Du học nghề tại Đức 2019: Tất cả những gì bạn cần biết

0
2161

Nhiều người lựa chọn hình thức du học nghề tại Đức 2019. Yêu cầu du học nghề không cao như du học phổ thông hay du học đại học.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa du học nghề tại Đức 2019 so với du học phổ thông, du học đại học chính ở hình thức đào tạo. Trong khi các trường phổ thông, đại học ở Đức chú trọng đào tạo lý thuyết (đặt nặng vấn đề lý luận), thì du học nghề lại chú trọng đến nội dung thực hành, thực tập.

du học nghề tại đức 2019
                                                              Du học nghề tại đức 2019 cùng TRABI

Du học sinh có khả năng làm “nghề” ngay sau khi tốt nghiệp. Bản chất của du học nghề tại Đức là hình thức đào tạo kép, đi kèm với giảng dạy lý thuyết là hướng dẫn học viên thực hành thực tập tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến du học tại Đức 2019.

Du học nghề tại Đức có những ngành nào?

Du học nghề tại Đức 2019 có 3 lĩnh vực cho bạn lựa chọn:

– Nhóm ngành nghề điều dưỡng

– Nhóm ngành nghề nhà hàng, khách sạn, đầu bếp.

– Nhóm ngành nghề cơ khí, điện tử, xây dựng.

Trong quá trình học nghề, du học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế những kiến thức đã học. Nhà trường tại cơ hội cho học sinh thực hành thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức của Đức. Kể cả bạn là học viên thực tập, thì bạn vẫn được đối xử và làm việc như một nhân viên chính thức.

Tại các trường dạy nghề, thời gian thực hành thực tập của học viên nhiều hơn thời gian học lý thuyết trên lớp. Đây là cơ hội tốt để du học sinh rèn luyện kỹ năng công việc, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nhóm ngành nghề điều dưỡng tại Đức luôn "hot"
Nhóm ngành nghề điều dưỡng tại Đức luôn “hot”

Xin visa du học nghề tại Đức có khó không?

Trong những năm gần đây, Việt Nam và Đức xúc tiến mạnh mẽ chương trình du học nghề tại Đức. Chính vì vậy, xin visa du học nghề tại Đức không phức tạp như trước. Thay vì phải chờ đợi từ 2-3 tháng mới xin được visa du học Đức như trước kia, giờ đây bạn chỉ mất từ 4-6 tháng là có được visa.

Xin visa du học nghề ở Đức 2019 có khó không?
Xin visa du học nghề ở Đức 2019 có khó không?

Quy định đào tạo du học nghề tại Đức

Quy trình đào tạo du học nghề tại Đức 2019 có những nội dung chính sau đây:

– Trước khi du học nghề tại Đức, bạn phải học và thi chứng chỉ tiếng Đức B2. Thời gian học tùy vào năng lực của mỗi người. Bạn có thể theo học tại các trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín.

– Tùy vào chương trình đào tạo, thời gian du học nghề tại Đức kéo dài từ 2,5 năm – 3 năm. Mỗi nhóm ngành nghề có chương trình đào tạo khác nhau, nhưng phổ biến các chương trình có cấu trúc như sau: 50% lý thuyết và 50% thực hành.

– Trong quá trình học nghề, bạn vẫn phải học Tiếng Đức. Đây là học phần bắt buộc của tất cả các chương trình đào tạo nghề. Kết thúc khóa học bạn phải thi các môn chuyên ngành khác và ít nhất 1 môn tiếng Đức.

– Nếu bạn có kết quả học tập tốt, bạn sẽ được tuyển dụng ngay vào các doanh nghiệp, tổ chức của Đức để làm việc.

Quy trình đào tạo du học nghề tại Đức 2019
Quy trình đào tạo du học nghề tại Đức 2019

Phần lớn du học sinh tại các trường đào tạo nghề tại Đức đều có việc làm sau khi tốt nghiệp. Thực tế cho thấy rằng: sinh viên học nghề dễ kiếm việc làm hơn sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy. Du học nghề tại Đức mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới, là con đường lập nghiệp của nhiều du học sinh Việt Nam.

>>> Thông báo tuyển sinh du học nghề tại Đức 2019-2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here