Cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

0
4448

Tiếng Đức là một ngoại ngữ khá khó đối với những người chưa từng tìm hiểu về loại ngôn ngữ này. Vậy cách học tiếng Đức hiệu quả nhất và nhanh nhất như thế nào?

Từ vựng tiếng Đức rất rộng rãi và phổ biến, để học từ vựng tiếng Đức cần có thời gian và kiên trì với việc học. Học tiếng Đức khó là bởi nó không có sự liên kết với loại ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của bạn. Để được những kỹ năng và phương pháp học. Dưới đây là học tiếng Đức hiệu quả bạn cần nắm một số phương pháp học từ vựng tiếng Đức nhanh và có thể đem lại hiệu quả tốt cho quá trình học tập của bạn.

Học tiếng Đức qua hình ảnh và âm thanh

Đây là một trong số những cách học tiếng Đức hiệu quả nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chúng tạo ra sự thú vị trong quá trình học tập và giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi học. Với phương pháp này bạn có thể học khi xem một bộ phim hoặc nghe nhạc, xem hình ảnh để dễ dàng hình dung.

Sử dụng số từ vựng

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ sau đó ghi những cụm từ đã học hoặc những từ bạn gặp phải trong cuộc sống hằng ngày để nhớ được từ đó sử dụng cho mục đích nào.

Trong tiếng Đức khi bạn viết ra sao thì sẽ đọc như vậy, nên bạn chỉ cần ghi nhớ lại các từ vựng sẽ rèn luyện được cả khả năng viết và đọc.

Chọn một nhóm từ vựng khi học

Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả nhất thứ 3 chính là học từ vựng theo một nhóm từ. Cụ thể là bạn học theo các nhóm như trang phục, đồ ăn, giao thông, kinh tế,….Khi gặp phải bất cứ từ nào trong cuộc sống bạn nên nghĩ ngay đến từ đó trong tiếng Đức là gì để có thể ghi nhớ lâu hơn.

Học tiếng Đức các từ vựng cùng nghĩa và trái nghĩa

Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất bằng cách dùng từ vựng cùng nghĩa và trái nghĩa, khi học một từ bạn học luôn từ trái nghĩa của chúng thì khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn.

Hơn nữa khi vận dụng phương pháp này thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng suy luận từ dễ dàng, lúc này bạn sẽ không phải học từ vựng tiếng Đức một cách máy móc.

Học từ vựng và những từ liên quan

Đây là cách học tiếng đức hiệu quả nhất và cần thiết trong quá trình học, khi học một từ tiếng Đức thì những từ liên quan đến chúng bạn học cùng lúc sẽ giúp bạn phân biệt và ghi nhớ tốt hơn.

Cách học tiếng đức hiệu quả nhất vận dụng các từ mới đúng cách

Khi học tiếng Đức bạn không chỉ cần học thuộc nghĩa của từ mà để hiệu quả bạn còn cần học phát âm chuẩn từ đó, học phát âm lại sao cho chuẩn theo cách phát âm của người Đức,  ngoài ra bạn cũng có thể học đặt những câu hỏi với từ mới đó và học thuộc đến khi không cần nhìn vào vở ghi chú nữa.

Ôn lại từ vựng thường xuyên

Khi bạn đã cảm thấy mình đã học thuộc một từ vựng nào đó thì bạn cũng đừng bỏ quên chúng sau một thời gian dài. Nên luyện tập lại thường xuyên bằng cách vận dụng vào cuộc sống. Cách ôn lại từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, ngoài ra bạn cũng cần học viết thường xuyên.

Để học tiếng Đức hiệu quả nhất bạn có thể đến với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tham gia vào các khóa học và cách học tiếng Đức hiệu quả nhất phục vụ cho các mục đích sử dụng của mình.

Sử dụng phương pháp học song song                      

Một lợi thế của các bạn trẻ Việt học tiếng Đức là giữa tiếng Việt và tiếng Đức có điểm chung là đều dùng hệ chữ cái Latinh. Chính nét tương đồng này khiến chúng ta dễ dàng nhận dạng mặt chữ. Nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân khiến việc học ngoại ngữ của bạn trì trệ. Bởi trong trường hợp gặp một từ khó hay cấu trúc câu khó, bạn có thể lười hoạt động và chỉ biết cách áp dụng cách suy diễn có sẵn trong đầu là tiếng Việt. Vì vậy, bạn đừng để việc học tiếng Đức bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ mẹ đẻ.

Mặt khác, nắm bắt từ vựng là hết sức quan trọng đối với việc học ngoại ngữ nói chung, học tiếng Đức nói riêng. Để học từ mới, các bạn có thể sử dụng phương pháp học song song với tiếng Anh. Vì hai thứ tiếng này có nhiều từ gần giống nhau. Chẳng hạn, das Haus (house), der garten (garden), schwimmen (swim),…Đây là một trong cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà bạn cần biết.

Không được dịch

Điều bạn cần tránh mà khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào chính là không được dịch thầm trong đầu bằng tiếng Việt. Thay vì làm điều đó, bạn nên lượm nhặt vốn từ để cố gắng nói một cách tự nhiên nhất. Cách này giúp bạn không mất nhiều thời gian mà còn củng cố ngữ pháp, từ vựng của bạn.

Phân biệt giống của danh từ

Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm đến việc học cách nhận biết giống của danh từ nên thường gặp nhiều lỗi sau trong diễn đạt và nghe – hiểu. Chính vì vậy, bạn cần phân biệt giống của danh từ như sau: “der” dùng trước danh từ giống đực, “die” dùng trước danh từ giống cái và “das” dùng trước danh từ trung tính.

Học nghe nói trước khi học viết

Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả mà bạn cần biết là hãy nghe nói thật nhiều trước khi viết. Bạn hãy nghe nhiều bằng nghe các bài hát, các trang video, kênh tiếng Đức có phụ đề,..Phương pháp này không chỉ giúp bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều mà còn khiến bạn hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức một cách tự nhiên nhất.

Mua thêm sách từ điển

Bí quyết cuối cùng cho cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả là bạn nên mua cho mình một cuốn từ điển khoảng 40,000 mục từ. Để học 1 từ với nhiều nghĩa khác nhau trong đó. Bạn có thể đặt câu tùy bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ. Cách này giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy và nhớ lâu được từ vựng đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here