Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức hiện tại là bao nhiêu?

0
1455

Xuất khẩu lao động Đức được nhiều người lựa chọn. Bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc tại Đức. Ngành điều dưỡng tại Đức được xem là có thu nhập hấp dẫn nhất. Vậy lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức là bao nhiêu?

Tỷ lệ dân số già hóa ở Đức khá cao. Nhân lực của Đức không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc người già. Chính vì vậy, họ luôn tuyển dụng nhân viên điều dưỡng đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức khiến nhiều người thắc mắc? Đây có phải mức thu nhập hấp dẫn không? Bạn sẽ thu nhận được những gì sau 3-4 năm làm điều dưỡng tại Đức?

Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức hiện tại là bao nhiêu?
Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Mức lương của điều dưỡng viên học nghề

Làm điều dưỡng viên tại Đức không đơn giản chút nào. Bạn bắt buộc phải học nghề tại các cơ sở y tế. Thời gian này kéo dài từ 2-3 năm (tùy thuộc năng lực của người học). Học viên điều dưỡng vẫn được nhận lương bình thường. Mức lương này tăng dần qua các năm học (người ta gọi nó là lương học việc).

– Lương học việc năm thứ nhất: khoảng 1.011 Euro/1 năm.

– Lương học việc năm thứ hai: khoảng 1.072 Euro/1 năm.

– Lương học việc năm thứ ba: khoảng 1.173 Euro/1 năm.

Mức lương của điều dưỡng viên học nghề
                                                Mức lương của điều dưỡng viên học nghề

>>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết nếu còn đang thắc mắc liệu đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không? tại đây!

Mức lương của điều dưỡng viên chính thức

Kết thúc thời gian học việc, căn cứ theo năng lực thực sự của bạn, Công ty tuyển dụng sẽ bố trí nơi làm việc mới cho bạn. Đó có thể là bệnh viện, viện dưỡng lão, khu nhà ở,… nói chung những nơi có nhu cầu chăm sóc lớn.

Lúc này, bạn sẽ được nhận mức lương cao hơn so với thời gian học việc. Đa số mọi người thắc mắc mức lương ngành điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu? Rất khó trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi mức lương điều dưỡng viên tại Đức không giống nhau giữa các Bang (nghĩa là mỗi Bang tại Đức có cách trả lương khác nhau cho điều dưỡng viên).

Lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến:

Chính sách trả lương của cơ sở y tế: áp dụng theo quy định trả lương cho lao động nước ngoài của Chính phủ Đức.  

Năng lực làm việc của nhân viên điều dưỡng: Sau một thời gian làm việc, nếu bạn chứng minh được năng lực thực sự của mình (chăm chỉ, trách nhiệm, hoàn thành công việc,…), thì Công ty tuyển dụng sẵn sàng tăng lương cho bạn.

Vị trí làm việc của điều dưỡng viên: Nếu bạn ở cấp độ quản lý (tổ trưởng, trưởng nhóm, hay quản lý các điều dưỡng viên khác…), thì mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn điều dưỡng viên chăm sóc bình thường.

Tiền làm thêm giờ: Mức lương mà điều dưỡng viên thực nhận tại CHLB Đức bao gồm: lương cơ bản (theo quy định của Chính phủ), các khoản phụ cấp (ăn ở, đi lại,…), tiền thưởng (nếu có) và tiền làm ngoài giờ.

Mức lương của điều dưỡng viên chính thức
                                                 Mức lương của điều dưỡng viên chính thức

Trong số các đầu mục trên, thì lương cơ bản được xem là ít nhất, phụ cấp và tiền thưởng của nhân viên điều dưỡng cao hơn rất nhiều. Tiền phụ cấp có thể ngang ngửa với tiền lương cơ bản.

Các cơ sở y tế tại Đức có quy định riêng về tính lương ngoài giờ. Có thể bằng 200% hoặc 300% lương cơ bản. Lao động nước ngoài cảm thấy hài lòng về cách trả lương này.

Chính sách tiền lương cho điều dưỡng viên tại Đức không phân biệt người nước ngoài và người bản xứ. Chế độ đãi ngộ (tiền thưởng, ngày nghỉ, tạo điều kiện ăn ở, hỗ trợ sinh hoạt phí,…) dành cho người lao động là như nhau.

Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức có thể nói là hấp dẫn (cao hơn so với các quốc gia khác). Bạn sẽ kiếm được một khoản tiền “kha khá” sau khi làm điều dưỡng viên tại Đức.

>>> Ngoài du học nghề điều dưỡng tại Đức thì bạn cũng có thể tham gia du học Đức với nhiều ngành nghề khác nhau nữa. Đặc biệt, bạn còn có thể được mễn phí khi đi du học tại các trường đại học ở Đức. 

TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt - Đức
                                            TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt – Đức

Nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, hãy liên hệ với TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt – Đức uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi công đoạn. Từ hoàn thiện thủ tục giấy tờ, xin visa xuất khẩu lao động Đức cho đến ổn định cuộc sống bên kia.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here