Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?

0
4045

Du học nghề ở Đức là hình thức được nhiều người lựa chọn. Học nghề mang đến cơ hội kiếm tiền cho bạn ngay trong quá trình học. Kết thúc khóa học, bạn dễ dàng có được công việc như ý. Vấn đề ở chỗ nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Đức cao nhất thế giới. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho cho người lao động nước ngoài được làm việc và định cư tại Đức. Khác với học văn hóa, sinh viên học nghề tại Đức có khả năng kiếm tiền ngay trong khi theo học. Tốt nghiệp ra trường, các bạn đấy có nhiều lựa chọn hơn so với sinh viên học văn hóa. Thậm chí, sinh viên học viên được nhà tuyển dụng giữ lại ngay trong khi thực tập. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết “nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?”.

Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?
                                                          Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Định hướng nghề nghiệp là việc làm cần thiết trước khi học nghề ở Đức. Bạn phải xác định rõ con đường trước mắt, du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ở Cộng hòa liên bang Đức có 3 ngành nghề HOT nhất hiện nay. Đó là:

Ngành điều dưỡng viên chăm sóc người già. Đức là quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa cao. Nhu cầu chăm sóc hỗ trợ người già được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu người. Do đó, cơ hội học nghề điều dưỡng viên đến với tất cả mọi người.

Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau: đủ tuổi theo quy định; tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì càng tốt); sức khỏe tốt (không mắc các bệnh truyền nhiễm); trình độ Tiếng Đức ở mức cơ bản (biết giao tiếp thông thường bằng Tiếng Đức) là có thể đăng ký học nghề điều dưỡng tại Đức.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức 2019
                                           Du học nghề điều dưỡng tại Đức 2019 với mức lương cao

Điều dưỡng viên tại Đức có thu nhập tương đối cao. Họ làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, khu chăm sóc chuyên biệt, hay phục vụ tại nhà cho người cao tuổi,… Quy đổi ra tiền Việt Nam, tổng thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức lên đến 40-50 triệu VNĐ/1 tháng. Trong thời gian học việc, bạn vẫn được nhận lương bình thường (tuy nhiên mức lương dành học viên chỉ từ 20-25 triệu/1 tháng). Bù lại bạn được hỗ trợ nhà ở, sinh hoạt phí hàng tháng, đặc biệt không mất tiền học việc.

Ngành nhà hàng – khách sạn. Nhóm ngành này được chia thành 2 lĩnh vực chuyên biệt đó là: Nhà hàng và khách sạn. Chương trình đào tạo nhà hàng bao gồm: quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống; quản lý triển khai thực hiện dịch vụ tại nhà hàng; tổ chức sự kiện.

Chương trình đào tạo khách sạn bao gồm: tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng; quản lý phòng nghỉ; quản lý giao dịch với khách hàng; quản lý, giám sát và thực hiện các chương trình Marketing cho khách sạn.

Thu nhập trung bình của nhân viên nhà hàng-khách sạn tại Đức là 40 triệu VNĐ/1 tháng. Tuy nhiên, thu nhập này không cố định. Nó phụ thuộc vào doanh thu của nhà hàng khách sạn (nếu nhà hàng-khách sạn đạt doanh thu lớn, thì lương của nhân viên sẽ cao hơn); tiền làm thêm giờ; chức vụ đảm nhiệm (lương của người quản lý cao hơn nhân viên bình thường); năng lực và thái độ làm việc (đơn vị tuyển dụng sẽ tăng lương cho bạn, nếu bạn làm việc tốt).

>>> Tìm hiểu thông tin về du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2019 tại đây!

Ngoài 2 nhóm nghề trên, thì ngành nghề cơ khí tại Đức cũng có sức hút nhất định. Đơn vị tuyển dụng sẽ đào tạo bạn trong khoảng 2 năm, sau đó mới cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn. Nhân viên cơ khí tại Đức có thu nhập khoảng 40-45 triệu VNĐ/1 tháng. Mức thu nhập khá hấp dẫn.

Nhiều người lựa chọn nghề nghiệp theo sở trường của bản thân, hoặc mong muốn kiếm tiền,… Điều đấy tùy thuộc vào bạn. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho những ai thực sự muốn làm việc và sinh sống tại quốc gia này.

Có nên du học nghề tại Đức?

Bạn lưỡng lự không biết có nên du học nghề tại Đức không? Câu trả lời là “Có”. Du học nghề tại Đức mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Cụ thể như sau:

  • Tiết kiệm được 1 khoản tiền “kha khá” sau 5 năm làm việc. Số tiền này có thể lên đến 1 tỷ đồng (sau khi đã trừ các khoản chi phí: ăn, ở, đi lại,…).
  • Không cần trình độ cao. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 (hệ 12 năm) là có thể du học nghề ở Đức. Hơn nữa, hình thức du học nghề không yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức (chỉ cần giao tiếp cơ bản là được).
  • Có công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Thực tế cho thấy: sinh viên học văn hóa “khó” kiếm việc làm hơn sinh viên học nghề. Đa số sinh viên học nghề có việc làm ngay trong giai đoạn thực tập (được nhà tuyển dụng giữ lại).
  • Có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ những yêu cầu sau: thời gian làm việc và sinh sống liên tục tại Đức; có công việc ổn định (thu nhập đạt yêu cầu); không vi phạm pháp luật; tư cách phẩm chất;…, cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sẽ đến với bạn. Chính phủ Đức tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài được định cư ở đây.
Nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?
                                             Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản tại trung tâm TRABI

Nếu có ai hỏi “nên học nghề gì ở Đức”, thì nó không nằm ngoài 3 nhóm nghề: điều dưỡng, nhà hàng-khách sạn, cơ khí. Bạn còn chưa rõ về vấn đề này? Hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam. Chúng tôi là Trung tâm hợp tác Đức Việt hàng đầu Việt Nam.

Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của bạn (trình độ học vấn, sở trường bản thân, tiềm lực kinh tế), Trabi Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn nên học nghề gì ở Đức. Hãy đặt niềm tin ở chúng tôi.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để biết thêm chi tiết.