Có nên chọn du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức?

0
593

Học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức đã trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Lựa chọn này mở ra tương lai tốt đẹp cho các học viên, giúp họ khẳng định bản thân và làm giàu chính đáng.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn chưa biết học ngành nghề gì trong tương lai, hãy lựa chọn du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức. Học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn dễ dàng tìm kiếm công việc ưng ý, có thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, nâng cao khả năng định cư lâu dài ở nước Đức.

Điều kiện du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá khắt khe, có phần tạo cơ hội cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là bạn có thực sự quyết tâm học tập và gắn bó với nước Đức không. Các trường đại học, trường đào tạo nghề ở Đức luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn.

Tại sao nên du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức?

Du học đại học Đức đang là xu hướng phổ biến trong xã hội hiện nay. Không một quốc gia nào dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho du học sinh nước ngoài như nước Đức. Các trường đại học ở Đức nổi tiếng trên toàn thế giới.

Học viên tốt nghiệp ra trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng làm việc tốt mà còn có tinh thần trách nhiệm, thích nghi được với môi trường làm việc đa quốc gia.

Bên cạnh đó, sinh viên du học Đức còn được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt (chỉ có riêng ở Đức mà không có ở bất kỳ quốc gia nào khác), ví dụ như: học bổng 50-100% (tùy thuộc vào chính sách học bổng của mỗi trường đại học), hỗ trợ điều kiện ăn ở, tạo điều kiện làm thêm cho sinh viên, giới thiệu sinh viên năm cuối cho các nhà tuyển dụng. 

Du học nghề Đức
Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2020 đảm bảo lộ trình với TRABI

Điều kiện học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá phức tạp, cụ thể như sau:

 • Tuổi từ 18 trở lên.
 • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt (đánh giá căn cứ vào học bạ THPT).
 • Có chứng chỉ Tiếng Đức tối thiểu trình độ B1; Tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0; hoặc có đạt yêu cầu bài kiểm tra ngoại ngữ do các trường đại học tại Đức quy định.
 • Sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có đủ sức khỏe để học tập và làm việc ở Đức.
 • Chưa bao giờ vi phạm pháp luật, hoặc có hành động ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh an toàn xã hội.
 • Chứng minh khả năng tài chính theo quy định của trường đại học Đức.

Những tiêu chí trên không quá phức tạp với các bạn trẻ Việt Nam. 70% học sinh sinh viên Việt Nam có đủ điều kiện du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức.

Điều quan trọng nhất là học sinh, sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ nhất định trước khi học đại học ở Đức. Thậm chí đến khi nhập học xong xuôi tại các trường đại học của Đức, sinh viên vẫn phải dành 1 năm đầu tiên để học ngoại ngữ (Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh) theo quy định riêng của mỗi trường.

Học nghề quản trị nhà hàng khách sạn hay học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức?

Không ít bạn trẻ Việt Nam tỏ ra lưỡng lự trước 2 lựa chọn: Một là học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức. Hai là du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức. Đâu mới là hướng đi đúng đắn nhất cho mỗi người? Cùng TRABI tìm hiểu các ưu – nhược điểm của hai loại hình này nhé.

Du học nghề Du học đại học
Thời gian 3 năm 4 – 5 năm (Học dự bị 1 năm)
Bằng cấp Có giá trị tại các nước châu Âu Có giá trị toàn thế giới
Tỷ lệ tốt nghiệp 99% 41% (Chương trình học khó, áp lực cao)
Chứng minh tài chính 
 • Hợp đồng đào tạo
 • Tài khoản phong tỏa 853 Euro/tháng cho thời gian học khóa tiếng Đức
 • Giấy cam kết
 • Tài khoản phong tỏa 853 Euro/tháng
 • Học bổng
Việc làm
 • Nhận lương ngay trong khi đi làm.
 • Thời gian làm việc được tính vào thời gian xin định cư.
 • 99% ra trường có việc làm.
Ngành kỹ thuật thường dễ xin việc nhất do ngành này luôn khát nhân lực.

 

Nếu so sánh về chương trình đào tạo thì học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn khó hơn nhiều so với học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức, cả về tiêu chí trình độ ngoại ngữ lẫn kiến thức chuyên môn ngành nghề.  

Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả, bạn có sức học tốt thì nên lựa chọn du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức

Nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế, lực học chỉ ở mức trung bình – khá nhưng có quyết tâm và ý chí bạn nên chọn du học nghề Đức.

Điều kiện tiên quyết để du học Đức thành công trước tiên hãy nắm vững tiếng Đức. Tiếng Đức là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đầu tiên đến với nước Đức. Bạn hãy hoàn thành B2 trước khi du học Đức để có thể tự tin giao tiếp và hòa nhập nhanh hơn.

chương trình du học nghề tại đức - 1
Du học nghề Đức với TRABI không phát sinh phụ phí

Học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức có đắt không?

Chi phí học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Theo kinh nghiệm của những người đã du học tại Đức, tổng chi phí học tập ở quốc gia này có chi phí hợp lý hơn nhiều so với các nước thuộc khối Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thụy Điển. Thêm vào đó chất lượng giáo dục của Đức được công nhận ở tầm quốc tế. Điều này được lý giải bởi các nguyên nhân sau: 

 • Một là: Giáo dục ở Đức gần như là miễn phí hoàn toàn. Chỉ còn 1/16 bang thu một phần học phí. Các trường đại học ở Đức thực hiện chính sách cấp học bổng học tập cho du học sinh nước ngoài.
 • Hai là: Sinh viên học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có thể làm thêm bên ngoài. Khung giờ làm thêm không trùng với thời gian lên lớp tại trường đại học. Thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên có thể bù đắp phần nào chi phí học tập và ăn ở của du học sinh nước ngoài.
 • Ba là: Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Học viên được đào tạo để trở thành những người lao động lành nghề, có kỹ thuật cao.

Nên làm gì nếu muốn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Suy đến cùng thì tổng chi phí du học đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không quá tốn kém. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên du học đại học hay du học nghề ở Đức. Hãy liên hệ với TRABI để nhận được những tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

TRABI Việt Nam không chỉ tư vấn du học mà còn đồng hành cùng các bạn chinh phục tiếng Đức, thi lấy chứng chỉ TELC. Với các đối tác và văn phòng tại Đức, TRABI luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn học viên thực hiện các thủ tục hành chính, hòa nhập nhanh và hiệu quả với môi trường mới. TRABI tự tin giúp bạn học tập và lập nghiệp thành công ở Đức.

TRABI cam kết tư vấn du học không thu tiền trước, không phát sinh phụ phí, đảm bảo lộ trình

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam