Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019 tại Trabi Việt Nam

0
4469

Một trong những kinh nghiệm du học Đức bạn cần nắm được để có thể du học thuận lợi đó là kinh nghiệm xin visa du học Đức. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019.

                               Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019 tại Trabi Việt Nam

Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019

Bình thường bạn sẽ có lịch hẹn tới Đại Sứ quán Đức vào buổi sáng từ 8h30-10 giờ, tuy nhiên cần đến sớm hơn 10-10 phút để chuẩn bị tốt nhất. Khi đi nhớ mang theo giấy hẹn, ăn mặc lịch sự, kiểm tra kỹ lại giấy tờ. Những giấy tờ cần thiết đó là:

  • Thư mời nhập học.
  • Đơn xin thị lực, ảnh cá nhân, hộ chiếu.
  • Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo quy định.
  • Giấy đăng ký khóa học tiếng Đức và hóa đơn đã trả tiền.
  • Giấy chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh tài chính khi có người thân tại Đức.
  • Một bảng tóm tắt quá trình học tập, làm việc từ khi tốt nghiệp THPT.

Lệ phí xin visa sẽ khoảng 75 Euro. Sau đó bạn sẽ được vào cửa nhận hồ sơ, đồng thời trả lời một số câu hỏi cơ bản như: tên, tuổi, địa chỉ, trường học, học tiếng Đức ở đâu, định học gì tại Đức, tại sao mong muốn học tại Đức,…Câu hỏi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Những lưu ý đúc kết từ kinh nghiệm xin visa du học Đức

  • Hãy chuẩn bị những câu trả lời cho câu hỏi thật tốt để tạo ra thiện cảm với người đang nhận hồ sơ của bạn.
  • Khi bạn có bằng tiếng Đức B1, cùng với kỹ năng trên 70 thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn nhiều. Có rất nhiều trường hợp đã bị từ chối vì không có 2 yếu tố này.
  • Thời điểm nên du học Đức tốt nhất là khi vừa thi đại học hay đã học được từ 2-3 học kỳ tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam với bằng khá/giỏi.
  • Nếu chuyển ngành học thì quá trình xin visa sẽ gặp khó khăn hơn vì bạn phải viết đơn giải trình với Đại Sứ Quán.

Sau khi đã nộp xong hồ sơ phỏng vấn, các bạn sẽ về chờ kết quả được Đại Sứ Quán thông báo. Thời gian có kết quả khoảng từ 4-6 tuần. Hãy chú ý đến điện thoại của mình vì thông báo sẽ được báo qua điện thoại.

>>> Để có thông tin về các thủ tục xin visa du học Đức 2019 chi tiết nhất thì bạn hãy đọc bài viết này: Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019 cần những gì?

Nhận kết quả visa

Khi đã có kết quả visa, bên phía Đức sẽ cấp cho bạn một visa du học tạm thời 3 tháng để sau khi tới Đức bạn sẽ hoàn thành nốt thủ tục visa ở Sở ngoại kiều nơi bạn sẽ lưu trú. Bạn cần đăng ký gia hạn visa trong thời gian 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy vào từng địa điểm mà Sở ngoại kiều sẽ cấp cho bạn visa thời hạn 6 tháng, 1 năm hay 2 năm cho bạn.

Trabi – Trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học uy tín

Trên đây là một số Kinh nghiệm xin visa du học Đức tốt nhất 2019. Nếu bạn có những thắc mắc hay đang gặp phải khó khăn khi muốn du học nước Đức, hãy liên hệ với Trabi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Trabi tự tin là trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam!