Môi trường sinh hoạt trong ký túc xá khi đi du học Đức 2019

0
3980

Nhiều du học sinh lựa chọn hình thức ở ký túc xá khi du học Đức. Môi trường ký túc xá sinh viên tại Đức khá thoải mái, bảo đảm cơ sở vật chất cho các em học tập và sinh hoạt.

Mức độ “tự do” ở ký túc xá sinh viên tại Đức không thể sánh bằng nhà riêng. Nhưng chi phí lại thấp. Trong một khuôn khổ nào đấy, thì ký túc xá sinh viên tại Đức 2019 vẫn rất khang trang, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho các du học sinh. Môi trường sinh hoạt trong ký túc xá ở Đức có những điểm nổi bật dưới đây.

Lựa chọn hình thức ở ký túc xá khi du học liệu có tốt?

Nhiều du học sinh sống cùng một phòng

Thông thường, trường học sẽ ghép từ 2-4 du học sinh sống chung trong 1 phòng ký túc xá. Số lượng này tùy theo quy định của mỗi trường. Với phương án thuê nhà riêng, bạn sẽ tự ý quyết định ai sống cùng mình. Nhưng ở trong ký túc xá, thì nhà trường sẽ quyết định việc đó.

Người sống cùng bạn trong phòng ký túc xá có thể là bạn cùng lớp, cùng khoá học, người cùng quốc gia, hay người nước ngoài,… Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi sống cùng những người ngoại quốc.

Tuân thủ quy định của ký túc xá

Ký túc xá ở bất kỳ trường đại học nào cũng vậy, đều có những quy định riêng. Bạn buộc lòng phải tuân thủ chúng. Nếu thuê nhà ở riêng, bạn tùy ý làm mọi việc mình thích: nấu ăn, đi chơi khuya, lớn tiếng, xem phim, nghe nhạc với âm lượng lớn, tụ tập bạn bè,… Ở ký túc xá của trường học, bạn phải tiết chế những sở thích đó.

ký túc xá sinh viên tại Đức ở ngay trong trường học

Ký túc xá quy định rõ ràng về giờ giấc ra vào, thực hiện vệ sinh chỗ ở và không gian chung trong ký túc xá. Không nghe nhạc, xem phim với âm lượng quá lớn. Không gây ồn ào cho những người xung quanh,… Những quy định này hết sức bình thường, không có gì là khắt khe với các du học sinh.

Nhà trường vẫn cho bạn quyền tự do làm những điều mình muốn. Nhưng bạn không được vượt quá khuôn khổ cho phép. Chia sẻ cảm nghĩ khi sống trong ký túc xá của trường đại học, 95% du học sinh cho rằng môi trường ký túc xá rất vui vẻ và thoải mái. Họ không cảm thấy áp lực gì hết.

Tiết kiệm chi phí đi lại

Phần lớn ký túc xá sinh viên tại Đức ở ngay trong trường học, hoặc những khu vực gần trường. Không mất nhiều thời gian di chuyển từ ký túc xá đến giảng đường. Bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian.

Nếu thuê nhà ở riêng, bạn phải thức dậy thật sớm để đi học. Rồi những hôm giao thông tắc nghẽn, hay thời tiết thay đổi (mưa to, sương mù, tuyết rơi dày đặc,…), bạn sẽ vất vả đến nhường nào?

                                           Ký túc xá quy định rõ ràng về giờ giấc ra vào

Chưa tính đến chi phí dành cho việc đi lại. Bạn không thể đi bộ 1 quãng đường xa như vậy. Bạn buộc lòng phải di chuyển bằng xe buýt, xe máy điện, xe đạp (tùy vào quãng đường). Dĩ nhiên, bạn phải trả phí cho các phương tiện này.

Lựa chọn phương án ở ký túc xá sinh viên tại Đức 2019, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, mà còn để dành khá nhiều tiền vào mỗi tháng. Chi phí ở ký túc xá rẻ hơn nhiều so với việc bạn thuê nhà ở riêng.

>>>Xem ngay: Du học sinh Đức sống ở đâu?