Làm thế nào để xin học bổng du học Đức bậc đại học bằng Tiếng Anh?

0
2083

Học bổng du học Đức bậc đại học bằng Tiếng Anh đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hình thức du học này chủ yếu nhấn mạnh và khả năng Tiếng Anh của người học, có thể giảm tải yêu cầu về Tiếng Đức.

Không phải trường học nào ở Đức cũng giảng dạy 100% bằng Tiếng Đức. Có những chương trình đào tạo được tiến hành trên nền tảng Tiếng Anh, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho các du học sinh nước ngoài. Thủ tục xin học bổng du học đại học ở Đức bằng tiếng Anh cũng tương tự như tiếng Đức (không có sự khác biệt lớn giữa 2 chương trình học bổng này). Điểm khó khăn nhất du học đại học ở Đức bằng Tiếng Anh đó là yêu cầu người học phải biết 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Đức.

học bổng du học đức bậc đại học

Xin học bổng du học đại học ở Đức bằng Tiếng Anh có khó không?

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh và du học Đức bằng Tiếng Đức chính là tiêu chí ngoại ngữ.

– Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Đức, du học sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu về các loại chứng chỉ Tiếng Đức (có thể B1, B2, A1, A2,…), tùy vào yêu cầu cụ thể của mỗi trường. Khả năng vận dụng Tiếng Anh không phải là vấn đề chính trong trường hợp này.

– Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh, du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS Tiếng Anh từ 5.0 trở lên (yêu cầu này có thể nâng lên đối với một số trường đại học, cao đẳng ở Đức).

Tùy vào chương trình đào tạo cụ thể, mà các trường đại học, cao đẳng ở Đức chỉ quy định trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức của du học sinh. Tuy nhiên, để hòa nhập vào môi trường văn hóa Đức bạn cần biết cả Tiếng Đức (bên cạnh Tiếng Anh phục vụ cho quá trình học tập).

Nếu bạn giải quyết được vấn đề ngoại ngữ, thì những tiêu chí sau của du học đại học Đức bằng Tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Xin học bổng du học Đức bậc đại học không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ của Chính phủ Đức (hoặc các tổ chức giáo dục ở Đức) là được.

>>> Xem ngay: Những khó khăn có thể gặp phải khi du học tại Đức

học bổng du học đức bậc đại học - 1

Điều kiện xin học bổng du học Đức bằng Tiếng Anh

Bạn có nhu cầu học tập chính đáng ở Đức, nhưng tiềm lực tài chính của bạn không cho phép. Làm thế nào để yên tâm học tập ở nước Đức mà không lo tốn kém? Cách duy nhất là xin học bổng du học Đức bậc đại học.

Mỗi năm các trường đại học, cao đẳng ở Đức tổ chức từ 1-2 đợt trao học bổng cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Mọi người nên tìm hiểu kỹ các nguồn tin trước khi tiến hành xin học bổng du học Đức.

Điều kiện xin học bổng du học Đức bằng Tiếng Anh bao gồm:

– Có thành tích xuất sắc ở các cấp học trước, gần nhất là giáo dục Trung học phổ thông.

– Có đầy đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, bao gồm cả Tiếng Anh và Tiếng Đức. Tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.0 trở lên, Tiếng Đức thấp nhất là chứng chỉ B1. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ không cố định, thay đổi theo quy chế đào tạo của mỗi trường đại học, cao đẳng nói riêng ở Đức.

– Có thành tích nổi trội trong các hoạt động xã hội hoặc phong trào do trường học tài chính.

– Chứng minh khả năng tài chính có thể đáp ứng phần nào chi phí học tập và sinh hoạt ở nước Đức.

– Không vi phạm tiền án tiền sử trước đó.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định, có thể học tập và sinh hoạt bình thường ở nước Đức.

Trên đây là những thông tin mới nhất về du học đại học Đức bằng Tiếng Anh. Con đường này mở ra tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người, góp phần thực hiện hóa giấc mơ định cư lâu dài ở nước Đức.

>>> Tham khảo: Quy định luật nhập cư mới của Đức 2020