Đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không? Lương bao nhiêu tiền?

Nước Đức đang có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng dẫn đến nhu cầu về nhân lực chăm sóc người cao tuổi ngày càng tăng cao. Vậy làm điều dưỡng tại Đức có khổ không? Lương bao nhiêu tiền? Bài viết sẽ giải đáp giúp bạn.

Hiện nay, ngành điều dưỡng tại Đức đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân để phục vụ cho các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế công sở và tư nhân, hoặc tại các gia đình.

Đi điều dưỡng tại Đức được biết đến là một loại du học nghề nghiệp. Chính vì thế đi làm điều dưỡng tại Đức còn được gọi là du học điều dưỡng Đức. Một người muốn đi điều dưỡng tại Đức cần phải có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng được Đức công nhận, trình độ tiếng Đức tối đa là B2 và phải có sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự.

Đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không?

Người đi làm điều dưỡng tại Đức đảm nhận công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra thực trạng của bệnh nhân, kê toa thuốc, hướng dẫn điều trị tại nhà và các nhiệm vụ khác để phục vụ cho quá trình trị liệu và hồi phục của bệnh nhân.

                                                                           Đi làm điều dưỡng tại Đức

Tuy nhiên, nhiệm vụ của người đi làm điều dưỡng tại Đức còn phụ thuộc vào nơi làm việc và bệnh nhân. Chẳng hạn, điều dưỡng viên tại bệnh viện sẽ có nhiệm vụ khác với người làm điều dưỡng tại gia.

Để biết làm điều dưỡng tại Đức có khổ không, chúng ta còn cần quan tâm lịch làm việc. Đối với lịch làm việc của người làm điều dưỡng tại Đức, vì bệnh nhân trong các bệnh viện, cơ sở điều dưỡng khác đều cần được chăm sóc suốt ngày đêm nên người làm điều dưỡng tại Đức thường làm việc theo ca luân phiên thường xuyên suốt 24/ 24. Đi điều dưỡng tại đức, bạn có thể làm đêm nghỉ ban ngày. Vào các ngày nghỉ, ngày lễ, người đi làm điều dưỡng tại Đức phải túc trực điện thoại vì có thể bị gọi bất cứ tình huống nào.

Lương điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Theo các thống kê lương 150 nghề của Đức, lương điều dưỡng tại Đức thấp nhất là 55 triệu/ tháng. Đối với nam làm điều dưỡng tại Đức có khả năng nhận nhiều hơn khoảng 58 triệu/ tháng. Còn lương điều dưỡng tại Đức cho nữ vào khoảng 56 triệu/ tháng. Tuy nhiên, lương điều dưỡng tại Đức có thể thay đổi tùy vào vùng của nước Đức, tùy vào nhà dưỡng lão, công ty hay gia đình có bệnh nhân cần điều dưỡng.

                                                                       Ngành điều dưỡng tại Đức

Ngoài các thắc mắc về đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không? Lương điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu? Bạn còn nghi vấn về đi làm điều dưỡng tại Đức thì có thể liên hệ với Trabi. Đây là trung tâm đào tạo tiếng Đứctư vấn du học Đức tại Việt Nam uy tín, chất lượng.

Trabi không hoạt động riêng lẻ mà có sự liên kết chặt chẽ với các đơn vị tại Đức. Điều quan trọng là Trabi không chỉ giúp bạn đáp ứng đủ các điều kiện để đi làm điều dưỡng tại Đức mà còn hướng dẫn các phương pháp hòa nhập cuộc sống tại nước Đức một cách tốt nhất.

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan