Làm thế nào để du học THPT tại Đức miễn phí?

0
1450

Làm thế nào để du học THPT tại Đức miễn phí luôn là băn khoăn của các bạn trẻ Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nhắc đến du học Đức, phần lớn mọi người cho rằng: phương thức học tập này vô cùng tốn kém và khó khăn. Du học sinh phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra năng lực Tiếng Đức, rồi xem xét – đánh giá thành tích học tập của những năm trước đó. Không những thế, gia đình của du học sinh còn phải chứng minh khả năng tài chính của mình, để khẳng định rằng: họ có đủ điều kiện lo con em mình học tập và sinh hoạt ở Đức.

Không phải ai cũng dễ dàng đáp ứng những yêu cầu trên, do đó nếu có mong muốn thật sự về việc du học tại Đức, bạn cần tìm kiếm một chương trình thuận lợi và ít tốn kém hơn, đó chính là du học Trung học phổ thông tại Đức miễn phí.

du học thpt tại đức miễn phí - 1

Điều kiện du học THPT tại Đức miễn phí

Trên thực tế không có nhiều chương trình du học THPT miễn phí tại Đức. Do tần suất xuất hiện ít ỏi, cộng thêm số trường THPT thực hiện chính sách học bổng không nhiều, nên cha mẹ khó lòng tìm kiếm cho con em mình một suất học bổng THPT 100% tại Đức. Cách duy nhất là tìm sự trợ giúp từ các trung tâm uy tín – nơi sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh “săn” học bổng miễn phí thành công.

Điều kiện du học THPT miễn phí ở Đức không khắt khe như các chương trình đào tạo khác của quốc gia này. Học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau là được.

– Một là độ tuổi: Từ 15 đến 18 tuổi.

– Hai là trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam (hoặc một quốc gia khác trên thế giới).

– Ba là tình trạng sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định, có khả năng đáp ứng tốt lĩnh vực theo học.

– Bốn là trình độ ngoại ngữ: Có chứng chỉ B1 Tiếng Đức, hoặc đã từng tham gia các khóa học tiếng Đức theo quy định của trường dạy nghề.

du học thpt tại đức miễn phí

Có nên du học THPT tại Đức miễn phí

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn: có nên du học THPT miễn phí ở Đức. Câu trả lời chắc chắn là có, bởi đây là cơ hội hiếm có giúp học sinh nâng cao trình độ văn hóa và có đủ tự tin học lên các trình độ cao hơn nữa.

Sau một thời gian học THPT tại Đức, du học sinh sẽ thu nhận được những giá trị đích thực như: bằng cấp có giá trên toàn thế giới, hệ thống kiến thức bài bản, chuyên nghiệp – làm nền tảng cho quá trình học tập trong tương lai, cơ hội học tập trong môi trường văn minh và hiện đại như nước Đức, khả năng làm việc và định cư lâu dài ở nước Đức. Đây không chỉ là ước mơ mà còn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người Việt Nam. Nếu con em của bạn có đủ các yếu tố du học THPT ở Đức, thì nên nhanh tay nắm bắt cơ hội này. Đừng để nó vụt mất.

Không thể phủ nhận rằng: du học THPT ở Đức đã mở ra hướng đi mới cho tất cả mọi người, thuận lợi và nhiều tiềm năng hơn trước. Nếu bạn có nguyện vọng học tập và sinh sống ở Đức, thì hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nhận học bổng du học THPT tại Đức miễn phí. Trabi Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tự tin giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Đức.