Những điều cần biết khi phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

0
2580

Nhiều người băn khoăn không biết phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Có thể khẳng định, cuộc phỏng vấn đó không khó. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách, và chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết.

Điều dưỡng viên tại Đức bao gồm người chuyên chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (trong đó bao gồm cả người bị bệnh và người cao tuổi). Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Đức luôn đạt mức cao (tuyển dụng liên tục). Đây là cơ hội cho những ai có ý định xuất khẩu lao động Đức. Trước khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định.

Cơ hội làm điều dưỡng viên tại Đức luôn mở rộng
                                                      Cơ hội làm điều dưỡng viên tại Đức luôn mở rộng

Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

Muốn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định. Cụ thể như sau:

  • Tiêu chí về tuổi tác: Ứng viên ngành điều dưỡng tại Đức nằm trong độ tuổi từ 20-25 tuổi.
  • Tiêu chí về trình độ: Ít nhất phải tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ 12 năm). Chính phủ Đức ưu tiên cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng (hoặc đang theo học năm thứ hai chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học).
  • Tiêu chí về khả năng tiếng Đức: đi xuất khẩu lao động Đức không yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Đức. Chỉ cần đạt mức giao tiếp cơ bản bằng tiếng Đức.

Nếu có ý định làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức về tiếng Đức ngay từ bây giờ. Trong hồ sơ ứng tuyển ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải chứng chỉ tiếng Đức (theo quy định của Đại sứ quán).

  • Tiêu chí về sức khỏe: Ứng viên tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức phải có giấy chứng nhận sức khỏe trước đó (không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ). Bạn phải chứng minh được mình có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể đáp ứng công việc tại Đức.

Nhiều người băn khoăn không biết: phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, thì coi như đã vượt qua 60% cuộc phỏng vấn sau này. Khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn chỉ cần biết Tiếng Đức cơ bản (giao tiếp ở mức thông thường), là có thể đạt yêu cầu.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức không mấy khó khăn
Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức không mấy khó khăn

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức thành công

Ngành nghề điều dưỡng viên tại Đức luôn trong trình trạng thiếu người. Do đó, Chính phủ Đức mở rộng cơ hội làm việc cho những ai có nhu cầu. Chỉ cần bạn đáp ứng những tiêu chí mà Chính phủ Đức đưa ra, là có thể xuất khẩu ngành điều dưỡng tại Đức.

Dẫu biết vậy, bạn vẫn không thể chủ quan. Nhiều người đã trượt kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Lý do: trình độ Tiếng Đức quá tệ, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển không đúng (căn cứ theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Đức), không biết cách trả lời phỏng vấn,… Khoảng 60% ứng viên thành công khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Bạn có tự tin mình sẽ thành công không?

Làm điều dưỡng viên tại Đức mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Trước mắt là thu nhập lý tưởng, sau đó đến cơ hội học hỏi kiến thức mới, nâng cao năng lực chuyên môn. Công nghệ khám chữa bệnh ở Đức thuộc nhóm tốt nhất thế giới. Sau 4-5 năm làm việc tại đây, bạn sẽ thu nhận được nhiều giá trị cốt lõi (cả về vật chất lẫn kiến thức).

Vấn đề ở chỗ bạn sẽ vượt qua kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức như thế nào. Bạn cần người hỗ trợ. Hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam ngay bây giờ. Chúng tôi là trung tâm hợp tác Đức Việt uy tín, có thương hiệu nhiều năm trên thị trường. Trabi Việt Nam đã hỗ trợ thành công hàng trăm người làm điều dưỡng viên tại Đức.

Làm điều dưỡng viên tại Đức mang đến cho bạn nhiều cơ hội
Làm điều dưỡng viên tại Đức mang đến cho bạn nhiều cơ hội

Như đã nói ở trên, phỏng vấn điều dưỡng đi Đức không khó, nhưng bạn phải biết cách. Nhiều người tự túc làm mọi thứ. Kết quả là mất quá nhiều thời gian và chi phí, khả năng thành công không cao.  Chi bằng hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những đơn vị chuyên môn. Họ sẽ đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.

Trabi Việt Nam thay bạn hoàn thiện thủ tục giấy tờ, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho bạn tham gia phỏng vấn. Bật mí cho bạn: chúng tôi cung cấp cho ứng viên mẹo trả lời phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Tỷ lệ đạt của ứng viên là rất lớn.

Bạn có thể truy cập website: https://www.trabi.vn để được tư vấn cụ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here