Kinh nghiệm gia hạn visa tại Đức thành công 100%

0
2973

Với những bạn muốn gia hạn visa tại Đức vẫn chưa biết là thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này về cách gia hạn visa tại Đức thành công nhé!

Cách gia hạn visa tại Đức thành công 100%
                                                    Cách gia hạn visa tại Đức thành công 100%

>>> Xem ngay: Xin visa Đức có khó không?

Tại sao phải gia hạn visa?

Với du học sinh các nước khác nói chung và các du học sinh khác tại Việt Nam nói chúng thì việc gia hạn visa tại Đức là rất cần thiết. Đối với du học sinh ngoại quốc xin Visa sang du học Châu Âu sẽ chỉ được cấp Visa có giá trị thời hạn 3 tháng. Sau khi hết 3 tháng, du học sinh cần phải ra Sở Ngoại Kiều để có thể gia hạn visa tại Đức.

Tùy thuộc vào chương trình học của bạn mà có thể gia hạn thời gian cụ thể. Thông thường nếu bạn vẫn còn đang học tiếng Đức để chuẩn bị cho kì thi đầu vào dự bị bạn chỉ được gia hạn thêm 6 tháng. Nếu là bằng cử nhân hay học thạc sĩ bạn có thể gia hạn visa tại Đức 2 năm hoặc hơn tùy chương trình tại đơn vị bạn học. Sau khi hoàn thành bước gia hạn Visa này, bạn có thể yên tâm tập trung hoàn toàn vào công việc học tập.

Gia hạn Visa giúp bạn yên tâm tập trung vào công việc học tập
                                      Gia hạn Visa giúp bạn yên tâm tập trung vào công việc học tập

Thủ tục gia hạn visa tại Đức

Nếu bạn đang muốn là thủ tục gia hạn visa tại Đức thành công thì cần chuẩn bị theo những giấy tờ sau:

Đơn xin gia hạn Visa: Mỗi Sở Ngoại Kiều thường sẽ có mẫu đơn xin gia hạn Visa khác nhau bạn hãy đến cơ sở nơi mình gần nhất và mang về nhà điền sẵn. Hôm chính thức đi gia hạn sẽ mang theo cùng hoặc hôm đến làm thủ tục bạn cũng có thể điền sau cũng được. Vào thời gian đầu tiếng Đức của bạn có thể chưa đủ tốt để đọc hiểu hết những mục cần điền trong đơn xin gia hạn. Bạn cũng cần nhờ những người có kinh nghiệm và thông thạo tiếng Đức để giúp bạn điền nhé. Quá trình xin gia hạn visa tại Đức dễ dàng hơn đấy.

Ảnh hộ chiếu cỡ 4×6: Khi đến đó bạn cần mang theo ảnh được chụp theo đúng tiêu chuẩn ảnh thẻ của Đức. Ảnh thẻ cần được chụp mới nhất trong vòng 3 tháng gần đây nhé.

Hộ chiếu và Visa còn hạn ở Đức: Bạn nên đi gia hạn Visa tại Đức trước lúc hết hạn khoảng một tháng. Vì bạn cũng cần mất 3 đến 4 tuần mới có được thẻ cư trú mới.  Nếu bạn không xin kịp hoặc xin sát ngày nhập học, du lịch quá thì gây cản trở và khó khăn rất nhiều đấy

Giấy xác nhận hộ khẩu: Bạn tham gia du học tại các Sở Ngoại Kiều thì chỉ cần mang giấy xác nhận hộ khẩu khi được cấp đăng kí hộ khẩu thường trú tại Tòa Thị Chính. Đối với một số nơi khi gia hạn visa tại Đức bạn còn được yêu cầu mang kèm thêm cả hợp đồng nhà và giấy xác nhận của chủ nhà cùng với giấy xác nhận hộ khẩu nữa đấy!

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân: tại Đức việc mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân là bắt buộc 100% với tất cả các đối tượng kể cả người trong và ngoài nước. Đây cũng là nhân tố ảnh hưởng đến quá trình gia hạn visa tại Đức thành công hay không. Bạn có thể mua bảo hiểm tư tùy gói tham gia với mức giá khác nhau.

Giấy chứng minh tài chính: Để gia hạn Visa tại Đức thành công, bạn cần chuẩn bị đủ 8820 Euro trong tài khoản để có thể chi trả cho cuộc sống việc du học tại Đức.

Giấy gọi nhập học: Đối với các bạn vẫn đang học tiếng Đức thì bạn cần mang theo một giấy chứng nhận của trường. Với những bạn học dự bị có thể lấy theo kỳ tại trường và nộp tại Sở Ngoại Kiều.

Trên đây là những thông tin chia sẻ việc gia hạn visa tại Đức thành công. Nếu bạn đang cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

>>> Tham khảo thêm: Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019