Du học bậc phổ thông tại Đức 2020 tại sao không?

0
807

Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn Đức là nơi gửi gắm tương lai. Du học phổ thông tại Đức mở ra cánh cửa mới cho những ai muốn chinh phục vùng đất này

Quan tâm:

>> Yêu cầu điều kiện du học nghề tại Đức 2020 cần lưu ý

>> Kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học nghề tại Đức từ A đến Z

Du học Đức là xu hướng phổ biến trong xã hội Việt Nam. Tuy nhiên số người du học Đức chủ yếu tập trung ở sinh viên hoặc những người đã đi làm. Ít ai lựa chọn du học THPT ở Đức, bởi lẽ hình thức này chủ yếu dành cho đối tượng học sinh từ 15-18 tuổi. Xuất phát từ tâm lý yêu thương, lo lắng cho con cái, nên nhiều phụ huynh không dám để con em mình tự lập ở 1 quốc gia xa xôi như vậy. Tuy nhiên du học Đức bậc THPT lại là phương án tối ưu cho những ai muốn học tập và sinh sống lâu dài ở Đức.

du học phổ thông tại đức

Có nên du học THPT ở Đức?

Có ý kiến cho rằng: lứa tuổi học sinh từ 15-18 tuổi còn quá nhỏ để du học phổ thông tại Đức. Các em chưa đủ chín chắn để tự lập một mình ở Đức, đặc biệt là tách khỏi sự chăm sóc và giáo dục của gia đình. Liệu có an toàn không khi để học sinh tự lập sớm như vậy. Đây là lý do tại sao nhiều bậc phụ huynh không yên tâm để con em du học bậc phổ thông ở Đức.

Thực tế cho thấy, du học sinh nước ngoài bậc phổ thông ở Đức rất nhiều. Các em hoàn toàn vui vẻ và cảm thấy hài lòng về cuộc sống ở Đức. Học sinh nước ngoài nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, quá trình học tập có nhiều thuận lợi. Rất nhiều em đạt kết quả ở trường học Đức, được cấp học bổng khuyến khích học tập, thậm chí là tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng của Đức. Tại sao cha mẹ Việt Nam không cho con em mình thử sức ở môi trường mới? Trong khi học sinh nước ngoài làm việc đó rất tốt.

>>> Xem ngay: Nền giáo dục của Đức so với các nước khác có gì nổi bật?

Du học phổ thông tại Đức là con đường dẫn đến thành công thuận lợi nhất. Nó mang đến cho học sinh các giá trị sau: nâng cao trình độ văn hóa, mở rộng vốn kiến thức của bản thân, trau dồi khả năng ngoại ngữ (cụ thể là Tiếng Đức và tiếng Anh), tạo tiền đề vững chắc để học đại học (cao đẳng) ở Đức, tìm kiếm công việc ưng ý, có thu nhập cao, cơ hội định cư lâu dài ở Đức,…

du học phổ thông tại đức - 1

Một khi đã du học phổ thông ở Đức, học sinh dễ dàng học lên các trình độ cao hơn nữa như: cử nhân đại học (cao đẳng), thạc sĩ, tiến sĩ,… Đây là tiền đề vững chắc cho quá trình lập nghiệp sau này ở Đức. Mọi thứ trở nên hanh thông thuận lợi hơn rất nhiều, nếu bạn có một “tấm bằng” sáng giá ở Đức.

Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới, minh chứng cho việc bạn là người có trình độ học vấn, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ hệ thống giáo dục uy tín của Đức. Đây là bàn đạp quan trọng và có ý nghĩa cho hành trình tương lai của bạn.

Du học phổ thông tại Đức cần những điều kiện gì?

Người du học THPT ở Đức phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Một là tốt nghiệp THCS ở Việt Nam, học lực đạt từ loại Khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại Tốt.

– Hai là chứng chỉ Tiếng Anh IELTS ít nhất 4.0 trở lên (Một số trường THPT ở Đức yêu cầu học sinh phải đạt IELTS 5.0 trở lên).

– Ba là chứng chỉ Tiếng Đức TestDaF 4 và C2 (theo đúng quy định của Đại sứ quán Đức).

– Bốn là tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Đức. Cuộc phỏng vấn chủ yếu dành cho phụ huynh học sinh, liên quan đến ý định cho con du học bậc phổ thông tại Đức.

– Năm là chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Phụ huynh cần thể hiện tài chính đủ mạnh, có đủ khả năng lo toan cho con em học tập và sinh sống ở Đức.

du học phổ thông tại đức - 2

Du học phổ thông tại Đức ít tốn kém hơn nhiều so với các quốc gia khác ở Châu Âu (ví dụ như: Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan,…). Bởi lẽ các trường THPT ở Đức thực hiện chính sách giảm trừ học phí, hỗ trợ chỗ ăn ở cho du học sinh nước ngoài. Chưa kể đến việc cấp học bổng khuyến khích hàng năm đối với học sinh khá giỏi (có thành tích cao trong học tập). Du học Đức bậc THPT không tốn kém như mọi người nghĩ, thay vì đó con em của chúng ta được thụ hưởng nền giáo dục tuyệt vời, hứa hẹn tương lai rạng ngời phía trước.

>> Tham khảo: Những khó khăn có thể gặp phải khi du học Đức?

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam