Tổng hợp các ngành có hệ vừa học vừa làm tại Đức

0
1521

Các ngành có hệ vừa học vừa làm tại Đức bao gồm: y tá điều dưỡng, cơ khí kỹ thuật, sửa chữa ô-tô, nhà hàng khách sạn, nhân viên làm bánh,…

Du học Đức hệ vừa học vừa làm được hiểu như 1 hình thức của du học nghề ở Đức. Hình thức đào tạo này xuất hiện ở hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới, nhằm tạo điều kiện học hỏi kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực làm việc cho du học sinh ngoại quốc, đồng thời chiêu mộ – tuyển dụng nguồn lực lao động dồi dào đến từ đất nước khác. Các ngành có hệ vừa học vừa làm tại Đức thu hút mối quan tâm của nhiều quốc gia khác, hứa hẹn tương lai tươi sáng thị trường lao động thế giới.

ngành có hệ vừa học vừa làm tại đức

Ưu đãi đặc biệt đến từ các ngành có hệ vừa học vừa làm tại Đức

Ngành có hệ vừa học vừa làm ở Đức có tính đa dạng về chương trình đào tạo, hình thức giảng dạy và những ưu đãi dành cho du học sinh ngoại quốc. Nhưng nhìn chung, tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là: đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực đầu ra, tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học viên. Ưu đãi đến từ các ngành có hệ vừa học vừa làm tại Đức bao gồm:

– Hỗ trợ 100% học phí và điều kiện ăn ở cho học viên là người nước ngoài.

– Tính lương cho học viên trong quá trình thực hành thực tập.

– Kết nối với các nhà tuyển dụng trên toàn bộ nước Đức, nhằm tạo công ăn việc làm cho tất cả học viên.

– Thực hiện chế độ đãi ngộ nhân sự, chính sách chi trả tiền lương, cơ hội thăng tiến trong công việc giống với lao động bản xứ.

– Tạo cơ hội thuận lợi cho việc định cư lâu dài ở Đức.

So với các chương trình đào tạo khác, du học Đức hệ vừa học vừa làm có nhiều ưu đãi hơn hẳn, vừa không tốn kém vật chất lại nguồn thu nhập ổn định. Mức lương dành cho học viên học nghề ở Đức dao động từ 20-30 triệu đồng/1 tháng/1 người, có thể xem là rất cao so với các quốc gia khác trên thế giới.

ngành có hệ vừa học vừa làm tại đức - 1

Có nên du học Đức hệ vừa học vừa làm?

Các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh ở Đức lại luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Số lượng lao động bản xứ không đủ đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại ở Đức, họ cần nguồn lao động dồi dào hơn, có tay nghề cao, năng lực làm việc tốt, trách nhiệm và muốn gắn bó lâu dài với nước Đức. Do đó, Chính phủ Đức tạo điều kiện hết sức cho những ai muốn du học nghề ở Đức.

Sau khi tốt nghiệp các ngành có hệ vừa học vừa làm ở Đức, người học dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định trên nước Đức, được hưởng mức thu nhập hấp dẫn (ít nhất từ 40-50 triệu đồng/1 tháng/1 người) và các chế độ đãi ngộ y như người bản xứ. Ưu điểm lớn nhất của hình thức du học này là: học viên không phải đóng học phí, được hỗ trợ chỗ ăn ở và các điều kiện sinh hoạt khác, hưởng lương thực hành thực tập tương đối cao.

Tiêu chí đầu vào áp dụng cho các ngành có hệ vừa học vừa làm ở Đức rất đơn giản, ai cũng có thể đáp ứng các yêu cầu đó. Nếu bạn có mong muốn học tập và sinh sống lâu dài ở Đức, hãy chọn cho mình hình cách du học Đức hệ vừa học vừa làm. Chắc chắn đây sẽ quyết định thông minh và đem đến cho bạn nhiều giá trị nhất