Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?

0
6254

Du học Đức là một trong những loại hình du học được nhiều sinh viên yêu thích. Vậy du học Đức nên học ngành gì? Chọn ngành nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Du học khi ở Đức có rất nhiều ngành nghề như: Du học ngành kinh tế, du học Đức ngành thiết kế đồ họa, du học Đức ngành công nghệ thông tin, du học Đức ngành quản trị kinh doanh, du học Đức ngành du lịch, du học Đức ngành truyền thông, du học Đức ngành luật, du học Đức ngành quan hệ quốc tế,….

Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?
                                                                Du học Đức nên học ngành gì?

Nhưng nhiều học viên vẫn chưa biết du học Đức nên học ngành gì? Để lựa chọn một ngành phù hợp bạn tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với năng lực của bản thân.

Du học Đức nên chọn ngành nào?

Dưới đây là một số thông tin về các ngành du học tại Đức, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Du học Đức ngành kinh tế

Du học Đức ngành kinh tế là một trong những ngành thu hút rất nhiều sinh viên, nước Đức không ngừng mở rộng quy mô của ngành kinh tế. Du học Đức ngành kinh tế sinh viên có thể học với những lĩnh vực khác nhau như quản trị kinh doanh, kinh tế vĩ mô, thương mại, kinh doanh quốc tế, marketing,….Sinh viên sau khi du học ngành kinh tế có thể hiểu biết về nhiều lĩnh vực để vận dụng trong công việc của mình.

Du học Đức ngành kinh tế sinh viên sẽ được tìm hiểu thực tiễn về ngành kinh tế toàn cầu. Sinh viên trong quá trình học sẽ được thực tập tại những công ty nước ngoài, giải quyết vấn đề về kinh tế, tham quan tại các công ty và còn có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các chuyên ngành kinh tế sẽ bao gồm: Kinh doanh, kế toán, tài chính, quản lý nhân lực, marketing , hành chính văn phòng, bán lẻ, quản lý chất lượng, vận tải và hậu cần.

>>> Bạn nên tham khảo bài viết du học Đức ngành kinh tế để có cho mình câu trả lời cụ thể nhất cho những thắc mắc về ngành học này tại Đức nhé!

Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?
                                                    Du học Đức nên chọn ngành nào tốt nhất?

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là ngành đòi hỏi sinh viên cần có sự sáng tạo và khéo léo. Tham gia du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức sinh viên sẽ được học những chương trình mới lạ và hiệu quả. Các chuyên ngành thiết kế đồ họa bao gồm: Thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình,…

>>> Xem thêm thông tin về du học đức ngành thiết kế đồ họa tại đây!

Du học Đức ngành du lịch

Du học Đức ngành du lịch sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch, khách sạn. Sinh viên du học Đức ngành du lịch sẽ có cơ hội làm việc và tới nhiều các quốc gia trên thế giới. Các chuyên ngành du lịch bao gồm: Dịch vụ ăn uống, du lịch lữ hành.

Đức có thể xem là cái nôi đào tạo du lịch, đặc biệt là quản trị du lịch khách sạn. Đây là ngành nghề cực kì khan hiếm nhân lực tại cường quốc này, bởi vậy nó càng được quan tâm, khuyến khích.

>>> Tại sao bạn nên du học Đức ngành du lịch

Du học Đức ngành công nghệ thông tin

Du học Đức ngành công nghệ thông tin là một trong những lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên. Đức là một trong những quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghệ thông tin tại Đức cho ra đời rất nhiều những sản phẩm thế hệ mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng rộng rãi cũng như đem lại hữu ích lớn. Ngoài  ra thì chính phủ Đức cũng rất chịu chi, đầu tư mở rộng với việc phát triển nhân lực đối với ngành giáo dục này.

Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Đức sẽ có rất nhiều cơ hội hoạt động thực tiễn khi quá trình học gắn liền với thực tiễn. Sinh viên được thực tập tại các công ty và doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Đức. Ngoài ra, quá trình thực tập tại các công ty về công nghệ thông tin, sinh viên có thể vừa học vừa kiếm thêm thu nhập cho mình.

Du học Đức ngành truyền thông

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh, năng động, thì truyền thông đóng một vai trò rất quan trọng đến sự phát triển kinh doanh và mở rộng thương hiệu của bất cứ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Truyền thông sẽ giúp cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng cũng như được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Sinh viên du học Đức ngành truyền thông sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp với tiền lương không hề nhỏ. Các chuyên ngành bạn có thể theo học đó là: Báo chí, đa phương tiện, quan hệ công chúng.

>>> Nếu có hứng thú với du học Đức thì bạn nên tìm hiểu về ngành truyền thông, với tấm bằng du học đức ngành truyền thông thì có tác dụng gì?

Du học Đức ngành luật

Sinh viên du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc tương đối cao. Học luật tại Đức, sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức vững chắc bởi chương trình đào tạo ứng dụng thực tế của các trường đại học tại Đức. Tại nước Đức đòi hỏi rất nhiều đến việc giao thương toàn cầu, hợp tác nước ngoài,…vì vậy cần sử dụng đến dịch vụ pháp lý để hạn chế tranh chấp xảy ra, tránh vi phạm pháp luật của những nước đối tác.

Du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc tương đối cao
                                          Du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc tương đối cao

Sinh viên du học ngành luật tại Đức còn có thể làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia, những công ty giao dịch thương mại quốc tế, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty kinh doanh thương mại trong nước,…tất cả đều cần đến những luật sư làm việc cho công ty của mình.

Sinh viên sau khi du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc và đảm nhiệm những vị trí như: Luật sư, nghiên cứu viên, quản lý kinh doanh, ủy viên ban cách tân luật, giám đốc văn phòng quan hệ công chúng,….Ngoài ra sinh viên du học cũng có thể làm việc ở một số ngành khác như quan hệ cần lao, kinh doanh, cách tân luật,….

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Học quan hệ quốc tế, sinh viên có thể những công việc như đối ngoại, hợp tác quốc tế trong các ban ngành trung ương, địa phương.

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế sinh viên sẽ được học những kiến thức về lịch sử, kiến thức về vấn đề ngoại giao và những bài học lý thuyết quan hệ quốc tế được giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên được học những môn cơ bản trong ngành quan hệ quốc tế đó là: xu hướng chính trị toàn cầu, kinh tế chính trị, chính sách đối ngoại, hành động quân sự, các tổ chức quốc tế, chiến tranh,…

>>> Bạn có thể xem tất cả những thông tin khi du học Đức ngành quan hệ quốc tế ngay tại đây!

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Đức và chưa biết du học Đức nên học ngành gì, hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here