Du học ngành điều dưỡng tại đức 20201miễn giảm 100% học phí

0
22477

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy du học đức ngành điều dưỡng như thế nào và tại sao nó lại hot đến vậy? Tất cả thông tin về du học nghề điều dưỡng ở Đức sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây.

Thực trạng ngành điều dưỡng tại Đức năm 2021

Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Nhân viên điều dưỡng tại Đức không chỉ chăm sóc sức khỏe người già trong bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm dưỡng lão mà còn cần đến số lượng rất lớn tại văn phòng của bác sỹ và chăm sóc tại nhà. Chính vì vậy ngành điều dưỡng tại Đức đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Du học nghề ngành điều dưỡng tại đức 2020 miễn giảm 100% học phí

Số lượng người đăng ký học ngành điều dưỡng của Đức hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu của ngành này. Vì vậy chính phủ Đức có chính sách khuyến khích sinh viên nước ngoài, người lao động nhập cư tới Đức học tập và làm việc trong ngành này. Do đó sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách và ưu đãi vượt trội của ngành này.

Cụ thể như: Tuổi thọ trung bình của nam giới tại Đức là khoảng 77 tuổi, còn 82 tuổi là đối với nữ giới. Ước tính rằng cứ sau chục năm nữa thì nước Đức cần đến hơn 3 triệu điều dưỡng viên để có thể chăm sóc cho người cao tuổi ở các viện dưỡng lão cũng như cơ sở y tế. Song thực tế cho thấy, số lượng điều dưỡng viên ĐỨC hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng gần 50% so với nhu cầu của thị trường cùng với rất nhiều vị trí làm đang bỏ trống. Thấy được điều này, không ít các bạn sinh viên Việt Nam đã mong muốn du học sang Đức với ngành điều dưỡng. Các bạn sẽ không cần phải quá vất vả hay khó khăn để xin việc mà lại còn có thể tìm được việc đúng với chuyên ngành học ngay sau khi vừa mới tốt nghiệp.

>>Xem thêm:  Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức như thế nào?

Vì sao du học nghề điều dưỡng tại Đức được nhiều sinh viên lựa chọn

Không phải ngẫu nhiên mà du học nghề điều dưỡng tại Đức lại được nhiều sinh viên lựa chọn. Sinh viên khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ trong quá trình học và sau khi ra trường.

Miễn phí học phí

Chính phủ Đức đưa ra rất nhiều những chính sách thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí trong đó có chi phí học tập và giáo trình của các môn học. Khi được miễn học phí sinh viên đã được giảm bớt một phần gánh nặng lớn trong quá trình du học của mình.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Ngoài ra chương trình học điều dưỡng tại Đức có đến khoảng 70 – 80% là thực hành vì vậy sinh viên sẽ có cơ hội làm quen với thực tế ngay khi đang học. Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức có thể xin việc ngay tại Đức hoặc bất cứ nước nào trong cộng đồng của EU. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên khi du học điều dưỡng tại Đức.

Du học được hưởng lương

Chính sách du học ngành điều dưỡng tại Đức cho phép du học sinh quốc tế thực tập có lương. Chính sách này đã giúp cho việc du học điều dưỡng tại Đức ngày một được quan tâm. Vào mỗi tháng sinh viên sẽ nhận được khoảng gần 700-800 EURO (đã trừ thuế) số tiền này giúp các bạn sinh viên du học ngành điều dưỡng chi trả được nhu cầu ăn ở và sinh hoạt hằng tháng.

Sau khi đã nhận được bằng tốt nghiệp số tiền này sẽ tăng lên với mức tối thiểu là 1.200-1.800 EURO/tháng và được định mức lương theo năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Có cơ hội định cư tại Đức

Điều thứ ba trả lời câu hỏi vì sao du học điều dưỡng tại Đức lại thu hút đến vậy chính là vì chính phủ Đức đưa ra chính sách khuyến khích du học sinh định cư tại Đức. Sau khoảng thời gian 5 năm trong đó có 3 năm học và 2 năm làm việc tại Đức thì có thể nộp đơn xin định cư tại Đức. Làm việc thêm khoảng 3 năm nữa là bạn có quyền lưu trú dài hạn tại Đức và bảo lãnh người thân như vợ, chồng, con (chưa đến tuổi vị thành niên) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ.

Ngoài ra còn có một số lý do khác khiến cho các du học sinh quốc tế muốn du học tại Đức đó là: du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức được sống trong môi trường học tập và giáo dục hàng đầu trên thế giới. Bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn châu Âu và Thế giới. Bạn có thể làm việc trong cộng đồng EU, có cơ hội thăng tiến trong quá trình làm việc,….

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Để có thể thuận lợi hơn trong quá trình đi du học điều dưỡng tại Đức, các bạn sinh viên cần phải lưu ý chuẩn bị các hành trang cần thiết bao gồm:

  • Hành trang kiến thức: Trước khi đi du học, các bạn hãy tìm hiểu trước về chuyên ngành điều dưỡng mà mình sẽ theo học: Văn hóa, lối sống của người dân Đức. Tránh tình trạng bỡ ngỡ khi chuyển sang một môi trường sống hoàn toàn mới lạ.
  • Hành trang ngoại ngữ: Tiếng Đức đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là một trong những phương tiện giúp bạn giao tiếp với giáo viên cũng như những người bạn mới ở bên Đức. Nếu có thời gian và có điều kiện thì bạn nên tập trung cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình trước khi sang đó.
  • Kinh tế – Tài chính: Chi phí cho việc du học tại Đức khá rẻ so với các nước khác. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên có một bản kế hoạch về tài chính cho riêng mình.
du học nghề điều dưỡng đức
Du học nghề điều dưỡng tại đức

>>Điều kiện để theo chương trình học điều dưỡng tại Đức gồm những gì ?

Quá trình du học ngành điều dưỡng

Người tham gia du học ngành điều dưỡng tại Đức ban đầu có thể học tiếng Đức trình độ B1 để làm thủ tục xin Visa du học Đức. Khi nhận được visa sẽ lên đường sang Đức và học tiếng Đức trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập.

Quá trình du học ngành điều dưỡng

Học viên sau khi học xong bằng tiếng Đức B2 sẽ tiếp tục tham gia thực tập tại những cơ sở nhận đào tạo thực hành nhằm mục đích nhận được hợp đồng học chính thức do cơ sở này cấp.

Học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ học chương trình học kéo dài trong khoảng thời gian 3 năm với chương trình đạo tạo kép vừa học vừa làm. Thời gian thực hành chiếm nhiều hơn so với thời gian học lý thuyết.

Như đã nói ở trên trong thời gian thực hành sinh viên sẽ nhận được một khoản tiền lương. Sau khi ra trường thông thường dựa vào kết quả đánh giá thì các cơ sở đào tạo sẽ nhận luôn những học viên vừa tốt nghiệp. Nhưng học viên cũng có thể tìm việc làm ở những nơi khác.

Những điều kiện tham gia du học nghề điều dưỡng tại Đức

  • Ưu tiên đối với những sinh viên có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Ưu tiên những sinh viên đã tốt nghiệp đào tạo y tá hoặc điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Có chứng chỉ /chứng nhận đã được học một lớp nền về y/điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên.

Tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Trabi

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức miễn phí, đem đến cho những học viên có nhu cầu du học tại Đức những thông tin bổ ích về ngành nghề mà mình muốn du học tại Đức. Ngoài ra Trabi còn đào tạo tiếng Đức với những khóa học ở các trình độ khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu mục đích của học viên. Sau khi học tiếng Đức, học viên dễ dàng đăng ký thi TELC tại trung tâm. Các kỳ thi TELC được TRABI và đối tác Jacura Gmbh Group tổ chức thường xuyên.

Điểm mạnh của trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi chính là một trung tâm hợp tác giữa Việt – Đức. Đại diện của trung tâm là ông Nguyễn Hoàng – chủ tịch hội người Việt tại vùng Tây Sachsen. Trabi hợp tác với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp nổi tiếng tại Đức như: Tập đoàn JACURA truyền thông và kinh doanh Quốc tế, trụ sở tại Zwickau – Cộng hòa liên bang Đức, trường đào tạo nghề và chăm sóc người già Zwickau, đại học khoa học và ứng dụng Mittweida, đại học khoa học ứng dụng Zittan, học viện Fortis,…

Trabi – trung tâm hợp tác giữa Việt – Đức

Sinh viên khi tham gia khóa học tiếng Đức lấy bằng B2 để du học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên người Đức có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy. TRABI giúp học viên nắm bắt được ngôn ngữ tiếng Đức theo đúng mục đích.

Giáo trình khoa học và hiện đại, áp dụng thực hành nhiều hơn lý thuyết giúp sinh viên tự tin trong giao tiếp sau khi học tại trung tâm. Thời gian đào tạo được phân bố hợp lý với giáo trình học, lượng kiến thức vừa đủ giúp học viên tiếp thu tốt và học đến đâu hiểu đến đấy với một ngoại ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ.

Sinh viên có nhu cầu du học điều dưỡng tại Đức cũng như những chương trình du học khác đều được trung tâm tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình về thủ tục và những vấn đề cần thiết để học tập, làm việc cũng như định cư tại Đức.

Ngoài ra trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi còn tổ chức các chương trình đào tạo chăm sóc sức khỏe người già cho những học viên có nhu cầu tham gia du học nghề điều dưỡng ở Đức.

Để du học nghề điều dưỡng tại Đức còn có một số thông tin và yêu cầu cụ thể hơn sẽ được giải đáp cụ thể khi học viên liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi.

Học viên có nhu cầu tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức vui lòng liên hệ với TRABI:

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here