Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học thạc sĩ Đức thành công 100%

0
1688

Ngày càng có nhiều chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Đức. Tại sao lại có hiện tượng này? Phải chăng nước Đức đang trở thành miền đất hứa cho tất cả mọi người.

Nước Đức nổi tiếng với nền giáo dục văn minh, hiện đại, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho người học. Du học thạc sĩ Đức đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những ai khao khát nâng cao trình độ văn hóa, cũng như hoàn thiện chính bản thân mình. Chương trình du học thạc sĩ Đức dành tặng học viên nước ngoài những ưu đãi đặc biệt như: miễn giảm học phí 100%, hỗ trợ điều kiện ăn ở và đi lại, tạo công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp, có khả năng định cư lâu dài ở Đức,… Nhằm giúp mọi người chinh phục thành công giấc mơ đến nước Đức, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều hữu ích nhất về kinh nghiệm xin học bổng du học thạc sĩ Đức.

kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Đức

Hằng năm, các trường đại học ở Đức đều tổ chức trao tặng học bổng cho du học sinh nước ngoài. Đa số mọi người cho rằng: xin học bổng du học thạc sĩ Đức 100% là điều không tưởng, hoặc nếu có thì cũng vô cùng khó khăn. Tuy nhiên trong thực tế, vấn đề này lại đơn giản hơn rất nhiều, ai cũng có cơ hội nhận học bổng du học thạc sĩ Đức chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Một là: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành (hoặc ngành phù hợp) với ngành đào tạo thạc sĩ dự định theo học ở Đức.

– Hai là: Điểm trung bình chung tích lũy tính đến thời điểm tốt nghiệp Đại học từ 7.0 trở lên.

– Ba là: Thuộc một trong các hình thức đào tạo cử nhân đại học sau: hệ chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, liên thông đại học,…

– Bốn là: Có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Bốn là: Trình độ ngoại ngữ bao gồm cả Tiếng Anh và Tiếng Đức. Điều kiện này tùy thuộc vào quy định riêng của mỗi trường đại học ở Đức – nơi trực tiếp cấp học bổng cho du học sinh.

kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức - 1

Nhận học bổng du học thạc sĩ Đức có khó không?

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học thạc sĩ Đức, thì công việc này chỉ phức tạp ở điều kiện số 4 tức là: đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ của các trường đại học ở Đức. Chương trình đào tạo thạc sĩ ở Đức sử dụng 1 trong 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức.

Trước khi nhập học chính thức, bạn phải trải một kỳ thi sát hạch về năng lực hiện tại của bản thân, bao gồm các bài kiểm tra viết và phỏng vấn bằng tiếng nước ngoài. Các môn thi không cố định ở tất cả các trường đại học của Đức. Các môn thi phụ thuộc vào quy chế đào tạo cũng như chương trình trao học bổng mỗi năm một khác của các trường.

Để nhận học bổng du học thạc sĩ 100%, thí sinh cần có trình độ ngoại ngữ nhất định và đáp ứng tốt yêu cầu của kỳ thi sát hạch. Chỉ cần trải qua cửa ải này là bạn đã dành được 70% chiến thắng trong việc “săn” học bổng du học thạc sĩ Đức.

Mặc dù hành trình này không mấy dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có sự chuẩn bị chu đáo. Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là: rèn luyện khả năng tiếng Đức. Hãy học tiếng Đức ngay hôm nay. Tiếp đó là chuẩn bị tốt về mặt kiến thức chuyên môn và cập nhật thường xuyên thông tin mới nhất về du học thạc sĩ Đức,… Làm được những điều này  khả năng bạn xin được học bổng du học Đức thành công sẽ rất cao.

Để cập nhật nhanh nhất các thông tin mới nhất về chương trình học và chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ Đức bạn có thể liên hệ với TRABI ngày qua Hotline: 0912 628 448 – 024 37 60 65 65