Làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức

0
2483

Bạn thắc mắc làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức. Nhưng  chưa tìm ra được giải đáp thì bài viết này mang đến bạn thông tin cực kỳ hữu ích đấy.

Đối tượng nên công nhận bằng

Những người muốn nhập cư tại Đức và có bằng đại học chính quy tại Việt Nam. Bạn làm tại Việt Nam tại công ty Đức và có trình độ tiếng Đức khá tốt. Có thể họ đề cử bạn sang Đức vài năm nhưng bạn muốn được ở lại đó làm việc hoặc bạn muốn chuyển qua một công ty khác để có nhiều cơ hội xin việc hơn bạn cần bằng này. Chính vì vậy bạn cần công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức để có thể thực hiện được những việc trên.

Đối tượng nào nên công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức
                                       Đối tượng nào nên công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức

Làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức

Các bước thực hiện này dành cho những ai đã qua Đức nhé. Còn nếu bạn đang ở Việt Nam thì có thể đến các cơ quan đại diện của Đức để trao đổi. Bạn cũng đọc thông tin liên quan của mình và trao đổi thật cụ thể nhé.

Hướng học nghề: cơ quan thực hiện bằng công nhận này là IHK FOSA nơi gần bạn sinh sống nhất.

Các bước thực hiện:

Bước 1: chọn mục đích công nhận

Bước 2: Chọn ngành trước đó

Bước 3: Họ sẽ đưa ra nội dung bạn đọc và xác nhận lại thông tin có đúng không để tránh trùng lặp tên công nghiệp.

Bước 4: Chọn IHK FOSA bằng cách điền thành phố và số (Postleitzahl)

Bạn cần chuẩn bị thêm cả hồ sơ nữa. Chúng tôi sẽ nêu thêm ở bài viết tiếp đây. Ngoài ra họ sẽ kiểm tra trình độ chuyên môn bằng tiếng Đức của bạn cùng với bằng cấp của bạn. Sau đó họ sẽ xác định bạn có trình độ chuyên môn tương đương như thế nào so với hệ thống tiếng Đức.

Làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức
                                        Làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức

Nếu bạn đủ trình độ chuyên môn để làm việc tiếp thì họ sẽ thôi còn nếu họ thấy bạn chưa đủ sẽ giới thiệu bạn học một khóa học khác để bổ sung kiến thức. Thời gian học thường từ 2 đến 3 năm.

Bạn sẽ tự phải chi trả cho khoản học đó hoặc được hỗ trợ nếu nằm trong điều kiện được hỗ trợ. Bạn thấy tự tin thì có thể tham gia cuộc thi ngay lập tức hoặc chỉ học khóa 2 – 3 tháng là được.

Theo thỏa thuận của Việt Nam và Đức bằng cấp Đức tại Việt Nam cũng có giá trị tương đương bằng cấp Việt Nam tại Đức. Nhưng đây là vấn đề trên lý thuyết, còn thực tế thì các công ty có tin tưởng bằng của bạn ở Việt Nam hay không thì là vấn đề của người ta.

Đây cũng chính là một trong những lý do nhiều bạn không xin được việc khi xin tại Việt Nam. Nên một công việc tốt sẽ dành cho bạn nếu bạn xin bằng chính tại nước Đức. Bạn có thế xách bằng đi nộp vào các trường đại học cũng không cần APS. Bạn có thể xin công nhận bằng tại ZAB ở Bonn.

Du học Đức luôn là giấc mơ đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam
                                          Du học Đức luôn là giấc mơ đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn hãy tìm đến IHK Việt Nam. Họ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và cụ thể. Làm thế nào để được công nhận bằng cấp Việt Nam tại Đức. Hy vọng những thông tin phía trên giúp bạn hình dung được phần nào thông tin xin bằng cấp tại Đức.