Xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn yêu cầu những gì?

Visa du học nghề nhà hàng khách sạn có khó xin hay không? Hầu hết mọi người cho rằng công việc này tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức, lại chưa chắc thu được kết quả.

Có thể bạn quan tâm:

Để xin được visa du học nghề nhà hàng khách sạn nhanh nhất, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau đây: Một là cập nhật thông tin mới nhất về quy trình thực hiện xin cấp visa du học nghề ở Đức. Hai là nộp hồ sơ xin cấp visa đúng địa điểm quy định. Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị chưa đúng hoặc thiếu giấy tờ quy định, Đại sứ quán Đức sẽ trả lại hồ sơ và không cấp visa du học nghề cho bạn. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức có trong bài viết dưới đây với TRABI nhé!

Xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn cần những giấy tờ gì?

Để xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  1. Thị thực quốc gia hay tờ khai xin cấp thị thực dài hạn. Mẫu tờ khai thị thực có thể tải tại đây.
  2. Hai ảnh hộ chiếu (kích thước 4,5cm x 3,5cm) trong đó 1 ảnh được dán vào tờ khai và 1 ảnh để rời bên ngoài cùng hồ sơ.
  3. Hộ chiếu, hoặc có thể nộp giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận, còn hạn sử dụng
  4. Sơ yếu lý lịch kê khai thông tin theo trình tự thời gian liên tục. Sơ yếu lý lịch phải được kê khai bằng tiếng Đức.
  5. Thư bày tỏ giải thích lý do nào thôi thúc bạn muốn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Việc học nghề này phù hợp với quá trình bạn học tập và được đào tạo từ trước tới nay như thế nào?
  6. Bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc bằng trung cấp, bằng đại học (nếu đã được đào tạo chuyên môn) về ngành nhà hàng khách sạn.
  7. Giấy tờ xác nhận về khóa học nghề bạn đăng ký.
  8. Chứng minh khả năng đảm bảo sinh hoạt phí sau khi sang Đức. Mức lương trong hợp đồng sẽ là căn cứ đầu tiên để đánh giá khả năng này của bạn.
  9. Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe e.V hoặc TELC GmbH hay ÖSD cấp. Hoặc chứng chỉ TestDaF của Viện TestDaF e.V. Chứng chỉ không được cũ hơn 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  10. Xác nhận có bảo hiểm y tế có thời gian tối thiểu ba tháng kể từ ngày nhập cảnh.
Xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn
Bạn nên tự làm hồ sơ xin visa để không bị bỡ ngỡ trước các thủ tục giấy tờ khi sang Đức

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Hồ sơ xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức, từ ngày 02.3.2020, phải nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Đức tại Việt Nam VFS Global. Thời gian thẩm định hồ sơ kéo dài từ 3 – 4 tuần tùy vào tình trạng cụ thể của hồ sơ xin cấp visa du học Đức.

Một điều lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin cấp visa là tất cả các loại giấy phải dịch bằng Tiếng Đức và có công chứng (xác nhận) của đơn vị có thẩm quyền. Người nộp hồ sơ xin cấp visa du học Đức sẽ phải nộp một khoản tiền nhất định, gọi là phí thẩm định hồ sơ xin cấp visa du học nghề ở Đức.

Có nên du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức?

60% du học sinh nước ngoài lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn ở Đức. Điều này chứng tỏ vị thế đang dần nên ngôi của lĩnh vực nhà hàng khách sạn này. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang trong giai đoạn phát triển rực rỡ nhất ở Đức. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhà hàng khách sạn luôn ở mức cao, tạo điều kiện làm việc cho tất cả mọi người.

Nếu bạn tốt nghiệp tại một ngôi trường dạy nghề uy tín của Đức, thì cơ hội việc làm luôn rộng mở với bạn. Bằng cấp của Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên tốt nghiệp. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không nhất thiết phải là các nhà hàng khách sạn của Đức.

Mức lương và cơ hội thăng tiến

Sinh viên học nghề nhà hàng khách sạn được hưởng lương thực hành thực tập tương xứng với công sức bỏ ra, trung bình từ 20-30 triệu đồng/tháng. Số tiền này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập và sinh hoạt của các du học sinh tại Đức. Gia đình dường như không phải nộp học phí hoặc hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho con em du học nghề ở Đức.

Các khách sạn nhà hàng nổi tiếng ở Đức đặc biệt trưng dụng lao động có tay nghề cao, làm việc trách nhiệm, chăm chỉ, cần mẫn, có thái độ tốt với mọi người xung quanh (đặc biệt là khách hàng). Họ sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên của mình, tạo điều kiện thăng tiến trong công việc. Lương của một nhân viên phục vụ tại nhà hàng khách sạn Đức trung bình từ 40-60 triệu VNĐ/tháng, đối với chức vụ quản lý mức lương này có thể tăng lên 70-100 triệu VNĐ/tháng.

Xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn
Thủ tục xin visa du học nghề tại Đức không quá khó

Khả năng định cư sau khi hoàn thành chương trình du học nghề tại Đức

Sau một thời gian gắn bó với nước Đức, nếu xét thấy lao động nước ngoài hội đủ các yếu tố về tuổi tác, thời gian sinh sống ở Đức, trình độ văn hóa, có công việc và thu nhập ổn định, Chính phủ Đức sẽ tạo điều kiện hết mức cho người đó được định cư lâu dài ở Đức. 

Xin visa du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức không phức tạp như bạn nghĩ. Điều quan trọng là bạn phải biết cách, nói đúng hơn là thực hiện đúng quy trình xin visa du học Đức. Nếu bạn chưa rõ về quy trình này, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học nghề Đức, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Cộng hòa liên bang Đức và Việt Nam. 

Trabi Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học sinh ở Đức, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thông tin chính xác nhất, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học Đức nhanh chóng và kịp thời. 

>>> Tham khảo ngay: Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2020 nên đăng ký ở đâu?

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – Hotline: 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

 

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan