Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?

1
10422

Du học Đức đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Nhưng du học Đức nên học ngành gì? Chọn ngành nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi này.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Với hàng nghìn chuyên ngành đào tạo, nước Đức mang tới sự lựa chọn phong phú về ngành nghề cho các du học sinh. Bạn có thể lựa chọn bất cứ chuyên ngành nào mình thích. Như tự động hóa, y dược, điều dưỡng, kinh tế, quản trị kinh doanh, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, du lịch, truyền thông, luật ….

Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?
Du học Đức nên học ngành gì?

Chính vì sự lựa chọn quá phong phú và ưu việt trong tất cả các ngành đào tạo khiến nhiều học viên vẫn chưa biết du học Đức nên học ngành gì? Để chọn được ngành học phù hợp bạn nên cân nhắc tới các yếu tố sau:

  • Năng lực và nguyện vọng của bản thân. Nếu bạn giỏi các môn tự nhiên có thể chọn các ngành kỹ thuật. Nếu bạn thích các môn y sinh, chăm sóc con người … hãy chọn ngành y tá, điều dưỡng. Thông thường sinh viên ngành kỹ thuật tại Đức sẽ dễ xin việc hơn các ngành khác.
  • Mục tiêu của bạn khi sang Đức du học là gì? Du học Đức sau đó làm việc và định cư tại Đức. Hay du học Đức sau đó quay về Việt Nam hoặc làm việc tại các nước khác, ngoài Đức? Nếu bạn muốn làm việc tại Đức – hãy cân nhắc tới việc bạn có thể sẽ phải cạnh tranh với nhiều người Đức khi xin vào cùng một vị trí ở những ngành “hot”.

Du học Đức nên học ngành gì?

Dưới đây TRABI cung cấp một số thông tin về các ngành học thế mạnh của Đức. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn nên học ngành gì ở Đức?

Du học Đức ngành tự động hóa

Tự động hóa là ngành công nghệ ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại kết hợp với kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào vận hành và điều khiển một quá trình sản xuất.

Khi học xong chuyên ngành tự động hóa bạn có thể kiểm soát sự vận hành thiết bị tự động của một dây chuyền sản xuất. Chẳng hạn như theo dõi các hệ thống điều khiển, dây chuyền trong các nhà máy sản xuất ô tô, nhà máy bia, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động… Hoặc hoàn thiện, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện tự động …

Du học Đức ngành kinh tế

Du học Đức ngành kinh tế là một trong những ngành thu hút rất nhiều sinh viên. Một phần do nền kinh tế nước Đức luôn không ngừng phát triển. Nhu cầu lao động cũng vì thế mà tăng lên hàng ngày. Chính vì vậy việc đào tạo nhân lực cho ngành này cũng được chú ý.

Khi du học Đức ngành kinh tế, sinh viên có thể theo học nhiều lĩnh vực khác nhau. Như quản trị kinh doanh, kinh tế vĩ mô, thương mại, kinh doanh quốc tế, marketing,….

Du học Đức ngành kinh tế sinh viên sẽ được “tắm mình” trong không khí sôi động của một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Không chỉ học lý thuyết, sinh viên còn được tìm hiểu thực tiễn, trực tiếp thực hành, thực tập trong các công ty, các tập đoàn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các công việc như trực tiếp kinh doanh, kế toán, tài chính, quản lý nhân lực, marketing, quản lý văn phòng, bán lẻ, quản lý chất lượng, làm việc trong ngành vận tải và hậu cần …

>>> Bạn nên tham khảo bài viết du học Đức ngành kinh tế để có cho mình câu trả lời cụ thể nhất cho những thắc mắc về ngành học này tại Đức nhé!

Du học Đức nên học ngành gì và chọn ngành nào tốt nhất?
Du học Đức nên chọn ngành nào tốt nhất?

Du học Đức ngành Y

Đức là một trong những nước có nhiều thành tựu y khoa hàng đầu thế giới. Minh chứng là nhiều giải Nobel Y – Sinh học được trao cho người Đức. Thêm vào đó cơ sở vật chất phục vụ việc đào tạo trong ngành Y cũng rất hiện đại. Sinh viên ngoài việc học còn phải khám chữa đủ số lượng ca bệnh theo yêu cầu.

Du học Đức ngành Y khá vất vả. Việc tuyển chọn đầu vào rất khắt khe. Quá trình học kéo dài hơn 6 năm. Đặc biệt kỳ thi tốt nghiệp thực sự là thử thách khắc nghiệt. Nếu trượt một môn hoặc điểm không đạt, bạn sẽ phải thi lại toàn bộ cả kỳ thì sau 6 tháng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành du học nhé!

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là ngành đòi hỏi sinh viên cần có sự sáng tạo, tỉ mỉ và khéo léo. Du học sinh ngành thiết kế đồ họa tại Đức được học những chương trình mới lạ và hiệu quả. Các chuyên ngành thiết kế đồ họa bao gồm: Thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình,…

>>> Xem thêm thông tin về du học đức ngành thiết kế đồ họa tại đây!

Du học Đức ngành du lịch

Du học Đức ngành du lịch sinh viên sẽ được trau dồi những “bí kíp” thu hút khách hàng của ngành công nghiệp không khói này. Sinh viên du học Đức ngành du lịch còn có cơ hội thăm thú châu Âu hoa lệ và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới. Các chuyên ngành bao gồm: Dịch vụ ăn uống, du lịch lữ hành, quản trị du lịch khách sạn, ….

Đức có thể xem là cái nôi đào tạo du lịch, đặc biệt là quản trị du lịch khách sạn. Đây là một trong những nghề hot ở Đức và đang cực kì khan hiếm nhân lực tại cường quốc này. Bởi vậy du học sinh ngành này luôn rất được hoan nghênh.

>>> Tại sao bạn nên du học Đức ngành du lịch

Du học Đức ngành công nghệ thông tin

Du học Đức ngành công nghệ thông tin là một trong những lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên. Đức là một trong những quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, chính phủ Đức cũng rất chịu chi cho đầu tư mở rộng và phát triển nhân lực đối với ngành giáo dục này.

Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Đức cũng giống như các ngành khác, có rất nhiều cơ hội làm quen với thực tiễn ngay trong quá trình học. Sinh viên được thực tập tại các công ty và doanh nghiệp lớn hàng đầu tại Đức. Ngoài ra, quá trình thực tập tại các công ty về công nghệ thông tin, sinh viên có thể vừa học vừa kiếm thêm thu nhập cho mình.

Không chỉ du học đại học, ngành công nghệ thông tin cũng là câu trả lời được nhiều bạn lựa chọn cho câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Bên cạnh điều dưỡng, thì công nghệ thông tin là một ngành học hấp dẫn của du học nghề Đức.

Công nghệ thông tin là một trong những nghề hot ở Đức. Sinh viên ngành này luôn được chủ lao động “săn đón”. Đây cũng là ngành có thu nhập khá cao. Bên cạnh đó khi được đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin tại Đức, bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia công nghệ nào như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật …

Du học Đức ngành truyền thông

Truyền thông cũng là một trong các ngành học thế mạnh của Đức. Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh, truyền thông đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu, mở rộng kinh doanh của bất cứ một doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Truyền thông sẽ giúp cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng cũng như được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Sinh viên du học Đức ngành truyền thông sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp với mức tiền lương khá cao. Các chuyên ngành bạn có thể theo học đó là: Báo chí, đa phương tiện, quan hệ công chúng…

>>> Nếu có hứng thú với du học Đức thì bạn nên tìm hiểu về ngành truyền thông, với tấm bằng du học đức ngành truyền thông thì có tác dụng gì?

Du học Đức ngành luật

Sinh viên du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội việc làm tương đối cao. Học luật tại Đức, sinh viên được giảng dạy, tham vấn bởi các luật sư chuyên nghiệp. Bạn được hưởng sự đào tạo tốt nhất thông qua các khóa thực hành pháp luật.

Du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc tương đối cao
Du học Đức ngành luật sẽ có cơ hội làm việc tương đối cao

Sinh viên du học ngành luật tại Đức có thể làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia, những công ty giao dịch thương mại quốc tế, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty kinh doanh thương mại trong nước…

Sinh viên ngành luật sẽ có cơ hội làm việc và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Như: Luật sư, nghiên cứu viên, quản lý kinh doanh, ủy viên ban cách tân luật, giám đốc văn phòng quan hệ công chúng,…. Ngoài ra sinh viên du học cũng có thể làm việc ở một số ngành khác như quan hệ cần lao, kinh doanh …

Có thể nói luật là một trong những nghề hot ở Đức. Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành luật khá đa dạng với mức lương cao.

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Học quan hệ quốc tế, sinh viên có thể làm việc trong ngành đối ngoại, hợp tác quốc tế …

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế sinh viên sẽ được học những kiến thức về lịch sử, ngoại giao và những bài học lý thuyết về quan hệ quốc tế …

Ngoài ra, sinh viên cũng học những môn cơ bản trong ngành quan hệ quốc tế. Như: Xu hướng chính trị toàn cầu, kinh tế chính trị, chính sách đối ngoại, hành động quân sự, các tổ chức quốc tế, chiến tranh,…

>>> Bạn có thể xem tất cả những thông tin khi du học Đức ngành quan hệ quốc tế ngay tại đây!

Du học Đức nên chọn ngành nào?

Có thể nói các ngành học thế mạnh của Đức được quốc tế công nhận chất lượng khá nhiều. Thật khó để đưa ra lời khuyên du học Đức nên chọn ngành nào. Hay du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực học tập cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Nhưng có một lời khuyên chăc chắn không sai đó là bạn hãy nắm chắc tiếng Đức trước khi du học Đức, du học nghề Đức. Sử dụng thành thạo tiếng Đức giúp bạn tiếp thu kiến thực trong các trường học tại Đức tốt hơn. Tự tin hơn trong giao tiếp, dễ hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Và có cơ hội tìm được những công việc với mức lương cao, đãi ngộ tốt cho dù bạn ở Đức hay Việt Nam.

Đăng ký học tiếng Đức với TRABI – Cam kết chuẩn đầu ra tiếng Đức!

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Đức và chưa biết du học Đức nên học ngành gì? Những nghề hot ở Đức năm nay là nghề nào? Hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm Hợp tác Việt – Đức TRABI, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – Hotline: 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

1 BÌNH LUẬN

  1. Em muốn du học ngành điều dưỡng, cần những điều kiện gì? Tư vấn giúp em 0243789798

Comments are closed.