Học tiếng Đức cơ bản bao gồm những gì?

0
4877

Rất nhiều người có mong muốn học tiếng Đức phục vụ cho mục đích cá nhân nhưng chưa biết học tiếng Đức cơ bản cần những gì.

Tiếng Đức là một thứ tiếng không hề đơn giản đối với những người muốn theo học loại ngoại ngữ này. Đặc biệt đối với những người chưa từng học và biết đến loại ngôn ngữ mà lại càng khó.

Khi học tiếng Đức bạn sẽ gặp phải những vấn đề về động từ, các thành phần câu , cấu trúc câu, danh từ, tính từ,….Bởi vậy để có thể học tiếng Đức bạn cần phải tìm tòi và thực sự có niềm đam mê đối với loại ngoại ngữ này.

Học tiếng Đức cơ bản bao gồm những gì?

Học tiếng Đức cơ bản bao gồm những mục sau:

Ngữ pháp

Để học tiếng Đức hiệu quả bạn cần nắm chắc được những kiến thức về ngữ pháp của loại ngôn ngữ này. Nắm được vững chắc ngữ pháp cơ bản tức là bạn đã có một nền móng để học những thứ phức tạp hơn.

Học các thì

Học tiếng Đức cơ bản cũng cần lưu ý đến học các thì. Trong tiếng Đức thường sẽ có 6 thì đó là:  2 thì hiện tại, 2 thì quá khứ, 2 thì tương lai. Để so sánh tiếng Đức với tiếng Anh thì tiếng Đức có ít thì hơn so với tiếng Anh nhưng học tiếng Đức chúng ta sẽ gặp phải khó khăn hơn ở một số mặt khác.

Học động từ

Trong tiếng Đức, động từ sẽ được chia thành 3 loại đó là thái động từ, động từ thường và trợ động từ. Cách chia động từ trong tiếng Đức cũng khá phức tạp, động từ tồn tại giống tiếng Anh là ở dạng có quy tắc và không theo quy tắc. Với mỗi dạng thì trong tiếng Đức thì động từ sẽ chia thành những dạng khác nhau.

Học động từ trong tiếng Đức khá khó khăn, bởi vậy khi học bạn chỉ có cách là học thuộc mới có thể sử dụng đúng.

Học danh từ

Nhiệm vụ của danh từ trong tiếng Đức cũng giống như tiếng Việt và tiếng Anh. Điểm khác biệt và cũng là khó nhất trong khi học danh từ tiếng Đức đó là danh từ được chia theo giống, có 3 loại giống: Giống đực, giống cái, giống trung.

Phân biệt các loại giống danh từ sẽ dựa vào tiền tố:

  • Tiền tố “der” sẽ đi với danh từ giống đực.
  • Tiền tố “die” sẽ đi với danh từ giống cái.
  • Tiền tố “das” sẽ đi với danh từ giống trung.

Học tính từ

Tính từ trong tiếng Đức sẽ có vị trí trước hoặc sau danh từ, đứng sau động từ và còn có một số loại tính từ đứng cùng động từ nguyên mẫu, tính từ khi đi cùng với giới từ sẽ tạ thành cụm tính từ.

Bài viết trên là một số những yếu tố trong học tiếng Đức cơ bản, là những kiến thức nền tảng giúp bạn bắt đầu quá trình học tiếng Đức.

Để có thể học tiếng Đức chuyên sâu, khoa học và chính xác nhất, hãy tham gia vào khóa học tiếng Đức tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi. Các khóa học tại đây sẽ giúp bạn nắm bắt được từ tiếng Đức cơ bản đến phức tạp nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: đi du học đức cần bao nhiêu tiền