TIẾNG ĐỨC B1: Bạn cần chuẩn bị gì cho kỳ thi B1 tiếng Đức?

1
2565

Một trong những điều kiện du học ở Đức đó là: bạn phải có chứng chỉ B1 tiếng Đức. Thi B1 tiếng Đức không hề đơn giản, bạn phải đạt được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bí quyết luyện thi B1 tiếng Đức là gì?

Thi B1 tiếng Đức không hề đơn giản

Trên thực tế, có rất nhiều người trượt kỳ thi tiếng Đức B1, lý do là các bạn chưa vận dụng được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy thi B1 tiếng Đức khó vậy sao? Kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức là gì? Thi tiếng Đức không “quá khó” như các bạn nghĩ, nhưng muốn vượt qua nó thì bạn phải chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc, bao gồm:

Rèn luyện cân đối cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Thi B1 tiếng Đức cũng như thi các chứng chỉ ngoại ngữ khác, bạn phải làm bài thi đại diện cho 4 nhóm kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn phải đạt cả 4 kỹ năng thì mới được cấp chứng chỉ. Chỉ cần 1 trong 4 kỹ năng không đạt, bạn cũng không bao giờ được cấp chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Mỗi người có một thế mạnh riêng, nhưng trong vấn đề thi cử thì bạn buộc lòng phải rèn luyện cả 4 kỹ năng ngoại ngữ: nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên phân bố thời gian học hợp lý cho các kỹ năng trên. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những kỹ năng còn yếu.

Chẳng hạn như: bạn yếu phần nghe tiếng Đức nhất. Để giải quyết tình trạng đó, bạn nên dành nhiều thời gian để nghe người Đức nói chuyện. Bạn có thể lên Internet, xem các bộ phim nước ngoài hay những buổi trò chuyện bằng tiếng Đức. Bạn có thể tham gia các khóa học luyện nghe tiếng Đức online.

Đến các trung tâm luyện thi B1 tiếng Đức

Để làm tốt các bài thi tiếng Đức B1, bạn phải có phương pháp luyện thi đúng đắn. Bạn không thể học lan man, dàn trải mà không theo bất kể lộ trình nào hết. Tốt nhất, bạn nên tìm đến tại các trung tâm luyện thi B1 tiếng Đức.

Đến các trung tâm luyện thi B1 tiếng Đức uy tín

Tại đó, các thầy cô giáo sẽ cung cấp cho bạn bộ đề thi mẫu (bao gồm các dạng bài thi), hướng dẫn cách ôn tập, đặc biệt là “bật mí” cho bạn các mẹo làm bài thi. Nắm chắc kiến thức, làm quen các dạng bài thi, biết mẹo làm bài nhanh sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi B1 tiếng Đức.

Hỏi kinh nghiệm của những người đi trước

Những người đã từng du học ở Đức chắc chắn sẽ có kinh nghiệm thi B1 tiếng Đức. Bạn nên hỏi họ cách ôn tập, luyện thi cũng như làm bài thi B1 tiếng Đức. Chắc chắn họ sẽ chia sẻ với bạn những điều thú vị. “Kinh nghiệm” là hành trang không thể thiếu để vượt qua các kỳ thi.

Hỏi kinh nghiệm những thi b1 tiếng đức thành công

Thi tiếng Đức B1 cần những “bí quyết” nhất định, nhưng quan trọng nhất vẫn là kiến thức. Bởi kiến thức chính là nền tảng của mọi vấn đề. Bạn không thể bước vào phòng thi với con số 0 được. Hãy bắt đầu ôn thi ngay từ bây giờ! Nắm vững kiến thức, biết cách làm bài, chắc chắn bạn sẽ vượt qua kỳ thi B1 tiếng Đức một cách xuất sắc.

>>> Xem ngay: Những thông tin tiếng Đức A2 bạn cần biết

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here