện thực hóa ước mơ này, bạn cần trang bị cho mình vốn Tiếng Đức ngay bây giờ. Cách nào học Tiếng Đức 2021 hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nhiều người quyết định du học Đức. Bởi lẽ quốc gia này có nhiều ưu đãi đặc biệt cho giáo dục. So với du học tại các quốc gia khác như: Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Hà Lan,… du học Đức rẻ hơn nhiều. Sở dĩ như vậy là do: Chính phủ Đức áp dụng chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh, sinh viên. Hỗ trợ chỗ ăn ở cho học trong quá trình học tập.

Xét về lâu dài, du học Đức có nhiều “cái lợi”. Trước mắt là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 100% sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng Đức có việc làm. Bạn có thể xin việc trên nước Đức, hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới.

Du học Đức vốn là hoài bão của rất nhiều người. Làm sao để thực hiện ước mơ đó. Hãy bắt đầu bằng khả năng ngôn ngữ. Nói cách khác: bạn phải học Tiếng Đức tốt nhất, nếu muốn du học Đức. Đa số mọi người có chung câu hỏi “học Tiếng Đức có khó không”. Khó hay dễ phụ thuộc vào chính bạn. Dưới đây là những thông tin mới nhất về học Tiếng Đức 2021. Đừng bỏ qua bài viết này!

Lý do bạn nên học Tiếng Đức

Bạn đến nước Đức với mục đích gì? Du học, làm việc, sinh sống hay đoàn tụ với người thân? Hay đơn giản chỉ là một chuyến du lịch thăm quan đất nước xinh đẹp ở trung tâm Châu Âu này? Dù bạn sang Đức với mục đích gì đi nữa, chắc hẳn bạn cũng đồng ý với Trabi rằng, Tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để đạt được mục đích của bạn.

Dĩ nhiên với mỗi mục đích khác nhau, thì yêu cầu trình độ Tiếng Đức cũng là khác nhau. Ví dụ: yêu cầu Tiếng Đức đối với người du học đại học sẽ cao hơn du học nghề.

Trình độ Tiếng Đức của bạn được thể hiện qua đâu? Câu trả lời là: các loại chứng chỉ Tiếng Đức do Đại sứ quán Đức quy định. Trong thủ tục xin cấp Visa qua Đức, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Đức. Nếu không đạt được tiêu chí này, chắc chắn hồ sơ của bạn không qua được vòng loại.

Bạn học tiếng Đức vì mục đích gì?
Bạn học tiếng Đức vì mục đích gì?

Trong trường hợp, bạn không có ý định sang Đức. Việc học Tiếng Đức có thực sự cần thiết không? Câu trả lời là “Có”. Học ngoại ngữ không bao giờ là thừa. Nhất là trong giai đoạn Việt Nam hội nhập thế giới.

Tại Việt Nam, có nhiều Tập đoàn, Công ty liên doanh-liên kết với Đức. Họ tuyển dụng những người có năng lực, trình độ, phù hợp với công việc, mong muốn cống hiến cho tổ chức. Chắc chắn một điều: họ dành sự ưu ái cho những ứng viên biết Tiếng Đức.

Học Tiếng Đức hiệu quả cho bạn nhiều cơ hội mới. Đó là: công việc ổn định, môi trường làm việc lý tưởng, mức thu nhập lý tưởng. Chắc hẳn ai cũng có ước mơ: làm đúng sở trường, thỏa sức sáng tạo, đãi ngộ thỏa đáng, thu nhập rủng rỉnh,… Không có gì là khó, nếu bạn biết Tiếng Đức.

Cơ hội việc làm rộng mở cho những ai biết ngoại ngữ. Hãy tin một điều: Ngoại ngữ làm giàu cho bạn. Hãy học Tiếng Đức tốt nhất, nếu có thể! Nó sẽ giúp ích cho bạn trong mọi hoàn cảnh.

>>> Xem ngay: 7 lý do bạn phải học tiếng Đức ngay và luôn

Tự học Tiếng Đức tại nhà có tốt không?

Tại Việt Nam có nhiều trung tâm dạy Tiếng Đức. Không khó khăn để tìm kiếm một trung tâm Tiếng Đức uy tín, dạy tốt, giá rẻ. Tuy nhiên, bạn có thể học Tiếng Đức tại nhà mà không cần đến trung tâm.

Về bản chất, ngoại ngữ là quá trình tự học. Song nếu có thầy cô hướng dẫn, cơ sở thuận lợi, thì học ngoại ngữ sẽ đơn giản hơn. Trong trường hợp tự học Tiếng Đức tại nhà, người học phải thực sự nỗ lực. Quan trọng là phải tìm ra phương pháp học đúng đắn, tạo dựng môi trường học tập, sử dụng tài liệu thích hợp.

Bạn có thể tự học tiếng Đức tại nhà mà không cần đến
Học tiếng đức 2019, bạn có thể tự học tiếng Đức tại nhà mà không cần đến trung tâm

Học Tiếng Đức tại nhà có tốt không, phục thuộc vào nỗ lực của bạn. Nếu bạn chăm chỉ ôn luyện, có phương pháp học tập đúng đắn, thì giỏi Tiếng Đức là chuyện trong tầm tay.

Bạn muốn học Tiếng Đức tốt nhất tại nhà? Đừng quên bí quyết sau: Thường xuyên tiếp xúc với Tiếng Đức. Bạn có thể kết hợp các cách sau: xem phim, nghe nhạc, đọc báo-truyện bằng Tiếng Đức; trò chuyện online với người Đức;… Vô số con đường tiếp cận với Tiếng Đức. Chỉ là bạn có muốn và quyết tâm làm hay không?

>>> Xem thêm bài viết: Những cách học tiếng Đức cơ bản hiệu quả và tốt nhất tại nhà

Bí quyết giúp bạn học Tiếng Đức hiệu quả nhất

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức 2021, mỗi người có cách nhìn nhận riêng. Họ có cách thức riêng trong việc: tiếp cận Tiếng Đức, ôn thi chứng chỉ Tiếng Đức, vượt qua các kỳ thi Tiếng Đức. Phương pháp học tập của mỗi người là khác nhau. Không có công thức chung trong việc này.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức 2019 tốt nhất
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức 2019 tốt nhất

Đúc kết lại những kinh nghiệm trên, học Tiếng Đức hiệu quả có mấy bí quyết sau:

  • Sử dụng giáo trình, tài liệu thích hợp. Bạn nên học Tiếng Đức theo trình độ, từ thấp đế cao từ cơ bản đến phức tạp.
  • Tìm người dẫn đường phù hợp. Họ sẽ chỉ cho bạn cách học Tiếng Đức nhanh nhất. Cùng với đó là chia sẻ phương pháp học tập, bí quyết thi cử.
  • Học Tiếng Đức qua người bản xứ. Giao tiếp (trò chuyện, nhắn tin, chát online) với người Đức là cách học nhanh nhất.
  • Chăm chỉ ôn luyện. Học Tiếng Đức mỗi ngày (ít nhất 30-60 phút/1 ngày). Hãy coi ngoại ngữ như một bữa ăn hằng ngày. Đừng bao giờ bỏ đi bữa ăn của mình.

Kiến thức trên sách vở, bài học chỉ là 1 phần của ngôn ngữ. Cụ thể: Tiếng Đức trong cuộc sống có sự khác biệt. Cách người Đức phát âm, nhấn nhá câu chữ, thể hiện sắc thái,… không giống với người Việt Nam nói Tiếng Đức. Nếu chỉ học Tiếng Đức trên lớp, bạn sẽ khó lòng giao tiếp với người bản xứ.

>>> Xem ngay: 9 lời khuyên tốt nhất cho người học tiếng đức

Học Tiếng Đức hiệu quả từ con số 0

Trong trường hợp, bạn chưa biết gì về Tiếng Đức. Giữa bộn bề kiến thức, bạn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy đến với các Trung tâm dạy Tiếng Đức. Họ sẽ đào tạo bạn từ con số 0, cam kết chuẩn đầu ra sau 6-12 tháng.

Đây là cách tốt nhất cho những người chưa bao giờ học Tiếng Đức. Sẽ rất khó khăn nếu bạn học Tiếng Đức tại nhà. Kể cả khi bạn mua đúng giáo trình-tài liệu, thì bạn cũng không hiểu họ viết gì. Trong tình huống này, bạn cần người trợ giúp. Đó có thể là bạn bè, anh chị em, thầy cô giáo biết Tiếng Đức.

Học tiếng Đức 2019 hiệu quả cùng TRABI VIỆT NAM
Học tiếng Đức 2019 hiệu quả cùng TRABI VIỆT NAM

Bạn nên học Tiếng Đức tại các trung tâm. Việc này tiềm ẩn những lợi thế nhất định. Cụ thể như sau:

  • Giáo viên có trình độ chuyên môn, phương pháp truyền đạt. Người học tiếp thu bài giảng nhanh chóng. So với học tại Tiếng Đức nhà, họ cảm thấy dễ hiểu và ghi nhớ tốt hơn.
  • Có giáo viên là người Đức giảng dạy. Các thầy (cô) sẵn lòng giúp đỡ, giải đáp thắc mắc của học sinh.
  • Đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Cam kết chuẩn đầu ra cho học viên.
  • Nguồn giáo trình, tài liệu uy tín. Đáp ứng yêu cầu của các trường đại học, cao đẳng Đức.
  • Có môi trường trau dồi tiếng Đức. Học Tiếng Đức tại trung tâm, bạn có cơ hội: giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài; Tham gia vào cộng đồng người Đức; Tìm hiểu văn hóa quốc gia Đức; Học hỏi-chia sẻ kinh nghiệm du học Đức;…
  • Trung tâm là nơi tạo động lực tốt nhất. Mục đích sang Đức của bạn (du học, làm việc, sinh sống,…) được vun đắp hơn bởi các Trung tâm. Họ thực hiện sứ mệnh động viên, khích lệ tinh thần của bạn. Khiến bạn không sợ sệt trước bất kỳ khó khăn nào.

Trên đây là những gì mới nhất về học tiếng Đức 2021. Chắc bạn đã hiểu phần nào phương pháp học Tiếng Đức. Bạn có thể học tại nhà, hay đến các trung tâm tùy ý. Cốt lõi của mọi vấn đề là: chăm chỉ, nỗ lực, và không bỏ cuộc. Chỉ như vậy thôi, bạn đã chiến thắng 50% rồi. Chúc bạn tìm được cách học Tiếng Đức hiệu quả nhất.

Chọn uy tín – Chọn chất lượng – Chọn Trabi

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRABI

Văn phòng tại Việt Nam: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline 0792.399.699; 0979.568.448; 0912.628.448

Văn phòng tại CHLB Đức: 0049. 178 341 8888/ Email: info@trabi.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/