Du học nghề Đức có cần bằng cấp 3 không?

Du học nghề Đức đang được giới trẻ quan tâm bởi điều kiện tham gia dễ dàng mà lại có rất có tiềm năng sau khi ra trường. Cùng TRABI tìm hiểu điều kiện tham gia cũng như trả lời cho câu hỏi du học nghề Đức có cần bằng cấp 3 không?

Giới thiệu chung về du học nghề tại Đức

Du học nghề nói chung hay du học nghề ở Đức nói riêng là hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Sinh viên sẽ vừa được học lí thuyết ở trường và vừa được tham gia làm việc, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp mà trường học liên kết. 

Nền giáo dục ở Đức rất nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho sinh viên. Được biết đến với những chương trình đào tạo thực tiễn giúp du học sinh, sinh viên sau khi ra trường dễ dàng đáp ứng được nhu cầu việc làm của thị trường lao động. Nên sau khi các bạn ra trường, với tấm bằng du học nghề Đức các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ở công ty, doanh nghiệp lớn khi trở về nước.

Bên cạnh đó, Đức đang là quốc gia đang thiếu trầm trọng nguồn lao động trẻ nên khi ra trường các bạn có thể làm việc và định cư tại Đức.

Ưu điểm của du học nghề tại Đức như thế nào?

Được nhận lương thực tập trong quá trình học

Trong thời gian học, du học sinh, sinh viên sẽ tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, công ty liên kết với nhà trường. Và sinh viên sẽ được chi trả lương thực tập trong khoảng 600 – 1000 euro/tháng. Mức lương này dao động tuỳ thuộc vào ngành nghề bạn học, khu vực làm việc và kinh nghiệm trong các ngành học (sinh viên năm nhất bạn sẽ được trả lương khoảng 600 euro và sẽ tăng dần vào năm sau khi các bạn đã có kinh nghiệm hơn).

Ưu điểm của du học nghề tại Đức như thế nào?
Ưu điểm của du học nghề tại Đức như thế nào?

Ngoài ra các bạn có thể làm thêm theo quy định của nhà trường để tăng thêm mức thu nhập cho mình. 

Phù hợp với nhiều đối tượng

Do không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hay học lực nên chương trình phù hợp với tất cả các các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt là từ năm 2020, Đức sẽ miễn chứng minh tài chính đối với du học sinh học nghề chỉ mới có B1.

Dễ dàng có việc làm ngay sau khi ra trường

Đức là một quốc gia có tỷ lệ dân số già hoá cao. Và đang thiếu nguồn nhân lực trẻ trầm trọng. Nên khi ra trường, du học sinh, sinh viên sẽ được nhận vào làm chính thức ở công ty, doanh nghiệp thực tập trong học nghề. với mức lương dao động trong khoảng 2000 – 3000 euro/tháng (tuỳ thuộc vào ngành nghề).

Nếu bạn muốn trở về nước làm việc, bạn cũng sẽ dễ dàng có được có được công việc tốt, phù hợp với tấm bằng đào tạo tại Đức.

>> Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm y tế khi đi du học Đức có quan trọng không?

Du học nghề tại Đức có cần bằng cấp 3 không?

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Điều kiện đầu tiên để du học nghề tại Đức là bạn phải có bằng cấp 3. Tuy nhiên sẽ không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hoặc học lực từng năm.

Du học nghề tại Đức có cần bằng cấp 3 không?
Du học nghề tại Đức có cần bằng cấp 3 không?

Có chứng chỉ ngoại ngữ

Để đi du học nghề ở Đức hay bất kỳ nước nào, yêu cầu đầu tiên các bạn phải biết được ngôn ngữ nước mình theo học. Du học nghề ở Đức yêu cầu các bạn có bằng B1 (GOETHE,TELC, TestDaf) trở lên.

Nếu bạn chỉ có chứng chỉ bằng A2 thì bạn đăng ký khóa học B1 tại Đức. Nhưng bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính của mình tối thiểu 853 euro/số tháng học tiếng ở Đức. Ví dụ, bạn theo học khóa học là 6 tháng thì bạn cần chứng minh tài chính là: 853 x 6 = 5118 euro. Sau khi có bằng B1 thì bạn sẽ bắt đầu theo học và tham gia thực tập để được hưởng lương.

Ngành nghề nên chọn khi đi du học nghề Đức

Dưới đây là 4 ngành nghề có mức lương tốt và đang thiếu hụt nguồn lao động lớn được nhiều du học sinh lựa chọn

– Điều dưỡng viên

– Ngành khách sạn nhà hàng

– Ngành cơ khí điện tử

– Ngành xây dựng

>> Có thể bạn quan tâm:Thông báo tuyển sinh du học nghề Đức 2020 mới nhất tại Trabi

Ngành nghề nên chọn khi đi du học nghề Đức
Ngành nghề nên chọn khi đi du học nghề Đức

Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn để phát huy được hết những điểm mạnh của bản thân. Đó mới là tiền đề vững chắc tạo nên sự thành công cho chính mình.

Ngoài ra, tại TRABI còn có nhiều ngành nghề khác, hãy liên hệ với TRABI để được tư vấn chọn ngành phù hợp với bạn nhé.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về du học nghề tại Đức. Chắc hẳn bạn đã biết du học nghề Đức cần bằng cấp 3 không rồi phải không. Hy vọng sau khi có câu trả lời bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Du học Đức nên chọn học nghề hay học đại học tốt hơn?

Vui lòng liên hệ Hotline: 0912 628 448

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

- Advertisement -

Tin mới nhất

Tin liên quan