Du học Đức dễ hay khó trong năm 2019

0
1521

Một mùa du học Đức lại đến và năm nay, nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị hành trang để chinh phục hành trình phát triển bản thân ở một quốc gia xinh đẹp của châu Âu. Vậy trong năm 2019, du học Đức dễ hay khó?

Du học cùng trung tâm TRABI

Du học tại Đức khó hay dễ?

Tính tới thời điểm hiện tại, thông tin du học Đức 2019 vẫn chưa có sự thay đổi gì so với những năm trước. Cho nên du học Đức khó hay dễ vẫn phụ thuộc vào sự chuẩn bị hành trang của các bạn trẻ.

Ngoài việc đảm bảo điều kiện về trình độ tiếng Đức phải đạt yêu cầu thì điểm thi THPT Quốc gia cũng là một mối quan tâm hiện nay. Bởi việc thay đổi cách xét điểm này sẽ có thể ảnh hưởng điều kiện du học Đức 2019.

Theo thống báo của Bộ GD&ĐT, điểm xét Tốt nghiệp THPT năm 2019 được tính như sau: 70% điểm TB các bài thi THPT Quốc gia + 30% điểm TB cả năm lớp 12 của thí sinh + Điểm ưu tiên (nếu có).

Mặc dù viện Hàn Lâm Đức (DAAD) vẫn chưa có thông báo gì về sự thay đổi điều kiện du học Đức nhưng vẫn đặc biệt quan tâm yếu tố xét điểm mới này.

Điều kiện để đi du học ở Đức

  • Tham gia và đạt kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Lưu ý, không dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
  • Điểm thi THPT Quốc gia phải bằng hoặc lớn hơn 36 điểm (điểm 6 môn, không làm tròn). Trong đó, không có môn nào dưới 4 điểm và có ít nhất 4 môn không dưới 6.
  • Trúng tuyển vào Đại học hệ đào tạo chính quy tại một trường Đại học tại Việt Nam.

Nếu đạt được 3 điều kiện trên và có chứng chỉ DSD I hoặc DSD II ( được xác nhận của Điều phối viên DSD) thì có thể chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành tại Đức.

Tóm lại, du học Đức dễ hay khó phụ thuộc chủ yếu vào điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia nên các bạn hãy tập trung và vạch ra chiến lược học tập sao cho đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

>>> Xem thêm: Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền chi tiết nhất 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here