Tổng hợp chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức mới nhất 2019

0
1437

Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức so với những ngành du học khác không cao. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn tiết kiệm trong quá trình du học.

Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến vấn đề du học nghề điều dưỡng tại Đức nhưng vẫn có rất nhiều những thắc mắc và băn khoăn về chi phí du học ngành nghề này. Trong bài viết hôm nay, Trabi sẽ bật mí đến bạn một số thông tin về du học điều dưỡng và chi phí du học điều dưỡng tại Đức.

Tại sao du học nghề điều dưỡng tại Đức lại đang có xu hướng tăng cao?

Trước khi nhắn đến chi phí du học điều dưỡng tại Đức, hãy cùng điểm qua những lý do cơ bản khiến du học điều dưỡng thu hút nhiều sinh viên đến vậy.

Đầu tiên phải kể đến cơ hội việc làm, nghề điều dưỡng là nghề mà sinh viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại Đức cao nhất và còn có cơ hội định cư tại quốc gia này. Sở dĩ như vậy là do nguồn nhân lực điều dưỡng tại nước Đức đang thiếu do sự già hóa dân số ngày một tăng cao.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Ngoài ra, khi sinh sống và học tập tại nước Đức, sinh viên còn được làm thêm trong quá trình học, được trả với mức lương quá cao. Chương trình thực hành và lý thuyết luôn song hành, giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi tham gia làm việc sau tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại Đức không chỉ có cơ hội làm việc tại Đức mà còn có thể làm việc tại một số quốc gia khác như Thụy Sỹ, Áo.

>>> Tham khảo thêm thông tin về các lớp học tiếng đức cấp tốc qua bài viết Trung tâm đào tạo tiếng Đức cấp tốc tại Hà Nội

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức

Một trong những ưu điểm tiếp theo của du học nghề điều dưỡng đó là khi sinh viên tham gia du học sẽ được miễn phí 100% học phí trong 3 năm học. Đây là chính sách vô cùng thu hút sinh viên trên thế giới. Khi không phải nộp tiền học thì chi phí du học điều dưỡng tại Đức của sinh viên sẽ giảm một phần đáng kể.

Sinh viên du học điều dưỡng còn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Quá trình làm thêm được quy định rõ ràng, cụ thể theo chính sách mà chính phủ Đức đưa ra. Số tiền đi làm thêm giúp sinh viên du học chi trả được tiền sinh hoạt và ăn ở hàng tháng.

Sinh viên du học nghề điều dưỡng

Sinh viên sau khi ra trường mức lương sẽ được tăng lên tối thiểu khoảng từ 1200 Euro đến 1800 Euro trong vòng 1 tháng, mức lương tăng theo năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc.

Như vậy, chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ bao gồm những khoản tiền dưới đây:

  • Chi phí học và thi tiếng Đức tại Việt Nam: dao động từ khoảng 30.000 – 50.000đ
  • Chi phí hoàn thiện hồ sơ du học nghề điều dưỡng tại Đức: phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí làm lý lịch tư pháp, lớp học nền, lệ phí visa, vé máy bay, phí thẩm định giấy tờ tại Đức,…
  • Chi phí chứng minh tài chính.
  • Chi phí sinh hoạt tại Đức: phí nhà ở, phí ăn uống, phí đi lại, phí bảo hiểm,…Tất cả khoảng 600 – 800 Euro/tháng.

Trên đây là những thông tin về chi phí du học điều dưỡng tại Đức cơ bản, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Trabi. Chúng tôi giúp đỡ những học sinh, sinh viên du học điều dưỡng tại Đức nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here