Chia sẻ kinh nghiệm du học phổ thông Đức mới nhất 2020

0
851

Được học tập và làm việc ở một quốc gia phát triển như Đức hẳn là mơ ước của rất nhiều người. Làm sao để hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống mới ở Đức? Trong hoàn cảnh này, bạn cần đến kinh nghiệm du học phổ thông Đức của những người đi trước.

Du học phổ thông Đức có rất nhiều điểm khác biệt so với du học đại học, thạc sĩ hay du học nghề ở Đức. Do độ tuổi của du học sinh phổ thông tại Đức tương đối nhỏ từ 15-18 tuổi, nên các em không tránh khỏi tâm lý lo sợ, e ngại khi học tập ở môi trường mới. Không ít trường hợp cho kết quả học tập sa sút, hoặc rơi vào trạng thái căng thẳng stress khi bản thân không hòa nhập được với bạn bè quốc tế. Đề phòng nguy cơ trên có thể xảy ra, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị tốt cho con em mình về mặt kiến thức và kỹ năng sống trước khi quyết định du học Đức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du học phổ thông Đức thiết thực nhất.

kinh nghiệm du học phổ thông đức

Cần chuẩn bị gì trước khi du học phổ thông Đức

Theo kinh nghiệm du học phổ thông Đức của những người đi trước, ngoài những tiêu chí bắt buộc do trường học THPT ở Đức quy định như: bằng cấp chính quy, thành tích học tập, phẩm chất đạo đức, chứng chỉ ngoại ngữ, yếu tố sức khỏe, tiềm lực tài chính,… thì du học sinh cần trang bị thêm khả năng ngôn ngữ và một số kỹ năng sống nhất định để hòa nhập dễ dàng hơn với môi trường mới.

Bên cạnh chứng chỉ ngoại ngữ đã có (thực hiện đúng yêu cầu của Đại sứ quán và các trường THPT ở Đức), du học sinh nên trau dồi khả năng vận dụng ngoại ngữ trong cuộc sống hằng ngày. Ở trường THPT các bạn có thể học tập bằng 1 trong 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức, nhưng trong giao tiếp thông thường chủ yếu người Đức sẽ nói tiếng Đức. Bạn cần có kiến thức nhất định về Tiếng Đức để nói chuyện và hành động phù hợp với văn hóa Đức.

Cuộc sống ở Đức không dễ dàng với bất kỳ ai, do đó bạn cần chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng trước khi du học THPT ở Đức. Bạn có thể tìm đến những người đã du học Đức hoặc tham gia câu lạc bộ du học sinh ở Đức để hiểu hơn về cách thức học tập cũng như cuộc sống mới mẻ ở Đức.

kinh nghiệm du học phổ thông đức - 1

Tiêu chuẩn du học THPT Đức

Đê du học THPT Đức thành công, học sinh có nguyện vọng cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

– Một là có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên.

– Hai là thành tích học tập đạt từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt.

– Ba là nằm trong độ tuổi quy định từ 15-18 tuổi.

– Bốn là có chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức theo quy định của trường THPT ở Đức.

– Năm là sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có khả năng học tập và chăm sóc bản thân khi du học THPT Đức.

– Sáu là chứng minh tiềm lực tài chính có đủ khả năng chi trả học phí và các khoản tiền sinh hoạt trong suốt thời gian du học THPT Đức.

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Đức sau tốt nghiệp THPT mới nhất

Nếu bạn tìm hiểu thêm kinh nghiệm du học phổ thông Đức, hãy đến với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Trabi Việt Nam chuyên nhận đào tạo Tiếng Đức cho các đối tượng, tư vấn hỗ trợ du học sinh Đức, giúp họ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có kết quả học tập tốt nhất ở Đức. Trabi Việt Nam xứng đáng là điểm đến tin cậy cho tất cả phụ huynh và học sinh ở 2 quốc gia Việt Nam – Đức.