Kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức 2019

0
5208

Với những kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức dưới đây sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện thủ tục của bạn thuận lợi nhất. Làm hồ sơ du học Đức khó hay dễ còn tùy thuộc vào cách sử dụng tiếng Đức của bạn.

Để du học ở Đức 2019 bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ và thủ tục cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

Học tiếng Đức để làm hồ sơ du học tốt nhất 

Để tự làm hồ sơ du học Đức thì chắc chắn bạn cần nắm được vốn từ tiếng Đức. Bạn nên lựa chọn một trung tâm học tiếng Đức hiệu quả, với khóa học có thể phục vụ cho cả quá trình lấy chứng chỉ tiếng Đức để đi du học của bạn.

Dịch thuật các loại giấy tờ

Bạn nên tranh thủ thời gian vừa học tiếng Đức vừa dịch thuật các loại giấy tờ bao gồm: kết quả thi đại học, giấy báo nhập học đại học, học bạ,….cần dịch thuật đủ các loại giấy tờ theo quy định hồ sơ thẩm tra APS.

Quá trình thẩm tra APS nên thực hiện ngay sau khi có giấy báo trúng tuyển đại học.

Tham gia thẩm tra APS

Sau khi dịch thuật giấy tờ xong, bạn cần thực hiện thẩm tra APS ngay lập tức. Với những bạn chưa học đại học thì tham gia thẩm tra APS chỉ cần nộp giấy tờ và không phải phỏng vấn. Để lấy được giấy chứng nhận APS thời gian chờ đợi của bạn sẽ khoảng 30 ngày.

>>> Xem ngay bài viết: Gạt bỏ “nỗi lo” APS để nhập học thành công tại Đức

Tham gia thi TestAS

Kỳ thi TestAPS là kỳ thi bắt buộc để du học tại Đức, nếu bạn thực hiện thi bằng tiếng Đức thì bạn có thể thi trong thời gian khoảng từ 5 tháng đến 6 tháng khi học tiếng Đức. Còn với thi bằng tiếng Anh thì bạn nên thi càng sớm càng tốt. Trước khi thi, bạn nên tìm hiểu các thông tin kỹ lưỡng để chuẩn bị thi tốt nhất tránh tình trạng mất thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

Tìm trường học

Sau khi học tiếng Đức đến tháng thứ 6 bạn nên tiến hành tìm trường đại học tại Đức phù hợp với khả năng học tập cũng như điều kiện tài chính của mình.

Thi bằng tiếng Đức

Từ tháng thứ 6 hoặc tháng thứ 8 sau khi học tiếng Đức bạn có thể tham gia vào kỳ thi tiếng Đức B1 để được lấy bằng.

Xin Zulassung – Admission Letter

Sau khi có bằng tiếng Đức bạn mới tiếp tục thực hiện được việc này. Với những trường không qua Uni Assist bạn có thể trực tiếp vào website của trường để đăng giấy tờ lên đó. Còn với những trường tuyển sinh thông qua Uni Assist thì bạn cần chú ý đến lịch trên website UA.

Mở tài khoản du học

Bạn cần mở tài khoản du học và đáp ứng đủ số tiền quy định thì mới đảm bảo được yêu cầu để du học Đức. Việc này nên thực hiện trong thời gian tháng thứ 8 hoặc thứ 10 khi học tiếng Đức.

Xin visa Đức

Xin visa du học Đức nên thực hiện vào khoảng tháng thứ 9 hoặc tháng thứ 10 khi học tiếng Đức.

Ngoài ra, để tự làm hồ sơ du học Đức bạn cũng cần hoàn thành một số thủ tục khác. Để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Xin visa Đức có khó không? Mất khoảng bao lâu thì được lấy?

Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019 cần những gì?