TIẾNG ĐỨC A2: Những thông tin bạn cần biết để chuẩn bị cho kỳ thi

0
3483

Tiếng Đức A2 thi “dễ dàng” hơn so với thi tiếng Đức B1. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết không đòi hỏi quá cao. Bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể vượt qua kỳ thi A2 tiếng Đức.

Học tiếng Đức A2 khá nhẹ nhàng, hầu hết các kỹ năng chỉ xoay quanh kiến thức cơ bản. Chưa có gì là “nâng cao”, đặc biệt nó không khó như thi B1 tiếng Đức. Tuy vậy, bạn cũng không được chủ quan. Bởi không nắm chắc kiến thức cơ bản, không vận dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng, thì bạn cũng không thể làm được các bài thi. Bạn cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi tiếng Đức A2?

Thi tiếng Đức A2 kiểm tra cả 4 kỹ năng cơ bản

Chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức tiếng Đức A2

Nhiều người không làm được bài thi A2 tiếng Đức là do học quá nhiều kiến thức nâng cao, ít quan tâm kiến thức cơ bản. Khi làm bài thi A2, bạn quên mất những cấu trúc đơn giản, hoặc lựa chọn đáp án chủ quan.

Trong thời gian học tiếng Đức A2, bạn chỉ tập trung ôn luyện những nội dung cơ bản. Nếu bạn đã trải qua kỳ thi tiếng Đức A1, thì bạn có thể hình dung như sau: Tiếng Đức A2 nằm giữa Tiếng Đức A1 và Tiếng Đức B1. Do đó, kiến thức của Tiếng Đức A2 nhiều và khó hơn so với Tiếng Đức A1, nhưng không nâng cao như Tiếng Đức B1.

Bạn nên luyện tập nhiều khả năng nghe Tiếng Đức

Nếu xác định thi Tiếng Đức A2, thì bạn chỉ tập trung ôn luyện những kiến thức thuộc trình độ A2, không nên quan tâm đến Tiếng Đức B1. Đôi khi, bạn sai chính ở những kiến thức dễ chứ phải là kiến thức khó.

>>> Tham khảo: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Tập trung vào nội dung trọng tâm khi thi A2 tiếng Đức

Thi A2 tiếng Đức bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kiến thức liên quan đến 4 kỹ năng này khá rộng, nhưng bạn nên chú trọng vào những nội dung sau:

Kiểm tra kỹ năng nói

Bạn phải chuẩn bị 1 bài giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Đức. Bạn nên tập trung viết bài giới thiệu thật hay, chính xác và cẩn thận. Bạn phải hiểu nội dung bài viết, bởi lẽ giảng viên sẽ đặt câu hỏi ngay sau khi bạn giới thiệu.

Kiểm tra kỹ năng nghe

Giảng viên sẽ bật băng cho bạn nghe từ 2-3 lần. Sau đó yêu cầu bạn trả lời vào giấy thi (các câu hỏi xoay quanh nội dung của đoạn băng). Bạn khó lòng mà hiểu hết đoạn băng nói gì chỉ sau 1 lần nghe. Bí quyết để vượt qua bài thi này là: Nghe bằng nói từ đầu đến cuối, không dịch từng từ một mà chỉ nắm bắt ý chính của đoạn văn. Bạn chọn ra những từ khóa liên quan đến câu hỏi, sau đó tìm ý trả lời đúng.

>>> Xem ngay: Luyện nghe tiếng Đức A2 tốt nhất

Tập trung ôn thi những nội dung chủ đạo của Tiếng Đức A2

Kiểm tra kỹ năng đọc

Bài thi A2 Tiếng Đức sẽ có những đoạn văn yêu cầu bạn phải đọc hiểu. Đấy có thể là 1 bài báo, 1 bài tin tức, hay đoạn văn miêu tả,… Bạn cũng làm tương tự phần nghe đó là: đọc qua vài lần đoạn văn, tránh dịch từ chữ. Bạn chỉ cần nắm được 2 ý: một là nội dung chủ đạo, hai là những từ khóa “sáng giá” của đoạn văn.

Kiểm tra kỹ năng viết

Bạn phải thực hiện 2 phần thi: Phần 1 là kiểm tra ngữ pháp tiếng Đức (cấu trúc câu, cách dùng từ,…). Phần 2 là viết 1 đoạn văn theo chủ đề cho trước.

Tổng điểm của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ là điểm bài thi A2 tiếng Đức của bạn. Bạn phải đạt cả 4 kỹ năng thì mới được cấp chứng chỉ A2 tiếng Đức. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, bạn phải chuẩn bị cho mình lộ trình học tập rõ ràng, trong đó quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân.

>>> Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here