Tác hại của việc luyện thi không đúng cách khi học Tiếng Đức

0
2747

Nhằm phục vụ mục đích du học, nhiều người lựa chọn luyện thi Tiếng Đức Telc. Xu hướng này khá phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, nó ẩn chứa những tác hại “ghê gớm” có thể bạn chưa nhìn ra.

Để được xét tuyển du học Đức, bạn phải có chứng chỉ Tiếng Đức B1 hoặc B2 (tùy quy định mỗi trường). Nhiều người đổ xô đi luyện thi Telc. Họ cho rằng đây là phương pháp hiệu quả nhất. Thực chất không phải vậy. Tác hại của luyện thi Telc rất lớn. Nó có thể khiến bạn trượt kỳ thi chứng chỉ Tiếng Đức. Bạn cần phương pháp luyện thi Tiếng Đức tận gốc. Mục đích chính là nâng cao trình độ Tiếng Đức, sau đó mới đến làm các bài thi Tiếng Đức.

Tác hại của việc luyện thi telc không đúng cách
Tác hại của việc luyện thi telc không đúng cách

>>> Xem ngay: Những lợi ích khi bạn học tiếng Đức

Giới thiệu cách luyện thi Telc

Luyện thi Telc có thể hiểu là: luyện thi theo các bộ đề. Học viên sẽ làm đi làm lại những mẫu đề Telc, sau đó đi thi chứng chỉ Tiếng Đức. Cách học này rất nguy hiểm. Giống như kiểu học ở trên ngọn, mà quên đi phần gốc rễ. 

Trên thực tế, các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Đức không bao giờ có mẫu đề chung. Mỗi lần thi là một kiểu ra đề khác nhau. Nếu bạn học “tủ”, thì khả năng trúng đề là rất thấp. Kể cả khi bạn ôn luyện hàng trăm mẫu đề Telc đi nữa, thì tỷ lệ trùng khớp cũng không vượt quá 10%. 

Nếu bạn có ý định luyện thi Telc, hãy từ bỏ nó ngay bây giờ. Bạn nên xác định: chỉ làm quen với đề thi Telc, chứ không học theo nó (càng không để mình phụ thuộc vào nó). Học Tiếng Đức cũng giống như học Tiếng Anh (hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác), bạn phải có được phương pháp học tập hiệu quả.

Mọi người truyền tai nhau rằng: có mẹo làm bài thi B1, B2 Tiếng Đức. Điều này là đúng. Tuy nhiên, “mẹo” đó chỉ phát huy tác dụng khi bạn có kiến thức thực sự. Nếu bạn không nắm được ngữ pháp cơ bản, không có vốn từ vựng nhất định, thì khó lòng vượt qua các kỳ thi B1, B2 Tiếng Đức. Phương pháp học tủ không hiệu quả chút nào. Kiến thức mới là nền tảng trọng yếu. 

Luyện thi Tiếng Đức không đúng cách gây ra nhiều tác hại
Luyện thi Tiếng Đức không đúng cách gây ra nhiều tác hại

Tác hại của luyện thi Tiếng Đức không đúng cách

Bạn đã tính đến tác hại của luyện thi Tiếng Đức không đúng cách chưa? 

  • Thứ nhất: tốn kém tiền bạc. Một khóa luyện thi Telc không rẻ chút nào (ít nhất cũng hơn 10 triệu đồng). Số tiền đó sẽ là “uổng phí” nếu bạn không thu nhận được gì. Cộng thêm việc không thi được chứng chỉ B1, B2 Tiếng Đức.
  • Thứ hai: mất thời gian. Luyện thi Tiếng Đức thông thường kéo dài 3-6 tháng. Thời gian luôn là thứ quý giá. Cùng với khoảng thời gian đó, bạn nên lựa chọn phương pháp học Tiếng Đức đúng đắn nhất. Vừa có được kiến thức thực sự, vừa đạt kết quả cao trong các bài thi Tiếng Đức.
  • Thứ ba: không có nền tảng kiến thức. Đây là tác hại lớn nhất của luyện thi Tiếng Đức không đúng cách. Nếu bạn chỉ luyện thi theo các mẫu đề, không quan tâm đến ngữ pháp, mẫu câu thì hoàn toàn sai lầm. Cách học đúng đắn nhất đó là: xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản (bằng cách học từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu,..). Bước tiếp theo: làm quen với các mẫu đề thi Tiếng Đức. 
Để vượt qua các bài thi Tiếng Đức, bạn phải có kiến thức thực sự
Để vượt qua các bài thi Tiếng Đức, bạn phải có kiến thức thực sự

>>> Tham khảo kinh nghiệm luyện thi A1, A2, B1, B2 tiếng Đức tốt nhất 2019

Luyện thi Tiếng Đức ở đâu uy tín

Nếu bạn chưa biết luyện thi Tiếng Đức ở đâu, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo Trabi Việt Nam. Chúng tôi là Trung tâm Hợp tác Đức – Việt uy tín, số 1 tại thị trường Việt Nam. Công ty Trabi khác với các đơn vị luyện thi Tiếng Đức ở chỗ:

  • Đào tạo Tiếng Đức đúng chuẩn (từ cách phát âm, sử dụng mẫu câu, ngữ cảnh đúng chuẩn theo người Đức).
  • Chỉ làm quen với đề thi Telc. Tuyệt đối không học “tủ”.
  • Thầy cô tâm huyết, giảng dạy nhiệt tình. Mục đích chính: cung cấp kiến thức cho học viên. Giúp học viên có được nền tảng Tiếng Đức cơ bản.
  • Trabi không chỉ dạy ngôn ngữ mà còn hướng dẫn bạn các kỹ năng giao thoa văn hóa, xã hội giúp bạn dễ dàng hòa nhập xã hội.
  • Học viên của Trabi đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ khi du học Đức.
Trabi Việt Nam - truyền cảm hứng cho bạn học Tiếng Đức
Trabi Việt Nam – truyền cảm hứng cho bạn học Tiếng Đức

100% học viên luyện thi Tiếng Đức tại Trabi Việt Nam hài lòng về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy ở đây. Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để biết thêm chi tiết.