Mức lương ngành điều dưỡng tại Đức hiện tại là bao nhiêu?

0
4933

Ngành điều dưỡng tại Đức được xem là vất vả nhưng thu nhập cũng xứng đáng với công sức bỏ ra. Thêm vào đó đây cũng là ngành được ưu tiên định cư tại Đức. Vậy mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ dân số già hóa ở Đức khá cao. Nhân lực của Đức không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc người già. Chính vì vậy, họ luôn tuyển dụng nhân viên điều dưỡng đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức được nhiều bạn học viên quan tâm. Khi làm nghề này có mức thu nhập hấp dẫn không? Bạn sẽ được gì sau thời gian làm điều dưỡng tại Đức?

Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức hiện tại là bao nhiêu?
Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức cho học viên đang học

Làm điều dưỡng viên tại Đức không đơn giản chút nào. Bạn bắt buộc phải học nghề tại các cơ sở đào tạo nghề. Thời gian này kéo dài từ 2-3 năm (tùy thuộc năng lực của người học). Trong quá trình học nghề, học viên điều dưỡng được nhận lương từ quá trình thực hành thực tập. Mức lương này tăng dần qua các năm học, cùng với sự tăng lên về chuyên môn và trình độ của người học. Lương điều dưỡng ở Đức trong thời gian học nghề còn phụ thuộc vào từng bang, từng thành phố và từng chủ lao động ký hợp đồng đào tạo.

  • Năm 1: Khoảng 1.011 – 1.140 Euro/năm
  • Năm 2: Khoảng 1.072 – 1.200 Euro/1 năm
  • Năm 3: Khoảng 1.173 – 1.300 Euro/1 năm
Lương điều dưỡng ở Đức
Lương thực hành, thực tập của điều dưỡng viên ở Đức. Nguồn https://www.ausbildung.de/berufe/altenpfleger/

>>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết nếu còn đang thắc mắc liệu đi làm điều dưỡng tại Đức có vất vả không? tại đây!

Bảng lương ngành điều dưỡng 2020 tại Đức

Kết thúc thời gian học việc, căn cứ theo năng lực thực sự của bạn, Công ty tuyển dụng sẽ bố trí nơi làm việc mới cho bạn. Đó có thể là bệnh viện, viện dưỡng lão, khu nhà ở,… Nói chung những nơi có nhu cầu chăm sóc lớn.

Lúc này, bạn sẽ được nhận mức lương cao hơn so với thời gian học việc. Đa số mọi người thắc mắc mức lương ngành điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu? Rất khó trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi mức lương điều dưỡng viên tại Đức thay đổi giữa các Bang (nghĩa là mỗi Bang tại Đức có cách trả lương khác nhau cho điều dưỡng viên).

Lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trong đó phải kể đến:

  • Chính sách trả lương của cơ sở y tế: Áp dụng theo quy định trả lương cho lao động nước ngoài của Chính phủ Đức.  
  • Năng lực làm việc của nhân viên điều dưỡng: Nếu bạn chứng minh được năng lực thực sự của mình. Cùng với thái độ làm chăm chỉ, trách nhiệm, thân thiện … Bạn hoàn toàn có thể đàm phán để xin tăng lương.
  • Vị trí làm việc của điều dưỡng viên: Nếu bạn ở vị trí quản lý (như trưởng ca, điều dưỡng viên trưởng…) mức lương của bạn sẽ cao hơn.
  • Tiền làm thêm giờ: Mức lương ngành điều dưỡng tại CHLB Đức được nhận bao gồm: Lương cơ bản (theo quy định của Chính phủ), các khoản phụ cấp (ăn ở, đi lại,…), tiền thưởng (nếu có) và tiền làm thêm ngoài giờ.

Trong số các đầu mục trên, thì lương cơ bản được xem là ít nhất, phụ cấp và tiền thưởng của nhân viên điều dưỡng cao hơn rất nhiều. Tiền phụ cấp có thể ngang ngửa với tiền lương cơ bản.

Bảng lương điều dưỡng 2020
Bảng lương ngành điều dưỡng 2020 tại các bang khác nhau của nước Đức

Lương điều dưỡng ở Đức có sự thay đổi giữa các vùng miền

Các cơ sở y tế tại Đức ở mỗi bang, mỗi thành phố lại có quy định riêng về tính lương ngoài giờ. Có thể bằng 200% hoặc 300% lương cơ bản. Lao động nước ngoài cảm thấy hài lòng về cách trả lương này.

Chính sách tiền lương cho điều dưỡng viên tại Đức không phân biệt người nước ngoài và người bản xứ. Chế độ đãi ngộ (tiền thưởng, ngày nghỉ, tạo điều kiện ăn ở, hỗ trợ sinh hoạt phí,…) dành cho người lao động là như nhau.

Thu nhập ngành điều dưỡng tại Đức có thể nói là hấp dẫn (cao hơn so với các quốc gia khác). Bạn sẽ kiếm được một khoản tiền “kha khá” sau khi làm điều dưỡng viên tại Đức.

>>> Ngoài du học nghề điều dưỡng tại Đức thì bạn cũng có thể tham gia du học Đức với nhiều ngành nghề khác nhau nữa. Đặc biệt, bạn còn có thể được mễn phí khi đi du học tại các trường đại học ở Đức. 

TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt - Đức
                                            TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt – Đức

Bạn có ý định du học nghề điều dưỡng tại Đức? Hãy liên hệ với TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác Việt – Đức uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi công đoạn. Từ hoàn thiện thủ tục giấy tờ, xin visa du học nghề Đức cho đến ổn định cuộc sống tại nước Đức.

Mọi thông tin chi tiết về đợt tuyển sinh du học nghề điều dưỡng, cũng như hướng dẫn chi tiết, học viên vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI 

Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448, Tel: 024 37 60 65 65

Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam