Hồ sơ giấy tờ du học nghề Đức yêu cầu cần những gì?

0
1815

Hồ sơ du học nghề Đức luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Du học sinh cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau, đòi hỏi sự chính xác và đầy đủ nhằm đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán Đức.

Không phải ai cũng biết du học nghề Đức cần những gì. Công việc chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức dễ mắc sai lầm nếu người đó không biết cách. Rất nhiều người phải chuẩn bị lại hồ sơ du học 2-3 lần mới đạt yêu cầu của Đại sứ quán Đức. Trabi Việt Nam sẽ tư vấn giúp bạn du học nghề Đức cần những hồ sơ gì?

hồ sơ du học nghề đức - 1

Hồ sơ cá nhân của người xin du học nghề ở Đức

Hiểu một cách đơn giản, hồ sơ cá nhân chính là toàn bộ giấy tờ liên quan đến bản thân và cuộc sống của người có nguyện vọng du học. Trong đó phải kể đến các loại giấy tờ sau:

+ Sơ yếu lý lịch;

+ Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng);

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản photo công chứng; giấy hoàn thành nghĩa vụ quân sự (nếu có);

+ Giấy chứng nhận không vi phạm pháp luật hoặc gây mất trật tự an ninh xã hội (do cơ quan chính quyền tại nơi cư trú xác nhận).

>>> Xem thêm: Du học nghề tại Đức cần điều kiện gì?

Hồ sơ ứng tuyển vào các trường dạy nghề ở Đức

Các trường dạy nghề tại Đức có quy định riêng về việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhập học đối với du học sinh nước ngoài (gọi chung là hồ sơ xin du học nghề). Bộ hồ sơ này gồm những giấy tờ sau:

+ Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông của một đơn vị giáo dục-đào tạo chính quy trong nước; hoặc các trình độ đào tạo cao hơn THPT như trung cấp, cao đẳng, đại học,…

+ Học bạ THPT, hoặc bảng điểm của các trình độ đào tạo cao hơn THPT.

+ Chứng chỉ Tiếng Đức trình độ B1, hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thiện khóa học Tiếng Đức theo quy định của trường dạy nghề. Tiêu chí ngoại ngữ không giống nhau ở tất cả các trường dạy nghề, bắt buộc du học sinh phải tìm hiểu và chuẩn bị chứng chỉ sao hợp lý.

+ Đơn xin đăng ký học nghề tại Trường (Làm theo mẫu đơn quy định của các trường dạy nghề ở Đức).

hồ sơ du học nghề đức

Hồ sơ xin visa du học Đức

Hồ sơ xin visa du học Đức có lẽ là công việc “tiêu tốn” nhiều thời gian nhất. Để xin được loại visa này, du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính của mình, phù hợp với hướng dẫn chung của Đại sứ quán Đức.

Trong trường hợp, khả năng tài chính của sinh viên không đạt yêu cầu du học nghề tại Đức. Họ có thể huy động nguồn tài chính khác từ phía gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… dưới dạng cho vay, biếu tặng hay thừa kế gia sản,…

Nhìn chung, chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức có rất nhiều việc phải làm. Nếu không có thông tin chính xác, du học sinh rất dễ mắc sai lầm. Cách tốt nhất là liên hệ với Trabi Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Trabi Việt Nam là trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất về giấy tờ du học nghề Đức. Nhờ thế mà công việc chuẩn bị cho con đường “chinh phục nước Đức” trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.