Những điều kiện du học nghề tại Đức cần lưu ý trong năm 2018

0
1996

Đức là một trong số những quốc gia tiếp nhận du học sinh du học nghề lớn nhất trên thế giới. Năm 2018 có sự thay đổi gì về điều kiện du học nghề tại Đức hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.Du học nghề tại Đức là một trong những mong muốn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Những lợi ích của việc du học nghề tại Đức dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao du học nghề tại Đức lại thu hút đến vậy.

  • Chú trọng đến những chương trình đào tạo kép: Học đi đôi với hành và mô hình đạo tạo nghề tại Đức đang được áp dụng với số lượng tiết học trên giảng đường và số giờ thực hành tại các cơ sở y tế được sắp xếp ngang bằng với nhau hoặc có thể số giờ thực hành còn nhiều hơn.
  • Môi trường sống: Đức là quốc gia có môi trường sống rất tốt với không khí trong lành, đời sống văn hóa đa dạng, nhiều dịch tốt vụ phục vụ nhu cầu sống cho người dân.
  • Cơ hội làm việc và định cư: Hiện nay nước Đức rất tạo điều kiện cho những người du học nghề ở lại làm việc tại đất nước này. Đức cấp visa trong 6 tháng cho lao động tìm việc làm. Ngoài ra trong liên minh châu Âu ngoài nước Đức cũng rất tạo điều kiện cho lao động có thể ở lại làm việc tại các quốc gia này.
  • Đa dạng ngành nghề du học, chất lượng đào tạo hàng đầu.
  • Điều kiện du học nghề không quá phức tạp.
  • Hầu hết Bang của Đức miễn phí học phí trong thời gian du học nghề.
  • Nhận được học bổng từ cơ sở thực hành.
  • Chi phí sinh hoạt và chi phí ngoài phục vụ cho quá trình học tập thấp.
  • Có cơ hội làm việc tại Đức sau quá trình học với mức thu nhập tối thiểu là 1900 – 2500 Euro.
  • Được nhận các chế độ quyền lợi như các lao động khác tại Đức: trợ cấp xã hội, bảo hiểm,…
  • Trong quá trình học được làm thêm khoảng 21 giờ mỗi tuần.

Những điều kiện du học Đức năm 2018

Những điều kiện mới cần có để đi du học Đức năm 2018 đó là:

  • Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi đã tốt nghiệp THPT. Đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Có quá trình học tập và làm việc liên tục.
  • Sức khỏe đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.
  • Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Trình độ tiếng Đức thấp nhất là A2. Ưu tiên những người có chứng chỉ A2, B1 tiếng Đức theo khung tham chiếu của Châu Âu.

Ngoài ra để đăng ký du học nghề tại Đức, học viên còn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký. Những thông tin cụ thể hơn về những điều kiện cần có để du học nghề năm 2018 sẽ được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và tư vấn đến bạn sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here