Hệ thống đào tạo nghề kép tại Đức

0
3782

Hệ thống đào tạo nghề kép (tiếng Đức: duale Ausbildung, duales Berufsausbildungssystem) là một nền giáo dục song đôi, kết hợp giữa việc học nghề trong môi trường thực tế tại một doanh nghiệp và tại trường dạy nghề, theo đó cơ sở làm việc tập trung vào việc cung cấp các kiến thức và kỹ năng thực tế, còn nhà trường cung cấp kiến thức lý thuyết về cơ bản.

Hệ thống đào tạo nghề kép của Đức đóng góp không nhỏ cho sức mạnh của nền kinh tế Đức. Việc hợp tác giữa các xí nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề cung cấp cho các học viên các kiến thức chuyên môn và cơ hội được ứng dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua việc thực hành trong các xí nghiệp, nhà máy.

Trong những năm qua, ở một vài ngành nghề và khu vực, các vị trí đào tạo không có đủ học viên tham gia. Một số công ty của Đức bị thiếu hụt nguồn nhân lực kế cận có chuyên môn. Không chỉ các công dân Châu Âu mà cả những người trẻ đến từ các quốc gia ngoài Châu Âu cũng có thể bắt đầu học những ngành nghề có nhu cầu đặc biệt cao tại Đức.

Sau khi tốt nghiệp, con đường dẫn tới cơ hội có một công việc ổn định sẽ rộng mở, ngay cả đối với việc tiếp tục được đào tạo để trở thành thợ cả hoặc kĩ sư. Ngoài ra học viên đạt được trình độ thợ cả còn được phép đi học tại các đại học chuyên ngành hoặc các trường đại học tổng hợp.

(TRABI tổng hợp)

Các bạn muốn tìm hiểu về hệ thống đào tạo kép tại Đức vui lòng liên hệ:

TRABI

Số 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 37 60 65 65

Hotline: 0912 628 448

Email: info@trabi.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI