Tìm hiểu thông tin về du học nghề tự túc tại Đức

0
3835

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học nghề tự túc tại Đức? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này, Trabi.vn sẽ chia sẻ với bạn các thông tin cần thiết để du học nghề tự túc thành công tại Đức!

Điều kiện để du học nghề tại Đức

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng lựa chọn du học nghề tự túc tại Đức. Bạn đã biết gì về chương trình này chưa? Cùng tìm câu trả lời với Trabi nào!

Bạn có biết nước Đức đang được biết đến như là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số già cao nhất Thế giới? Quốc gia này đang lâm vào khủng hoảng thiếu hụt lao động. Theo nghiên cứu của Quỹ Bartelsmann, nước Đức sẽ cần hơn 200.000 lao động mỗi năm từ nay đến năm 2025.

Chính vì thế cơ hội mở ra cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam, tới làm việc tại Đức là rất lớn. Đặc biệt các ngành nghề thuộc khối nhà hàng, khách sạn, điện tử, cơ khí và đặc biệt ngành điều dưỡng đang có nhu cầu lao động cao.

Nước Đức đang thiếu hụt nguồn lao động trong một số ngành nghề
Nước Đức đang thiếu hụt nguồn lao động trong một số ngành nghề

Hệ thống đào tạo nghề “kép” (“Duale” Ausbildung) của Đức được đánh giá là tốt nhất thế giới và hoàn toàn khác biệt với hệ thống đào tạo nghề tại các nước khác. Điều này tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho du học nghề tự túc tại Đức. Vậy đào tạo nghề “kép” là gì?

Đào tạo nghề “kép” tức là khi du học nghề tự túc, các học viên bắt buộc phải học nghề song song tại các cơ sở đào tạo và một doanh nghiệp. Thay vì phải trả một khoản học phí khi học nghề (như ở nhiều nước khác) thì ở Đức hầu hết các học viên còn được trả lương khi học nghề.

Lương trung bình các học viên du học nghề tự túc tại Đức vào khoảng 21 – 29 triệu đồng/tháng (800 – 1.100 €/tháng) – tùy từng bang và thành phố khác nhau (nguồn: https://www.ausbildung.de/ratgeber/gehalt/). Thêm vào đó tùy từng ngành nghề và từng doanh nghiệp thì mức lương học nghề có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Đa phần các chương trình đào tạo nghề ở Đức kéo dài 3 năm. Do học viên phải học song song với làm việc trực tiếp trong các doanh nghiệp nên các bạn có điều kiện thực hành và va chạm thực tế hàng ngày. Đây chính là lý do các bạn vừa nắm chắc kiến thức lại vừa có tay nghề đáp ứng được đòi hỏi của các doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ xin Visa đi học nghề có khó không?

Để được đi du học nghề tự túc tại Đức các bạn phải có bằng tiếng Đức B1 thì mới được nộp hồ sơ xin Visa đi học nghề. Để được phép học nghề chính thức, bằng B2 là điều kiện bắt buộc. Kể cả bạn sang Đức mà không đạt được trình độ B2 cũng không thể học nghề được. Kể cả có B2, việc học nghề cũng không phải chuyện đơn giản. Bạn còn phải tiếp tục học thêm tiếng Đức rất nhiều để có thể trụ được với nghề và hòa nhập với xã hội.

>>> Xem thêm: Những điều kiện du học nghề tại Đức 2020

Chi phí để du học nghề ở Đức

Trabi nhận được nhiều câu hỏi về chi phí đi du học nghề tự túc là bao nhiêu. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố trong hồ sơ của bạn như: Bạn có ý định theo học ngành nghề nào tại Đức? Trình độ tiếng Đức của bạn thế nào? Bạn muốn sống tại thành phố nào ở Đức?

Do vậy, về cơ bản các bạn cần những khoản chi phí sau:

  • Chi phí học và thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức: Một trong những tiêu chuẩn bắt buộc khi bạn du học nghề tự túc là tiếng Đức phải đạt trình độ B1. Bạn cần khoảng từ 9 – 12 tháng để đạt được trình độ này. Việc học và thi cũng cần một khoản chi phí kha khá.
  • Chi phí xin Visa Đức: Bạn có thể tự làm thủ tục xin visa du học nghề tự túc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức hoặc sử dụng dịch vụ xin visa. Các khoản chi phí bao gồm: phí nộp hồ sơ vào sứ quán, phí dịch thuật công chứng hồ sơ, phí bảo hiểm và phí dịch vụ làm visa (nếu bạn sử dụng dịch vụ xin visa).
Chi phí để du học nghề ở Đức là bao nhiêu?
Chi phí để du học nghề ở Đức là bao nhiêu?

Với kinh nghiệm và sự tận tâm, Trabi đã hỗ trợ hàng nghìn học viên xin visa du học Đức thành công. Quy trình Trabi hỗ trợ xin visa du học tại Đức gồm các bước sau:

  • Thẩm định hồ sơ.
  • Xử lý hồ sơ, thu phí làm visa, phí bảo hiểm tại Đức.
  • Hỗ trợ thủ tục xin giấy nhập học, hợp đồng học tiếng, học nghề, nơi thực tập cho các bạn.
  • Đưa đón tại sân bay, hướng dẫn làm thủ tục nhập học, đăng ký tạm trú, tạm vắng, sắp xếp nơi ở.

Các bạn học viên khi đến với Trabi không chỉ học tiếng Đức – thứ ngôn ngữ hay bị cường điệu hóa là khó nhằn nhất hành tinh. Các bạn còn được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Đức, tinh thần và tính cách của dân tộc Đức để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở Đức.

>>> Xem ngay: Top các trường du học nghề tại Đức 2020 “hot” nhất

Cơ hội việc làm sau khi du học nghề tại Đức

Du học nghề tự túc tại Đức với Trabi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Không chỉ tìm được công việc như ý với mức lương cao, các bạn còn được “tắm mình” trong nền văn hóa của đất nước có nền kinh tế đứng thứ 4 Thế giới.

Bằng nghề của Đức được đánh giá cao ở các quốc gia khác trên toàn Thế giới. Bạn dễ dàng tìm được việc làm tại Đức với mức lương đủ để được quyền lưu trú và nhập cư sau này. Hoặc nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm tại các nước châu Âu khác.

100% học viên Trabi theo chương trình đi du học nghề tại Đức có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khi đi làm, học viên được hưởng chế độ lao động hoàn toàn giống như người Đức với mức thu nhập tối thiểu 40 triệu đồng/tháng (1.500 €/tháng). Và kỳ nghỉ phép lên tới 28 ngày không kể ngày nghỉ, ngày lễ.

Cơ hội việc làm sau khi du học nghề tại Đức
Cơ hội việc làm sau khi du học nghề tại Đức

>>> Tham khảo: Thông tin mới nhất du học nghề tại Đức 2020

Không chỉ có thu nhập ổn định, Trabi cam kết mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư lâu dài tại Đức cho tất cả các bạn học viên. Chỉ cần các bạn có quyết tâm, sẵn sàng vượt gian khó để “học thật – thi thật” cùng Trabi.

Với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học Đức, Trabi tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến một lộ trình học tập hợp lí với mức chi phí phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của quý phụ huynh và các em học sinh.

Học viên có nhu cầu tư vấn cũng như đăng ký du học nghề tại Đức vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi hoặc để lại thông tin sau:

Đăng kí học theo form dưới đây:

Error: Contact form not found.

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam