Chương trình du học Đức vừa học vừa làm được diễn ra như thế nào?

0
1229

Chương trình du học Đức vừa học vừa làm hiện là mối quan tâm của rất nhiều người. So với các chương trình đào tạo khác, điều kiện du học hệ vừa học vừa làm ở Đức đơn giản hơn rất nhiều.

chương trình du học đức vừa học vừa làm - 1

Chương trình này có ưu điểm gì?

Được thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi từ 18-30. Du học Đức theo hình thức này tạo điều kiện cho những ai có nguyện vọng học tập, xây dựng sự nghiệp ở Đức, nhưng lại gặp khó khăn về tiềm lực tài chính và trình độ ngoại ngữ. Tiêu chí du học Đức vừa học vừa làm cũng không khắt khe như các chương trình đào tạo khác. Phần lớn mọi người khi thực sự tập trung và cố gắng đều có thể đáp ứng các tiêu chí này.

Không một chương trình đào tạo nào ở Đức lại mang đến nhiều ưu đãi cho du học sinh như hệ vừa học vừa làm này. Cụ thể như sau:

– Sinh viên vừa học vừa làm được hỗ trợ 100% học phí ở các cơ sở đào tạo tại 15/16 bang của Đức. Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn, ở cho học viên.

Sinh viên được nhận lương trong quá trình thực hành, thực tập (trung bình từ 20-30 triệu đồng/1 tháng/1 người).

– Có công ăn việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp, thụ hưởng mức thu nhập và chế độ ưu đãi như lao động trong nước.

– Có cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức, nếu tích lũy đủ các tiêu chí cần thiết như: tuổi tác, công việc ổn định, thời gian sinh sống ở Đức, thu nhập trung bình/1 tháng, không vi phạm pháp luật,… Rất người nước ngoài định cư ở Đức theo hình thức du học nghề miễn phí này.

Du học Đức hệ vừa học vừa làm tạo điều kiện cho tất cả mọi người, không chỉ về mặt kiến thức, năng lực làm việc mà còn có thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Nước Đức luôn trong tình trạng thiếu nhân sự, nhất là các lĩnh vực y tế điều dưỡng, cơ khí kỹ thuật, sửa chữa ô-tô, nhà hàng khách sạn,… Chính vì vậy, học viên nước ngoài có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định ngay trên nước Đức.

Các yếu tố liên quan đến công việc như: thu nhập tổng thể, chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ,… được thực hiện công bằng giữa lao động trong nước và lao động nước ngoài. Không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào diễn ra ở đây. Có lẽ vì thế mà nước Đức được mệnh danh là xứ sở của sự tự do, bình đẳng và bác ái.

chương trình du học đức vừa học vừa làm

Điều kiện để thực hiện chương trình du học vừa học vừa làm tại Đức

Để thực hiện thành công điều này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

– Thứ nhất là nằm trong độ tuổi quy định từ 18-30 tuổi.

– Thứ hai là có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Thứ ba là sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể đáp ứng yêu cầu công việc cũng như quá trình học tập ở Đức.

– Thứ tư là chứng chỉ ngoại ngữ liên quan, có thể là Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh tùy theo quy định của cơ sở đào tạo nghề.

Theo kinh nghiệm của những đã du học Đức, thì tiêu chí đầu vào áp dụng cho chương trình vừa học vừa làm tương đối dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được. Trong số các tiêu chí trên, khó khăn nhất có lẽ thuộc về ngoại ngữ (đặc biệt là phần thi Tiếng Đức). Thực chất học Tiếng Đức không khó như mọi người nghĩ, chẳng qua là chưa tìm được phương pháp học đúng đắn.

Nếu bạn có ý định du học Đức trong thời gian tới, thì nên chuẩn bị hành trang tiếng Đức ngay lúc này. Bạn có thể đăng ký học Tiếng Đức tại các trung tâm đào tạo uy tín, lựa chọn 1 trong 2 hình thức phổ biến là: học trực tuyến online hoặc học tập trung trên lớp. Sau khi kết thúc khóa học, bạn nên tham gia 1-2 kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Đức để đáp ứng đủ tiêu chí du học Đức.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể ghé thăm TRABI – Trung tâm đào tạo tiếng Đức số 1 tại Hà Nội. Với đội ngũ tư vấn viên “có tâm” nhất Vịnh Bắc Bộ, không “chèo kéo” để có học viên bằng mọi giá. Cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tâm, TRABI đã chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học viên thực hiện ước mơ xây dựng sự nghiệp tại Đức.

Bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới, chính vì vậy sau khi tốt nghiệp chương trình vừa làm vừa học ở Đức, du học sinh có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào khác. Điều này mở ra tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam – những người có hoài bão và mong muốn phát triển sự nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách chính đáng.

Đặt ngay lịch hẹn với các chuyên gia “có tâm” của TRABI ngay nhé. Hotline: 024 37 60 65 65 – 0912 628 448