Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019 cần những gì?

0
331

Du học Đức luôn là mong muốn của nhiều bạn trẻ Việt Nam và có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị để du học. Vậy thủ tục xin visa du học Đức 2019 cần những gì? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

                                               Thủ tục xin visa du học Đức năm 2019 cần những gì?

Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019

Trong vài năm trở lại đây, Đức đang ngày càng thu hút mong muốn du học vì chế độ ưu đãi, chăm sóc sinh viên đầy hấp dẫn, những chương trình đào tạo bậc nhất thế giới. Nhưng để tránh tình trạng quá tải, đảm bảo được chất lượng đầu buộc Đức phải siết chặt điều kiện du học dựa vào nâng cao thủ tục du học Đức. Chính vì vậy, Trabi xin hướng dẫn thủ tục xin visa du học Đức một cách chi tiết để nâng khả năng thành công xin visa cao nhất cho các bạn trẻ.

Loại Visa dùng cho thủ tục du học Đức 2019

Khi sang Đức, bạn cần xác định rõ loại Visa cần thiết để du học trong các loại Visa. Và với các bạn trẻ muốn du học tại đất nước này thì loại visa dùng để xin thủ tục du học Đức là Visa bảo lãnh.

Vào cổng thông tin của Đại sứ quán Đức để đăng ký lịch hẹn

Khi vào website của Đại sứ quán Đức, bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu.

hồ sơ cần chuẩn bị

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức, bắt đầu từ ngày 1/1/2007 những bạn muốn sang Đức du học phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (APS). Chứng chỉ APS là điều kiện quan trọng để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Tìm hiểu các thông tin về APS tại các địa chỉ sau

– Văn phòng DAAD Hà Nội

– Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh.

– Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Chuẩn bị các loại giấy tờ dùng cho thủ tục xin visa du học Đức

– Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn: (Cần khai đầy đủ 02 bản, được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán có Website: hanoi.diplo.de).

– 02 ảnh mới chụp 3×4, phông nền màu trắng

– Hộ chiếu

– Bảng tổng hợp về quá trình học tập và công tác của mỗi người kể từ khi tốt nghiệp THPT.

Chứng minh năng lực tài chính

– Giấy cam kết bảo lãnh. Chỉ trong trường hợp bạn có người thân Bảo Lãnh Bên Đức.

– Giấy chứng nhận về việc bạn có tài khoản “phong tỏa” ở một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam được phía Đức chấp nhận.

– Giấy chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với số tiền khoảng từ 8.040 Euro/ năm.

– Trong trường hợp nhận được học bổng bên Đức, bạn cần giấy chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức và của đơn vị cấp học bổng cho các bạn.

– Bản chính chứng chỉ APS.

 Một số giấy tờ sau có trong thủ tục du học Đức 2019

– Giấy báo nhập học ngành học mà đăng ký tại một trường ở Đức.

– Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học nào đó tại một trường đại học/cao đẳng ở Đức

– Hoặc Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/cao đẳng.

– Chứng nhận khóa học tiếng Đức mà bạn đã theo học.

>>> Thảo khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019 tại Trabi Việt Nam để biết thêm những thông tin hay khi đi xin visa du học Đức nhé!

Các thủ tục xin visa đi Đức luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy liên hệ Trabi để chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin hữu ích về các thủ tục xin visa du học Đức!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here