Bạn nên đi du học Đức vì những điều sau đây

0
2824

Rất dễ dàng để có thể đưa ra lý do nên du học Đức khiến bạn không thể bỏ qua quốc gia này. Hãy cùng Trabi kể tên một số lý do quan trọng nhất trong bài viết dưới đây.

Bạn nên đi du học Đức ngay và luôn

Miễn phí học phí

Đây là một trong số những lý do đầu tiên khiến cho nước Đức trở thành quốc gia được rất nhiều du học sinh lựa chọn khi quyết định đến châu Âu du học. Khi du học tại Đức bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí, điều này được áp dụng với tất cả sinh viên ở mọi quốc gia trên thế giới khi tới Đức.

Cơ sở chất lượng cao

Nước Đức là một trong số những quốc gia có nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại mà tại Đức cũng rất chú trọng đến mảng giáo dục bậc cao. Hàng năm, chính phủ Đức luôn có những nguồn tài trợ cho các đề án nghiên cứu, giúp các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án theo mong muốn của bản thân.

Chất lượng cuộc sống cao

Đức là quốc gia vô cùng phát triển về kinh tế xã hội cũng như văn hóa. Các thành phố lớn tại Đức như Hamburg, Berlin và Munich là những trung tâm văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc nổi tiếng. Cho dù sở  thích của bạn là nghệ thuật, thể thao, lịch sử,…thì bạn cũng có thể tìm cho mình những điều phù hợp tại quốc gia này.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Sinh viên du học tại Đức sau khi tốt nghiệp có thời gian ở lại tìm việc là 18 tháng, thời gian lớn hơn rất nhiều so với một số quốc gia ở châu Âu khác. Vào năm 2014, có đến 50% sinh viên quốc tế ở lại Đức sau thời gian tốt nghiệp. Các trường đại học tại Đức cũng có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, vì vậy cơ hội thực tập và nghề nghiệp của du học sinh rất cao. Đây là một trong số những lý do nên đi du học Đức dành cho các bạn sinh viên, học sinh tại Việt Nam.