Lý do du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Bạn muốn được làm việc trong những khách sạn sang trọng, được quản lý một nhà hàng đông khác. Bạn ưa thích được giao tiếp với nhiều người, nhiều nền văn hóa … Bạn băn khoăn không biết có nên du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức hay không? Đâu là lý do du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức “hút” học viên những năm gần đây? 

Có thể bạn quan tâm:

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Dưới đây là 3 lý do du học nghề nhà hàng khách sạn bạn nên biết để không bỏ lỡ cơ hội đáng giá này.

Du học nghề nhà hàng khách sạn 2020
Trabi và đại diện Cục dạy nghề, Bộ LĐTBXH gặp gỡ đối tác tại Đức

Bằng nghề của Đức có giá trị quốc tế

Lý do nên chọn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức nói riêng và du học nghề tại Đức nói chung chính là giá trị quốc tế của bằng nghề.

Khi bạn tốt nghiệp trường nghề tại Đức, bạn có trong tay một chiếc bằng ”nặng ký”. Chất lượng đào tạo nghề của Đức được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể tự do làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trong liên minh châu Âu mà bạn muốn sau khi tốt nghiệp.

Lý do nên du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là bạn có lương ngay khi đang học

Chương trình đào tạo nghề nhà hàng khách sạn kéo dài trong khoảng 3 năm, trong đó học viện chủ yếu thực hành nghề nghiệp ngay tại các cơ sở của trường hoặc tại các cơ sở liên kết. Thời gian thực hành thực tập này học viên được trả lương tương xứng với công sức lao động của mình, trung bình từ 20-30 triệu VNĐ/tháng. 

Có lương thực hành thực tập trong khi học và chất lượng đào tạo là ưu điểm vượt trội của đào tạo nghề Đức so với các nước khác trên thế giới.

Dễ xin việc và có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp là lý do để bạn nên du học nghề nhà hàng khách sạn

Không ngành nghề nào ở Đức dễ xin việc như nhà hàng khách sạn. Trung bình mỗi ngày tại quốc gia Đức lại có 1 nhà hàng (hoặc khách sạn) được khai trương. Chỉ riêng điều này cũng đủ thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này cao đế nhường nào. 

Trên thực tế, các nhà khách sạn ở Đức luôn trong tình trạng thiếu nhân lực ở hầu hết các vị trí. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng tiếp nhận lực lượng lao động nước ngoài – những người đã học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức.

80% sinh viên năm cuối tại các dạy nghề của Đức được tuyển vào các nhà hàng khách sạn nổi tiếng. 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có thể khẳng định học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức không bao giờ thất nghiệp, bởi nhu cầu tuyển dụng lao động ở quốc gia này luôn nằm trong top cao nhất thế giới.

Du học nghề Đức 2020

Học viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề tại Đức, có nguyện vọng làm việc và gắn bó lâu dài với nước Đức, các nhà tuyển dụng sẽ áp dụng chính sách đãi ngộ ngang bằng với lao động bản xứ (không phân biệt đối xử giữa lao động nước ngoài và lao động bản địa).

Chính phủ Đức tạo cơ hội định cư lâu dài cho lao động nước ngoài, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về: tuổi tác, thời gian sinh sống tại Đức, công việc ổn định, có trình độ học vấn nhất định, không vi phạm pháp luật hoặc có hành vi ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội Đức,… 

Có nên du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức hay không?

Có thể bạn chưa biết, 80% số người du học nghề tại Đức ở lại làm việc cho quốc gia này (ít nhất là 3-4 năm) với mong muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế. Đồng thời trau dồi năng lực làm việc, thay đổi bản thân và tìm kiếm cơ hội làm giàu. Nếu bạn đang do dự không biết có nên học nghề nhà hàng khách sạn không, thì câu trả lời chắc chắn là “Có”. Không ngành nghề nào lại có nhiều ưu đãi đặc biệt như nhà hàng khách sạn ở Đức. 

Du học Đức lĩnh vực nhà hàng khách sạn mở ra cho bạn nhiều hướng đi mới. Bạn có thể làm việc tại Đức hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bởi chất lượng đào tạo của Đức được quốc tế công nhận.

Trên đây là 3 lý do nên chọn du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức, nhất định bạn không nên bỏ qua. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn về du học nghề Đức, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học sinh ở Đức, TRABI chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. TRABI tự tin giúp du học sinh hòa nhập nhanh và hiệu quả với môi trường mới.

TRABI cam kết tư vấn du học không thu tiền trước, không phát sinh phụ phí, đảm bảo lộ trình

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ,P.Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

 

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan