Xin visa Đức có khó không? Mất khoảng bao lâu thì được lấy?

0
673

Xin visa Đức là thủ tục quan trọng nhất khi bạn muốn du học Đức. Đức là một quốc gia đem đến cho sinh viên du học nhiều hứa hẹn về việc học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ hội việc làm cao và được miễn phí hoàn toàn học phí với hầu hết các trường đại học. Vậy xin visa Đức có khó không? Xin visa Đức mất bao lâu?

Với những yếu tố trên thì chắc chắn nước Đức sẽ là một quốc gia du học đáng mơ ước. Nhưng để du học Đức bạn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về học vấn, thủ tục du học Đức. Và xin visa Đức là một trong số những yêu cầu cơ bản mà bạn cần có để có thể du học Đức. Vậy xin Visa Đức có khó không và mất bao lâu để lấy được? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học sinh, sinh viên tại
Việt Nam khi muốn du học Đức.

Hồ sơ xin visa đi Đức

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa đi Đức có khó không đó là bạn cần phải hoàn thiện được hồ sơ xin visa. Những học viên muốn du học Đức nộp hồ sơ tới APS và sau khi xin được chứng chỉ APS bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau để xin visa du học Đức:

– Giấy xin cấp thị lực dài hạn

Bạn cần chuẩn bị 2 bản tờ khai xin cấp thị lực, bản tờ khai này sẽ được lấy từ website của Đại Sứ Quán. Trong tờ khai bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

– Ảnh chân dụng

2 ảnh chân dung 3×4 với phông nền trắng, hãy chụp trực diện khuôn mặt của mình, chụp chuẩn theo yêu cầu.

– Hộ chiếu: Cần kiểm tra lại hộ chiếu của mình xem chúng đang còn giá trị hay không.

– Bảng liệt kê quá trình học tập từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông, ghi đầy đủ thời gian không đi học hay không đi làm cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh được khả năng của mình cho thời gian lưu trú tại Đức bằng cách nộp những giấy tờ sau:

+ Giấy cam kết bảo lãnh: Điều này chỉ sử dụng với những trường hợp có người thân bảo lãnh tại Đức. Người thân của bạn sẽ phải đến Sở ngoại Kiều để hoàn thiện những thủ tục này theo hướng dẫn.

+ Giấy chứng nhận về tài khoản phong tỏa của bạn: Bạn sẽ thực hiện ở ngân hàng của Đức tại Việt Nam hoặc cũng có thể là những ngân hàng được nước Đức chấp nhận như Vietinbank, Vietcombank,….Số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình đó là 8.040 – Euro. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi xin visa Đức. Và tài khoản của bạn là tài khoản được phong tỏa, mỗi tháng bạn chỉ được sử dụng số tiền quy định đó là 670 Euro.

+ Giấy chứng nhận có bảo lãnh: giấy chứng nhận này được cung cấp của ngân hàng Đức với số tiền mỗi năm là 8.040 Euro.

+ Giấy chứng nhận học bổng: giấy chứng nhận học bổng từ trường đại học tại Đức, đơn vị cấp học bổng cho bạn. Điều này áp dụng cho những bạn nhận được học bổng bởi các trường đại học tại Đức.

+ Chứng chỉ APS: Trong trường hợp không cần nộp loại chứng chỉ này đó là du học sinh du học tại Master, nước Đức. Bạn có thể hiểu đơn giản là những trường hợp đã tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam.

– Một số giấy tờ khác: Giấy thông báo nhập học của trường đại học tại Đức mà bạn đã nhận được và có điều kiện kèm theo hoặc cũng có thể là giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại trường cao đẳng hay đại học tại Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ và trong trường hợp cần thiết đó là:

+ Chứng nhận đăng ký về một khóa học tiếng Đức

Để xin visa Đức thì đây cũng là một trong những điều kiện cần. Ngoài hồ ơ gốc thì bạn cần nộp thêm hai bản hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho bạn sau khi có quyết định ở hồ sơ xin cấp thị lực.

Với những trường hợp cụ thể có thể bạn sẽ phải nộp thêm một số những tờ khác, việc này bạn sẽ được thông báo bằng văn bản.

Nộp hồ sơ để xin visa đi Đức

Bộ hồ sơ bạn nộp xin visa Đức phải được làm thành 3 bộ trong đó có 1 bộ gốc và 1 bộ phô tô. Với mỗi bộ cho vào túi riêng và hãy sắp xếp theo trình tự để người làm thủ tục có thể dễ dàng kiểm tra được bộ hồ sơ của bạn. Bộ hồ sơ gốc được sử dụng để đối chiếu và nhân viên làm thủ tục xin visa sẽ thu hai bộ hồ sơ phô tô cùng với hộ chiếu bản gốc. Để thực hiện, bạn nộp lệ phí đó là 60 Euro, hãy giữ lại biên lai nộp tiền khi nhân viên đưa cho bạn.

Xin visa Đức có khó không? Mất khoảng bao lâu thì được lấy?

Xin visa Đức có khó không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có hoàn thành những thủ tục giấy tờ bên trên hay không. Khi có đầy đủ giấy tờ thì xin visa sẽ rất đơn giản, vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ của mình đầy đủ và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh nhầm lẫn phải làm lại, sẽ khiến bạn tốn kém về thời gian và chi phí.

Thời gian xét hồ sơ visa du học Đức khoảng 4 tuần nếu bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ. Điều này nhân viên đại sứ quán sẽ thông báo thời gian để bạn tới lấy visa của mình. Đến lấy visa hãy nhớ mang theo biên lai thu tiền 60 Euro mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên.

Quá trình xin visa Đức đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian của mình. Bởi vậy hãy kiên trì và chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết để quá trình xin visa không làm ảnh hưởng đến việc đi du học Đức của bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về xin visa Đức, hãy liên hệ trực tiếp với Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here