Chứng minh tài chính du học nghề Đức dễ dàng từ A đến Z

0
1340

Đối với một số trường dạy nghề tại Đức, yêu cầu chứng minh tài chính du học nghề Đức dường như là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, việc làm không quá khó khăn như mọi người. Trái lại, bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi nghe thấy việc này. Tại thời điểm phải chứng minh tài chính, rất nhiều du học sinh không có đủ số tiền quy định trong tài khoản cá nhân. Vấn đề này không có gì nghiêm trọng cả, bởi lẽ du học sinh có thể vay hoặc sử dụng tạm thời nguồn tiền của gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… và hoàn trả lại họ khi kết thúc công việc chứng minh tài chính.

chứng minh tài chính du học nghề đức - 1

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính du học nghề Đức?

Đây là nỗi băn khoăn lớn của giới trẻ Việt Nam – những người có ý định du học nghề Đức. Để thực hiện công việc này, trước tiên bạn phải tạo cho mình một tài khoản cá nhân tại 1 trong các ngân hàng của Cộng hòa liên bang Đức. Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam, thì nên chọn ngân hàng nào có chi nhánh tại Đức để mở tài khoản, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Tài khoản cá nhân của bạn sẽ bị phong tỏa trong suốt thời gian học nghề tại Đức, chỉ cho phép bạn rút tiền nhiều nhất 1.100 Euro/1 tháng, để phục vụ cho việc nộp học phí và chi tiêu ăn ở trên nước Đức. Một điểm đặc biệt ở Đức là mỗi trường học có quy định riêng về khoản tiền cần chứng minh tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc: không phải trường nào ở Đức cũng yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính. Đã có trường hợp không cần chứng minh tài chính vẫn có thể đi du học thành công.

>>> Tham khảo: Chi tiết du học nghề Đức cần bao nhiêu tiền?

chứng minh tài chính du học nghề đức

Du học nghề ở Đức có tốn kém không?

Nếu như các chương trình du học Đức khác (THPT, đại học, thạc sĩ,…) yêu cầu chứng minh tài chính rất nhiều tiền, thì hình thức du học nghề hoàn toàn trái ngược. Người có nhu cầu du học nghề tại Đức chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa, chứng chỉ Tiếng Đức, không vi phạm pháp luật,… là được. Còn việc chứng minh tài chính trước khi du học Đức không bắt buộc ở tất cả trường dạy nghề. Tuy nhiên, số tiền quy định cũng rất ít ỏi chỉ bằng 1/3 đến 1/2 số tiền chứng minh tài chính trong du học đại học hoăc thạc sĩ.

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật thì du học nghề ở Đức không hề tốn kém. Du học sinh tại các trường dạy nghề được hỗ trợ 100% chi phí học tập và ăn ở do chế độ nhận lương trong quá trình thực hành-thực tập (mức lương hàng tháng đối với 1 học viên có thể lên đến 29-30 triệu đồng/1 tháng); có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, thụ hưởng mức thu nhập hấp dẫn (50-60 triệu đồng/1 tháng đối với nhân viên chính thức);…

Chứng minh tài chính du học nghề Đức không hề phức tạp, chỉ cần bạn biết cách là được. Bạn cần tìm hiểu thêm bất kể thông tin gì về du học Đức? Hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Trabi Việt Nam mang đến khởi đầu tốt đẹp cho tất cả du học sinh – những ai có mong muốn học tập và làm việc lâu dài trên nước Đức.

>>> Xem ngay: Thủ tục xin Visa du học Đức mới nhất 2020