Làm sao để xin visa du học nghề điều dưỡng tại Đức nhanh nhất?

0
828

Xin visa du học nghề điều dưỡng tại Đức là bước quyết định đưa bạn đến với nước Đức. Nhưng nhiều người cho rằng, công việc này khá phức tạp. Yêu cầu chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau, cộng thêm tốn kém thời gian và công sức.

Xin visa du học nghề điều dưỡng Đức có khó khăn như mọi người nghĩ? Công việc này yêu cầu người có ý định du học Đức phải chuẩn chỉnh về mặt thủ tục, giấy tờ, nộp hồ sơ đúng nơi quy định và chờ đợi trong khoảng thời gian 4 tuần để phê duyệt mức độ phù hợp của bộ hồ sơ đó. 

Xin visa du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ là khó khăn nếu người chuẩn bị hồ sơ không hiểu rõ quy định của Đại sứ quán Đức về vấn đề này, cũng như không thực hiện đúng quy trình xin cấp visa du học Đức. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ sao đúng và đủ theo quy định của Đại sứ quán.

Xin visa du học điều dưỡng Đức cần những giấy tờ gì?

Xin visa du học nghề điều dưỡng
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo các quy định của Đại sứ quán

Visa du học nghề điều dưỡng Đức cũng không khác với yêu cần xin visa du học nghề nói chung. Để xin visa du học điều dưỡng tại Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn hay còn gọi là thị thực quốc gia. Bạn có thể tải mẫu và điền thông tin. Click để tải mẫu và hoàn thành tờ khai. 
 2. Hai ảnh hộ chiếu (kích thước 4,5cm x 3,5cm) – Dán 1 ảnh vào tờ khai và nộp 1 ảnh để bên ngoài. 
 3. Hộ chiếu còn hạn sử dụng hoặc có thể nộp giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận.
 4. Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian liên tục được khai bằng tiếng Đức.
 5. Thư bày tỏ: Lý giải động cơ bạn muốn du học nghề điều dưỡng Đức, vì sao việc học nghề điều dưỡng phù hợp với quá trình đào tạo của bạn từ trước tới nay.
 6. Bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc bằng nghề, bằng đại học nếu bạn đã được đào tạo chuyên môn về điều dưỡng.
 7. Giấy tờ xác nhận về khóa học nghề bạn đăng ký bao gồm (i) Hợp đồng đào tạo thực hành với đối tác tại Đức có đầy đủ chữ ký của các bên. (ii) Hợp đồng đào tạo lý thuyết với trường nghề hoặc Chứng nhận giữ chỗ/ Xác nhận đăng ký chỗ học/Xác nhận của Phòng Công nghiệp và Thương mại tại Đức.
 8. Chứng minh khả năng đảm bảo sinh hoạt phí sau khi sang Đức. Mức lương trong hợp đồng của bạn sẽ là căn cứ đầu tiên được xét tới để đánh giá xem bạn có đủ khả năng này không. Nếu được chu cấp tiền ăn thì mức phí đảm bảo sinh hoạt vào khoảng 200 triệu đồng/tháng. Nếu được cung cấp nơi ở, mức phí này sẽ được trừ đi chi phí thuê chỗ ở. Nếu sau khi trừ đi các khoản hỗ trợ và tiền lương vẫn chưa đủ, bạn cần phải mở tài khoản phong tỏa.
 9. Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Đức B1 do Viện Goethe e.V, TELC GmbH, ÖSD cấp. Hoặc chứng chỉ TestDaF của Viện TestDaF e.V. Chứng chỉ có có thời hạn 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 10. Xác nhận có đủ bảo hiểm y tế để được nhập cảnh. Bảo hiểm có thời gian tối thiểu ba tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Các lưu ý để xin visa du học nghề điều dưỡng thuận lợi

 • Từ ngày 02.3.2020, Hồ sơ xin cấp thị thực/visa du học nghề Đức phải nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Đức tại Việt Nam VFS Global
 • Bạn cần nộp bản gốc và hai bản photo không cần công chứng các giấy tờ nêu trên. Các giấy tờ, tài liệu photo cần được sắp xếp thành 2 bộ Hồ sơ đầy đủ. Bản gốc sẽ được trả lại cho bạn sau khi hồ sơ được xét duyệt xong. 
 • Các giấy tờ không sử dụng tiếng Đức hoặc tiếng Anh cần được nộp kèm bản dịch. 
 • Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề ở Đức, bạn nên tìm hiểu quy định mới nhất của Đại sứ quán Đức về vấn đề này. Trên thực tế, quy định về xin visa du học nghề Đức không phải lúc nào cũng giống hệt nhau, mà có sự điều chỉnh nhất định qua các năm. 
Xin visa du học nghề điều dưỡng
Sở hữu bằng tiếng Đức B1 trước khi xin visa du học Đức bạn nhé

“Bí kíp” xin visa du học nghề điều dưỡng Đức nhanh nhất

Có rất nhiều người phải nộp hồ sơ xin visa du học Đức 2-3 lần mới được Đại sứ quán Đức cấp visa chính thức. Điều này chứng tỏ việc xin cấp visa du học nghề tại Đức chưa bao giờ là dễ dàng. 

TRABI chia sẻ cùng bạn một vài tips nhỏ để việc xin visa du học nghề nói chung và nghề điều dưỡng nói riêng trở nên dễ dàng hơn:

Chuẩn bị buổi phỏng vấn với Đại sứ quán thật tốt

Hãy tạo không khí trò chuyện thoải mái với nhân viên Đại sứ quán trong buổi phỏng vấn. Sử dụng tiếng Đức nhuần nhuyễn trong buổi phỏng vấn là cách gây ấn tượng và thuyết phục người phỏng vấn tốt nhất. Không những vậy, đây còn là cách giúp bạn khẳng định trình độ ngôn ngữ của mình hoàn toàn đủ để có thể học và làm việc tại Đức. 

Trang bị kiến thức nền về nghề điều dưỡng hoặc nghề bạn muốn du học

Các bạn vừa tốt nghiệp PTTH hay các bạn đã có bằng cấp chuyên môn ngành này nhưng lại muốn du học một ngành khác, việc học một lớp kiến thức nền về nghề bạn muốn du học là điều cần thiết. Vì sao lại như vậy? Chứng chỉ kiến thức nền thể hiện sự nghiêm túc trong việc lựa chọn ngành nghề du học của bạn. Tăng thêm sức thuyết phục cho hồ sơ xin visa du học nghề.

Qua các chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của TRABI, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự xin visa du học nghề điều dưỡng hay bất cứ nghề nào khác.Nếu bạn vẫn chưa tự tin để tự xin visa du học nghề điều dưỡng, hãy liên hệ với TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu chính sách và thủ tục du học Đức, Trabi Việt Nam tự tin hỗ trợ thành công tất cả các bạn học viên có ý định du học nghề tại Đức. 

Du học nghề tại Đức có rất nhiều lựa chọn khác nhau, ví dụ như: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử, nhân viên làm bánh … Đây được xem là những ngành nghề Hot nhất tại Đức hiện nay, chính sách ưu đãi tốt, thu nhập cao, có khả năng định cư lâu dài ở Đức. 

Nếu bạn đang tìm con đường lập nghiệp trong tương lai, có thể cân nhắc lựa chọn du học nghề ở Đức. TRABI khẳng định, sự nỗ lực của bạn cùng với sự hỗ trợ tận tâm của TRABI sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc ở nước Đức.

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – Hotline: 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/