Du học nghề Đức gồm những ngành nào, nên chọn ngành nào để học?

0
1290

Dạo gần đây, trên Internet xuất hiện rất nhiều câu hỏi có dạng: du học nghề Đức gồm những ngành nào. Điều này chứng tỏ người dân Việt Nam đang dành sự quan tâm đặc biệt cho du học nghề ở Đức.

Du học nghề ở Đức luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Hình thức du học này có ưu điểm không tốn kém tiền bạc, được nhận lương trong quá trình học, đảm bảo công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp,… Chính vì lý do này mà nhiều người không do dự khi quyết định du học nghề ở Đức. Để giải đáp thắc mắc: du học nghề Đức gồm những ngành nào, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

http://www.trabi.vn/khoa-hoc-tieng-duc-b1-tai-ha-noi-nhanh-chong-ty-le-do-cao.html

Du học nghề Đức có những ngành nào?

Du học nghề Đức có những ngành nào chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người. Bạn không cần lo lắng quá nhiều vấn đề này, bởi lẽ nền giáo dục của Đức có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn. Các ngành học hot tại Đức có nhiều ưu đãi cho sinh viên phải kể đến: y tá điều dưỡng, điện tử kỹ thuật, nhà hàng khách sạn, nhân viên làm bánh,…

Sinh viên học nhóm nghề này gần như không phải đóng học phí (do nhà trường hỗ trợ 100% học phí cho du học sinh nước ngoài); được làm việc chính thức tại các công ty, tổ chức uy tín của Đức (nhà tuyển dụng sẵn sàng tiếp nhận sinh viên năm cuối từ các trường dạy nghề của Đức); có cơ hội nhận lương trong thời gian thực hành thực tập (thu nhập hấp dẫn khoảng 20-30 triệu đồng/1 tháng).

Nếu bạn theo học 1 trong 2 ngành nghề sau tại Đức: y tá điều dưỡng hoặc cơ khí điện tử, thì khả năng định cư lâu dài ở Đức là rất cao. Nước Đức luôn trong tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề cao, số người bản xứ làm việc trong các lĩnh vực y tế điều dưỡng, cơ khí kỹ thuật, sửa chữa điện tử lại quá ít ỏi. Nước Đức cần nhiều hơn số nhân công hiện tại, nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ trong nước đang ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, Chính phủ Đức tạo điều kiện hết mức cho lao động nước ngoài làm việc và gắn bó lâu dài với nước Đức.

Sau khi tốt nghiệp các ngành học nghề tại Đức, sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ đâu trên thế giới không nhất thiết phải là nước Đức. Bằng cấp của Đức có uy tín trên toàn thế giới, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và sẵn sàng trả lương cao cho người lao động. Có thể nói các ngành du học ở Đức mở ra tương lai tươi mới cho tất cả học viên, không những mang đến nguồn thu nhập lý tưởng mà còn tạo cơ hội thăng tiến sau này, đặc biệt là khả năng định cư lâu dài trên nước Đức.

http://www.trabi.vn/khoa-hoc-tieng-duc-b1-tai-ha-noi-nhanh-chong-ty-le-do-cao.html - 1

Cần chuẩn bị những gì để du học nghề ở Đức?

Nếu có ai hỏi nên học ngành gì ở Đức, thì câu trả lời chắc chắn thuộc về các nhóm ngành sau: y tá điều dưỡng, điện tử kỹ thuật, nhà hàng khách sạn, nhân viên làm bánh,… Căn cứ vào năng lực cá nhân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà du học sinh chọn 1 trong các lĩnh vực trên.

Nếu bạn là nữ giới độ tuổi 18-35, có sức khỏe tốt, yêu thích nhóm ngành y dược thì nên chọn du học nghề y tá điều dưỡng. Học nghề này rất dễ xin việc làm tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín của Đức, thu nhập y tá điều dưỡng rất cao (trung bình từ 50-60 triệu đồng/1 tháng), chế độ đãi ngộ tốt không phân biệt với lao động bản xứ,… Lao động làm trong ngành điện tử kỹ thuật có thu nhập ước tính 40-50 triệu đồng/1 tháng, tuy nhiên đòi hỏi có sức khỏe tốt và phù hợp với nam giới hơn.

Để du học nghề ở Đức bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau: tuổi từ 18-30, có bằng tốt nghiệp THPT trở lên, đạt chứng nhận Tiếng Đức B1, không vi phạm pháp luật, có sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu học tập và làm việc. Sau khi du học nghề tại Đức, sinh viên có thể để dành một khoản vốn nhất định (từ thu nhập thực hành, thực tập hoặc làm thêm bên ngoài), chuẩn bị cho kế hoạch lập nghiệp trong tương lai.

Qua bài viết ở trên, chắc bạn đã có câu trả lời: du học Đức gồm những ngành nào? Có rất nhiều ngành nghề ở Đức cho bạn lựa chọn, điều quan trọng là bạn mong muốn theo đuổi lĩnh vực nào và sở trường của bạn là gì? Bạn cần tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến “các ngành du học nghề tại Đức”, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức. Đội ngũ chuyên gia ở đây sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn.