Du học đức cho các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

0
1983

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích trong việc du học Đức cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS. Cũng có thông báo chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS mà thôi. Những bạn có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 – 2019 hoặc 2019 – 2020 cao và có khả năng đáp ứng yêu cầu mới do Đại sứ quán Đức đưa để đăng ký thi TestAS ngay từ bây giờ.

Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS
                                   Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS

Bạn sẽ không thể bỏ lỡ kỳ thi TestAS diễn ra trong năm và deadline nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh đều được chúng không ảnh hưởng đến kết quả. Để kịp hoàn thiện hồ sơ du học vào kỳ mùa xuân 2020, bạn phải tham gia ngay kỳ thi TestAS càng sớm càng tốt.

Bạn phải tham gia ngay kỳ thi TestAS càng sớm càng tốt
                                     Bạn phải tham gia ngay kỳ thi TestAS càng sớm càng tốt

Bắt buộc học Dự bị đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Nếu bạn vừa thi THPT tại Việt Nam. Đang học năm nhất hay dưới 4 kỳ tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình dự bị đại học tại Đức. Vì vậy, đối với những bạn có dự định hoàn thành 1 kỳ hoặc 1 năm đại học Việt Nam đều có thể học tiếng Đức trong thời gian này.

Bên cạnh lý do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận. Chính vì vậy bạn cần phải tham gia chương trình học dự bị để có thể vào học chuyên sâu sau này.

Thay đổi trong yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả của bạn. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách mới nhất.

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó
                                           Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó

Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi sang Đức du học. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản không cần có sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu du học Đức cho sinh viên chưa tốt nghiệp đại học đều có xu hướng tăng lên theo thời gian.

>>> Tham khảo bài viết: Thật hư việc du học Đức không cần chứng minh tài chính

Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

Do Bộ Giáo dục Việt Nam thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2019 – 2020 nên hiện tại cho tới thời điểm này. Nhưng chính phủ Đức chưa có thông cáo gì cho điều kiện của du học sinh.

Rất nhiều bạn học sinh đang hoang mang không biết nên làm những gì trong thời điểm này. Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành thủ tục đăng ký càng sớm càng tốt. Đặc biệt sau khi nhận được một số giấy tờ như Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, Giấy báo tốt nghiệp tạm thời cũng như giấy báo nhập học, các bạn nên sao y công chứng những giấy tờ này 10-20 bản để nộp đi các trường đại học. Nhiều trường không cấp lại giấy tờ này cho bạn đâu.

Nên học tiếng Đức sớm để tiết kiệm thời gian và chi phí
                                     Nên học tiếng Đức sớm để tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn nên học tiếng Đức ngay khi có thể để tiết kiệm thời gian nhất. Để đạt được trình độ B1, học sinh cần học liên tục trong vòng 9 đến khoảng 12 tháng. Không nên đợi sau khi có điều kiện du học Đức chính thức để quyết định học tiếng Đức việc này sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ lẫn bằng tiếng Đức trước khi bạn qua đó.

Trên đây là những thông tin và lưu ý bạn tham khảo thêm thông tin để có cho mình những kiến thức du học Đức cho sinh viên chưa tốt nghiệp nhé.

>>> Thông tin du học Đức 2019 từ A đến Z