Du học Đức ngành luật: Những điều không phải ai cũng biết

0
3331

Đức được biết đến là một đất nước thu hút số lượng học sinh du học lớn nhất thế giới. Trong đó nhiều du học sinh Việt Nam đều rất muốn tham gia học tại quốc gia này. Chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu. Trong số đó du học Đức ngành luật 2019 có xu hướng gia tăng.

Vậy những sức hút bắt nguồn từ đâu khiến Đức trở thành nơi hấp dẫn như vậy. Những điều bạn có thể chưa biết về du học Đức ngành luật.

Sức hút du học ngành luật tại Đức 2019
                                                 Sức hút du học ngành luật tại Đức 2019

Điều kiện du học Đức ngành luật

Nếu bạn có ý định chọn Đức là điểm đến cho con đường ước mơ của mình thì bạn chắc chắn phải biết những điều sau:

Điều kiện cư trú: Điều đầu tiên để học được ở đây bạn cần có chỗ ở trước đã. Bạn cần theo học và được chấp nhận yêu cầu cư trú tại nước sở tại.

Học tiếng Đức: Việc du học tại Đức ngành luật có đào tạo cả tiếng Anh và tiếng Đức. Thế nên tùy vào nhu cầu của bản thân mà ngành học của trường đó yêu cầu thì bạn có thể lựa chọn học 1 trong hai. Tuy nhiên để giao tiếp và sống tại đó 2 – 3 năm du học bạn cần học tiếng Đức thì hơn. Việc này giúp bạn có cơ hội làm việc tại Đức nhanh hơn là học tiếng Anh.

Các điều kiện khác: Tùy vào từng quy định của từng trường mà yêu cầu về chứng chỉ khác nhau. Một số trường có thể yêu cầu bạn bằng tốt nghiệp, bảng điểm. Chính vì thế bạn cần chọn học ngành nào tại trường nào thì nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Đây cũng là điều kiện bạn cần lưu ý khi du học Đức ngành luật chính vì vậy để xin được visa tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ.

Các chương trình đào tạo du học Đức ngành Luật

Hiện có hai hệ chương trình đào tạo du học ngành luật tại Đức:

Chương trình đào tạo cử nhân

Đây là nhiều lựa chọn của nhiều người du học sinh. Nếu chọn hình thức này bạn được đội ngũ luật sư danh tiếng tại Đức giảng dạy. Một số ngành nghề liên quan đến pháp luật được đưa vào giảng dạy. Bên cạnh đó tại các trường hoạt động liên quan đến pháp lý học viên cũng được tham gia. Bạn cũng có thể nghiên cứu chọn cho mình ngành học Luật gia đình hay Luật nhân quyền.

Học tiếng Đức tại trung tâm TRABI
                                                       Học tiếng Đức tại trung tâm TRABI

Chương trình đào tạo thạc sĩ luật

Chương trình học này giúp bạn gia tăng sự trải nghiệm cũng như cải thiện kỹ năng pháp lý. Chương trình học có thể hiểu và nhớ chính sách pháp luật. Bạn có thể học xong và thi hành được luật pháp hiện tại. Khóa học liên kết với các doanh nghiệp cho bạn vận dụng và rèn luyện kỹ năng thực tế.

Tham gia du học ngành luật tại Đức nhiều học sinh đánh giá là tốt nhất. Bởi chúng được hỗ trợ nhiều từ chính phủ. Bạn nhận được chứng chỉ ngành luật tại Đức và miễn học phí. Đặc biệt với lịch học không dày đặc bạn có thể kiếm việc để làm thêm. Bạn có thể sử dụng số tiền đó để chi tiêu cũng như tiết kiệm sử dụng vào mục đích tương lai.

Sau khi học bạn còn có cơ hội làm việc tại Đức tại nhiều cơ quan chức năng lớn. Với mức lương hậu hĩnh đảm bảo bạn có cơ hội tốt phát triển tương lai