Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức 2021 chi phí “cực rẻ”

0
975

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức 2021 của những người “từng trải” chắc chắn sẽ giúp những bạn học sinh, sinh viên có thêm nguồn kiến thức bổ ích để chuẩn bị hành trang du học.

Hiện nay, du học Đức không còn quá xa lạ đối với chúng ta nhưng làm thế nào để du học Đức với chi phí rẻ, tiết kiệm tối đa mọi khoản tiền lại không phải điều đơn giản. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm du học Đức để tìm cho mình lối đi đúng đắn nhất nhé!

                                                            Học tiếng Đức hiệu quả cùng trung tâm TRABI

Chuẩn bị hồ sơ du học

Hoàn thành đầy đủ thủ tục và hồ sơ du học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn không biết cách làm hồ sơ thì chắc chắn bạn không chỉ mất rất nhiều thời gian mà còn tốn kém về chi phí. Nếu muốn tự mình làm hồ sơ thì cách tốt nhất đó là tìm kiếm những thông tin trên mạng, tại trang chủ của Đại sứ quán hay DAAD, những trang thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại nước Đức.

Chắc chắn rằng việc thực hiện hồ sơ bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng ai cũng sẽ gặp khó khăn như bạn. Khi cảm thấy không tự tin về bản thân thì mình khuyên thật lòng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn, tuy nhiên nên tìm cho mình trung tâm uy tín bởi cũng có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên mất tiền vào những địa chỉ giả.

Học tiếng Đức

Bạn sẽ không thể du học Đức giá rẻ nếu cứ phải học đi học lại tiếng Đức bởi thi trượt. Bạn có thể chọn cách học hết A2 tại trung tâm sau đó tự học lên tại nhà để tiết kiệm chi phí hoặc tùy thuộc vào năng lực của bản thân, khi thấy mình không thể nâng cao kiến thức với việc tự học thì tốt nhất hãy đăng ký toàn bộ tại trung tâm ngoại ngữ. Đây là một trong số những kinh nghiệm du học Đức được các bạn sinh viên những khóa đi trước chia sẻ lại.

Du học Đức 2019 chi phí “cực rẻ” cùng TRABI
                                             Du học Đức 2019 chi phí “cực rẻ” cùng TRABI

Trong quá trình học tiếng Đức, hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân. Ví dụ bạn sẽ mất thời gian bao lâu để học xong tiếng Đức B1 và quá trình học diễn ra cụ thể như thế nào? Có một kinh nghiệm cho các bạn đó là nếu muốn thi vào những trường đòi hỏi tiếng Đức B2 thì hãy dành thời gian để học, còn lại bạn chỉ cần học B1 là đủ để tiết kiệm chi phí tối đa. Quan trọng là bạn phải có kiến thức thật vững, vì học tốt tiếng Đức sẽ giúp ích lớn cho bạn khi sinh sống và học tập tại Đức.  

>>> Tham khảo: Những gì bạn cần biết về tiếng Đức A1

Chọn trường học và chọn thành phố

Với những bạn sinh viên gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì kinh nghiệm du học Đức với việc chọn trường và chọn thành phố rất quan trọng. Nếu học dự bị năm đầu thì hãy học ở những thành phố nhỏ tại Đức, từ chi phí thuê nhà cho đến sinh hoạt cũng rẻ hơn so với các thành phố lớn. Rất nhiều bạn cho rằng sự chênh lệch không đáng kể nhưng nếu gộp số tiền lại một năm sẽ là khoản không nhỏ.

                                        Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức 2019 chi phí “cực rẻ”

Vì vậy, ngay từ đầu hãy xác định cho mình ngôi trường muốn học và thành phố sinh sống phù hợp với khả năng tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà lựa chọn ngành học mình không thích.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học Đức được đúc kết lại, mọi thắc mắc về du học Đức, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trabi để được tư vấn và giải đáp cụ thể!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here