Chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền 2019 chi tiết nhất

0
20147

Du học Đức cần bao nhiêu tiền? Thông tin về chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền 2019 chi tiết nhất với các khoản từ A-Z.

Nước Đức hiện nay là điểm đến lý tưởng cho các bạn sang du học và là nơi có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh tới Đức cùng với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

>>> Mọi thông tin liên quan đến du học Đức, Du học nghề tại Đức, học tiếng Đức… Xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448 để được tư vấn miễn phí nhé!

Dù vậy các du học sinh vẫn cần phải xem chi phí cần đủ khi sang Đức là bao nhiêu? Chúng ta cùng theo dõi các chi phí dưới đây nhé.

Chi phí học tiếng Đức

Rất rõ ràng, để có thể du học Đức thì bạn chắc chắn cần học tiếng Đức. Nếu bạn muốn du học Đại học, du học cao học hay du học nghề tại Đức thì việc học tiếng Đức của bạn cũng sẽ được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam

Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam trước khi đi du học Đức
                                 Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam trước khi đi du học Đức

Để xin được visa Đức theo dạng du học, bạn cần có trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức bạn cần học qua 3 trình độ là tiếng Đức A1, A2 và B1. Số tiền trọn khóa từ trình độ A1 đến B1 sẽ vào khoảng 25-30 triệu.

>>> Xem thêm: Du học Đức cùng Trabi

Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức

                                                       Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức

Sau khi đã xin được visa Đức theo dạng du học. Sang Đức bạn sẽ không đi học đại học ngay mà bạn sẽ phải tiếp tục học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn là B2 hoặc C1 tùy theo yêu cầu của trường đại học bạn sẽ theo học đồng thời bạn có thể cần theo học khóa dự bị đại học. Trong giai đoạn này, bạn cần chứng minh bạn có một tài khoản phong tỏa với số tiền 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.

>>> Xem thêm: Địa chỉ lớp học tiếng đức uy tín tại Hà Nội

Chi phí học phí

Một điểm khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc du học đó là khi bạn theo học tại các trường công lập của Đức thì bạn sẽ được miễn 100% học phí. Một số điểm đến du học như Anh, Úc, Mỹ thì học phí du học luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên do quá đắt đỏ.

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí là Semesterbeitrag. Đây là số tiền chi trả cho các khoản như: nhà ăn sinh viên, ký túc xá hay khu thể thao của trường.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt

Không giống như học phí, số tiền này bạn sẽ phải chi trả hàng tháng. Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá tại Đức hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt khi đi du học đức
                                              Chi phí nhà ở và sinh hoạt khi đi du học đức

Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 – 300 euro. Hoặc bạn có thể lựa chọn nơi trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 – 600 euro.

Ngoài ra, chi phí ăn uống, quần áo, sách vở mỗi tháng cũng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 300 euro/tháng.

Có thể thấy mỗi tháng bạn cần 500 – 600 euro cho các khoản chi phí này. Bạn có thể đi làm thêm tại Đức để giảm đi phần nào những chi phí này. Hãy ghi nhớ rằng làm thêm chỉ là công việc giúp bạn giảm đi chi phí sinh hoạt chứ không phải công việc chính của bạn. Đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập.

>>> Xem ngay: Thông tin chi tiết du học Đức 2019

Các khoản chi phí khác

Ngoài các chi phí trên, còn có các chi phí như :

  • Phí thi TestAS (80 Euro/lần).
  • Phí thẩm tra APS (150 Euro/lần).
  • Phí Uni-assit (100 Euro/lần).
  • Phí visa (60 Euro/lần).
  • Vé máy bay (khoảng 1000 Euro).

Nếu các bạn vẫn thấy các khoản phí trên là lớn so với khả năng kinh tế của bạn thì bạn có thể lựa chọn du học nghề tại Đức. Bạn sẽ có thể vừa được học mà lại còn được nhận trợ cấp hàng tháng. Đây là hướng đi rất tốt cho bạn.

>>> Xem ngay: Du học nghề tại Đức gồm những ngày nào đang “HOT”

Để tìm hiểu thêm chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền? Thêm khoản phí nào nữa hay không và ở đâu rẻ nhất hiện nay vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số nhà 36/36, phố Đào Tấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hottline: 02437606565 – 0912628448