Đi làm việc tại Đức: Những điều không phải ai cũng biết

0
1197

Các bạn du học sinh có ý định trải nghiệm một công việc trong quãng thời gian du học là một điều hoàn toàn thú vị. Bạn có thể có cho mình nhiều kinh nghiệm khi trải nghiệm với những công việc với những thử thách. Vậy bạn hãy tìm hiểu bài viết này bạn tìm hiểu kinh nghiệm xương máu đi làm việc ở Đức nhé!

Đức có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất thế giới. Chính vì thế bạn cũng có nhiều cơ hội phát triển cho công việc của mình. Người dân lao động nước Đức ngày càng đông chính vì thế lực lượng lao động ngày càng đông chính vì thế bạn cũng cần có cho mình kiến thức, cơ hội để làm việc một nơi làm việc tốt.

Kinh nghiệm xương máu đi làm việc ở Đức
Kinh nghiệm xương máu đi làm việc ở Đức

Tìm việc làm thêm ở đâu?

Tìm công việc có thể qua các website của Đức như www.make-it-in-germany.vn. Ngoài ra bạn cũng có những group học sinh du học đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng để có cho mình những việc làm hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tìm thông tin việc làm trên website của trường mình. Chính bởi vậy bạn cần chọn lọc thông tin để có cho mình những công việc phù hợp nhất và phù hợp với thời gian học của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy những việc làm trên hội chợ việc làm. Thông tin về những buổi hội chợ trên những bảng thông báo của trường. Do vậy mà cũng phải tích cực quan tâm đến chương trình đăng tuyển trên các kênh thông tin này nhé. Mình tin với công nghệ thông tin hiện nay bạn có thể đi làm tại Đức một cách dễ dàng.

Hãy học tiếng Đức thật tốt trước khi đi du học nhé!
Hãy học tiếng Đức thật tốt trước khi đi du học nhé!

Lựa chọn công việc làm thêm thế nào?

Những công việc dễ tìm nhất là bạn có thể làm ở các cửa hàng đồ ăn. Lương ở đây cũng khá cao được khoảng 6euro/h. Bạn cũng có thể nhận được tiền tip từ khách hàng.

Các công việc đòi hỏi trình độ tiếng Đức không phải ai cũng có thể tiếp cận được nhiều. Nếu như làm việc tại thư viện thì sẽ là một công việc khá ổn định bạn cần ký hợp đồng từ 03 đến 06 tháng. Hàng ngày các bạn chỉ cần sắp xếp sách, làm sạch và vệ sinh kệ sách, hỗ trợ các bạn sinh viên cho mượn sách.

Ngoài ra cũng có khá nhiều công ty Đức thuê sinh viên làm part time bạn cũng có thể kiếm được khoảng 10 euro/h. Tuy nhiên, chúng hơi khó tìm nên bạn tìm được những công việc thế này sẽ có cơ hội học hỏi nhiều hơn.

Nghề điều dưỡng viên tại Đức luôn "hot"
Nghề điều dưỡng viên tại Đức luôn “hot”

Bạn sẽ có những lợi ích gì từ việc làm thêm?

Đi làm tại Đức bạn nhận được nhiều cơ hội cũng như kinh nghiệm cho mình. Trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sống tư duy logic của bạn cũng sẽ nhanh hơn. Và chắc chắn bạn cũng được thể hiện những tài năng riêng khi tham gia làm việc tại môi trường nơi đây.

Nếu bạn đang còn e dè về khả năng giao tiếp của mình thì vẫn cứ tìm việc đi nhé. Chắc chắn bạn nhận nhiều điều mới mẻ từ những công việc này. Đừng quên sắp xếp lịch học hợp lý để có thể hoàn thành chương trình học lẫn công việc nhé. Chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm việc làm tại Đức.

>>> Xem bài viết: Sử dụng mạng điện thoại nào tốt nhất cho du học sinh Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here